Connect with us

ข่าววงการมือถือ

สาวเวียดนามเสียชีวิต ต้นเหตุมาจากสายชาร์จ iPhone!

Published

on

ย้อนไปเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2013 ที่แอร์โฮสเตสวัย 23 ปีเสียชีวิตจากการถูกไฟช็อตขณะชาร์จ iPhone 5 พร้อมกับรับโทรศัพท์ ข่าวนั้นถือเป็นข่าวใหญ่ที่อาจจะทำให้สาวก iPhone iPad บางคนเกิดอาการกลัว แต่เมื่อวิเคราะห์จริงๆ แล้วก็พบว่า ส่วนใหญ่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นมาจากการใช้ที่ชาร์จปลอมที่ไม่ได้มาจาก Apple

ในปีนี้ Apple ได้ยื่นข้อเสนอให้ผู้ใช้ iPhone สามารถเปลี่ยนที่ชาร์จแลกที่ชาร์จที่ไม่ได้มาจาก Apple มาเป็นของแท้จากทางบริษัทได้ สำหรับผู้ที่อยู่ในอเมริกา จีน และอังกฤษ

แต่ในอาทิตย์นี้ได้เกิดอุบัติเหตุที่น่าตกใจขึ้นคือ เด็กหญิงชาวเวียดนามอายุ 14 ปี ชื่อ Le Thi Xoan ได้เสียชีวิตขณะนอนหลับเนื่องจากถูกไฟช็อต โดยต้นเหตุมาจากการใช้ที่สายชาร์จเก่าที่อยู่ในสภาพเปื่อยยุ่ย ไม่สามารถต้านทานไฟฟ้าได้ เมื่อนำมาชาร์จเข้ากับ iPhone 6 จึงมีกระแสไฟฟ้า และทำให้เธอถูกช็อตจนเสียชีวิต

คาดว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเพราะเธอชาร์จ iPhone แล้ววางไว้บนเตียง จากนั้นเมื่อเธอนอนกลิ้งไปทับสายชาร์จที่ฉนวนหุ้มเปื่อยขณะหลับ ไฟฟ้าจึงสามารถวิ่งผ่านสายมาสู่เด็กหญิงคนนี้และทำให้เธอเสียชีวิตในที่สุดครับ

เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นกับใครอีก จึงอยากเตือนให้เช็คสภาพสายชาร์จให้ดี หากสายชาร์จเริ่มเก่าแล้วก็ให้เปลี่ยนใหม่ และควรใช้ที่ชาร์จของแท้ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Apple เริ่มทดลองผลิตไอโฟนรุ่นใหม่ไตรมาส 2 นี้ ป้องกันภาวะของขาดซ้ำรอย iPhone X

Published

on

สำนักข่าว Digitimes รายงานว่าในเวลานี้ Apple ได้เริ่มเตรียมที่จะทดลองผลิตไอโฟนรุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นแล้วภายในไตรมาส 2 นี้เลย เพื่อขจัดปัญหาการผลิตและจัดส่งล่าช้าที่เคยเกิดขึ้นกับ iPhone X เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งมีที่มาจากการผลิตชิ้นส่วน 3d Sensing ที่ใช้กับกล้องหน้า 3 มิติ

ทั้งนี้ ไอโฟนทั้ง 3 รุ่นที่จะเปิดตัวในปี 2018 จะมีด้วยกัน 3 รุ่นคือ จอ 5.8 นิ้วรุ่นอัปเดทของ iPhone X, จอ 6.5 นิ้ว (iPhone X Plus) และรุ่นจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว ซึ่งทั้งหมดจะมาพร้อมฟีเจอร์สแกนใบหน้า Face ID

สำหรับการทดลองผลิตนั้นคาดว่าจะเริ่มต้นในช่วงเดือนเมษายนนี้ ซึ่งหากทุกอย่างเดินไปตามแผนงานที่กำหนด ก็จะทำให้ทันเวลาในการเปิดตัวไอโฟนทั้ง 3 รุ่นในเดือนกันยายน

อ้างอิง / อ้างอิง 2

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

OPPO แอบเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ OPPO A1 มีให้เลือก 3 สี: น้ำเงิน แดง ขาว!

