เผยผู้ใช้งาน iPhone เกือบครึ่งยังคงใช้ iOS10 อยู่หลัง iOS11 อัพเดทปล่อยออกมานานกว่า 3 อาทิตย์

ตอนนี้ก็ได้ผ่านมา 3 อาทิตย์แล้วหลังจากการปล่อยอัพเดท iOS11 ให้ผู้ใช้งานได้อัพเดทกัน จากข้อมูลพบว่า มีผู้ใช้งาน iOS 11 แล้ว 47% จากการเก็บข้อมูลของ Mixpanel

การติดตั้ง iOS11 ถึง 47% ทำให้ยอดผู้ที่ใช้ระบบ iOS10 ลดลงมาเหลือ 46% และอีก 6.7 % คือผู้ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการตั้งแต่ iOS9 ลงไปครับ

จากสถิติพบว่า มีผู้เปลี่ยนจาก iOS10 มาเป็น 11 ช้ากว่า เมื่อปีก่อนหน้าที่ผู้ใช้งานอัพเดท iOS9 มาเป็น iOS10 โดยตอนนั้นแค่ 2 อาทิตย์ ผู้ใช้งานก็เปลี่ยนจาก iOS9 มาเป็น iOS10 เกือบหมดแล้วครับ ซึ่งถ้าเทียบกับ iOS11 มีเพียงแค่ 38.5% เท่านั้น

สาเหตุอาจเป็นเพราะหลังการปล่อย iOS11 ได้พบปัญหาและบัคหลายข้อ ผู้ใช้บางส่วนจึงตัดสินใจไม่ทำการอัพเดท จนกว่าบริษัทจะปล่อยอัพเดทย่อยที่มีแก้ปัญหาเหล่านี้ออกมาครับ

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก