ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ลือ Sony จะเพิ่มฟีเจอร์ป้องกันภาพ/วิดีโอปลอมในสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นถัดไป

Tabel of Content

ในการเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงแต่ละไลน์อัปของ Sony เราจะเห็นความพยายามของแบรนด์ที่จะเปิดตัวสิ่งใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรมมือถือเสมอ วิธีการนี้แสดงถึงความตั้งใจของ Sony ที่จะคงความเป็น ‘ลำดับแรกของโลก’ เอาไว้ ซึ่งล่าสุดมีข่าวลือเกี่ยวกับไอเดียใหม่ที่จะเปิดตัวพร้อมสมาร์ตโฟนของ Sony รุ่นถัดไปออกมาแล้ว

รายงานเผยว่า สมาร์ตโฟนเรือธง Xperia ของ Sony จะสามารถใส่ digital signature (ลายเซ็นดิจิทัล) เข้าไปในรูปภาพหรือวิดีโอเพื่อป้องกันการเลียนแบบ ซึ่งผู้ใช้อาจเข้าไปดูข้อมูลรายละเอียด (metadata) ของรูปภาพหรือวิดีโอแล้วในนั้นจะบอกว่าภาพนั้นเป็นของปลอมหรือไม่

นอกจากในสมาร์ตโฟนแล้ว ในกล้อง DSLR ของ Sony ก็มีฟีเจอร์ลักษณะคล้าย ๆ กันเปิดตัวไปแล้ว โดยฟีเจอร์ดังกล่าวจะเข้ามาพร้อมกับซอฟต์แวร์อัปเดตในเร็ว ๆ นี้ ดังนั้นการที่ Sony จะเพิ่มฟีเจอร์ลายเซ็นดิจิทัลป้องกันภาพปลอมจึงดูมีโอกาสเป็นไปได้

ที่มา: GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เมื่อ “คะแนนสุขภาพ” กลายเป็นสิ่งใหม่ในยุค AI กับภารกิจเปลี่ยนคนไทยให้ “ป่วยยากขึ้น”

23/01/2026
Read More

ทำไม iPhone เลขตัวเดียว ถึงกลับมาฮิตในหมู่วัยรุ่น Gen Z

23/01/2026
Read More

หมดแรงใจจะไปต่อ พักก่อนแล้วค่อยเริ่มใหม่ รู้จัก Micro-Retirement เทรนด์เกษียณชั่วคราวของ Gen Z 

23/01/2026
Read More

PM 2.5 เท่ากับสูบบุหรี่กี่มวน ? 

23/01/2026
Read More

ทำไมถึงรู้สึกเมารถยนต์ไฟฟ้า (EV) ง่ายกว่ารถสันดาป ?

23/01/2026
Read More

Meta ชวนสวมบทนักสืบ บุกคฤหาสน์หลอน ! เปิดโปงโลกสแกมเมอร์

23/01/2026
Read More

Related Content