Published

on

OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ OPPO A1 มาพร้อมหน้าจอ IPS-LCD อัตราส่วน 18:9 ขนาด 5.7 นิ้ว, RAM 4GB, หน่วยความจำภายใน 64GB และแบตเตอรี 3,180 mAh

กล้องหลังเป็นกล้องเดี่ยวความละเอียด 13MP ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 8MP และไม่มีระบบแสกนนิ้วมือ แต่สามารถปลดล็อกเครื่องด้วยระบบจดจำใบหน้าได้

OPPO จะเริ่มวางขาย OPPO A1 ในวันที่ 1 เมษายนนี้ที่ประเทศจีนในสี แดงเชอรี, น้ำเงินเข้ม และสีขาวที่ราคา 1399 หยวน (ประมาณ 7,000 บาท)

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Vivo V9 เปิดตัวแล้ว! ครบทุกแรงบันดาลใจในเครื่องเดียว ทั้ง ติ่งหน้าจอ พร้อม AI

Vivo ได้มาพร้อมกับสมาร์ทโฟนดีไซน์หน้าจอคล้ายกับ iPhone X …อีกละ

Published

on

วันนี้ (22 มีนาคม 2018) Vivo ได้เปิดตัว V9 สมาร์ทโฟนเน้นเซลฟี พร้อมด้วยกล้องหน้าระดับ 24 ล้านพิกเซล, กล้องหลังคู่ 16+5 ล้านพิกเซล และ AI ช่วยปรับแต่งภาพ

ชมพรีวิวเครื่อง Vivo V9 จากงานเปิดตัวในไทยโดยคิว เตมี

สเปคของ Vivo V9

  • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 626
  • หน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 1080×2280 พิกเซล, อัตราส่วน 19:9 (เท่ากับ Vivo X21 ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ไม่นาน)
  • แรม 4 GB
  • ความจุ 64 GB
  • กล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล
  • กล้องหลัง 16+5 ล้านพิกเซล (กล้อง 5 ล้านพิกเซลใช้วัดระยะ)
  • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo
  • แบตเตอรี่ 3,260 mAh

สำหรับฟีเจอร์ด้าน AI นั้น ได้รับการอัปเกรดอย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น AI Face Access สำหรับปลดล็อคหน้าจอ และ AI Face Beauty ที่สามารถคาดคะเนอายุ, เพศ, โทนผิว และรายละเอียด ผ่านฐานข้อมูลใบหน้าเกือบ 1 ล้านใบหน้า เพื่อช่วยปรับแต่งภาพใบหน้าได้ AI Selfie Lighting เหมือนโหมดถ่ายรูปสตูดิโอของ iPhone X แล้วก็ AI Smart Engine ปรับปรุงการทำงาน เดาใจการใช้งานว่าแอปไหนใช้บ่อย จะเปิดขึ้นมาก่อน ทำให้เปิดเร็วขึ้น 20%

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Funmoji เหมือน Animoji รองรับการใช้กับหลายแอปแซตผ่านคีย์บอร์ด TouchPal ซึ่งถ้าเปลี่ยนไปใช้คีย์บอร์ดตัวอื่นก็จะไม่มีฟีเจอร์นี้

แต่ที่น่าเสียดายคือใน Vivo V9 นั้นไม่ได้เน้นเรื่องเสียงเหมือนกับ Vivo V7+ และรุ่นเก่าๆ อีกต่อไป ไม่มีการพูดถึงเรื่องชิปเสียงที่ใช้ภายใน และเท่าที่ทีมงานลองค้นดูในเครื่องก็ไม่มีฟังก์ชั่นเปิดระบบเสียง Hi-Fi อันเป็นเอกลักษณ์ของ Vivo ด้วย สรุปถ้าเป็นสายฟังเพลงผ่านสาย Vivo V7+ น่าจะให้เสียงที่ดีกว่าครับ

ส่วนราคาขายในไทยของ Vivo V9 นั้นอยู่ที่ 10,999 บาท ซึ่งถ้า Pre-Order ตอนนี้จะได้รับหมอนรูปพรีเซนเตอร์แบมแบม (แม่ะ) และเคสสวยๆ ไปด้วยเลย

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!