Connect with us

ข่าววงการมือถือ

สาวเวียดนามเสียชีวิต ต้นเหตุมาจากสายชาร์จ iPhone!

Published

on

ย้อนไปเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2013 ที่แอร์โฮสเตสวัย 23 ปีเสียชีวิตจากการถูกไฟช็อตขณะชาร์จ iPhone 5 พร้อมกับรับโทรศัพท์ ข่าวนั้นถือเป็นข่าวใหญ่ที่อาจจะทำให้สาวก iPhone iPad บางคนเกิดอาการกลัว แต่เมื่อวิเคราะห์จริงๆ แล้วก็พบว่า ส่วนใหญ่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นมาจากการใช้ที่ชาร์จปลอมที่ไม่ได้มาจาก Apple

ในปีนี้ Apple ได้ยื่นข้อเสนอให้ผู้ใช้ iPhone สามารถเปลี่ยนที่ชาร์จแลกที่ชาร์จที่ไม่ได้มาจาก Apple มาเป็นของแท้จากทางบริษัทได้ สำหรับผู้ที่อยู่ในอเมริกา จีน และอังกฤษ

แต่ในอาทิตย์นี้ได้เกิดอุบัติเหตุที่น่าตกใจขึ้นคือ เด็กหญิงชาวเวียดนามอายุ 14 ปี ชื่อ Le Thi Xoan ได้เสียชีวิตขณะนอนหลับเนื่องจากถูกไฟช็อต โดยต้นเหตุมาจากการใช้ที่สายชาร์จเก่าที่อยู่ในสภาพเปื่อยยุ่ย ไม่สามารถต้านทานไฟฟ้าได้ เมื่อนำมาชาร์จเข้ากับ iPhone 6 จึงมีกระแสไฟฟ้า และทำให้เธอถูกช็อตจนเสียชีวิต

คาดว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเพราะเธอชาร์จ iPhone แล้ววางไว้บนเตียง จากนั้นเมื่อเธอนอนกลิ้งไปทับสายชาร์จที่ฉนวนหุ้มเปื่อยขณะหลับ ไฟฟ้าจึงสามารถวิ่งผ่านสายมาสู่เด็กหญิงคนนี้และทำให้เธอเสียชีวิตในที่สุดครับ

เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นกับใครอีก จึงอยากเตือนให้เช็คสภาพสายชาร์จให้ดี หากสายชาร์จเริ่มเก่าแล้วก็ให้เปลี่ยนใหม่ และควรใช้ที่ชาร์จของแท้ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Apple จะยังใช้โมเดล iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ไปถึงปี 2019

Published

on

เรียกว่ามาสู่ยุคสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่อย่างจริงจัง ไม่ใช่แค่มือเดียวใช้งานได้อีกต่อไปแล้ว ย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกที่ Apple เปิดตัว iPhone รุ่น Plus ซึ่งมีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว และปัจจุบันกับ iPhone รุ่นใหม่ทั้งสามรุ่นยิ่งตอกย้ำว่าหมดยุคจอเล็กของ Apple แล้ว

Ming Chi-Kuo รายงานว่า Apple จะใช้ขนาดหน้าจอของ iPhone ทั้งสามรุ่น ได้แก่ iPhone XR ขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว, iPhone XS ขนาดหน้าจอ 5.8 นิ้ว และ iPhone XS Max ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว ใน iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2019 ต่อไป เพียงแต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะเปลี่ยนดีไซน์ไปในทิศทางไหน เพราะการเปิดตัวถัดจากรุ่น S มักจะเปลี่ยนดีไซน์ใหม่อยู่แล้ว (ยกเว้น 7 มา 8)

อย่างไรก็ตาม กว่าอีก 11 เดือน Apple ถึงจะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ระหว่างนี้คงจะมีอะไรหลุดออกมามากกว่านี้อีกครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

หลุดแบบไม่ต้องลุ้น! สเปคเต็ม Nokia 7.1 Plus พร้อมภาพเรนเดอร์ และราคา ก่อนเปิดตัวจริง 16 ต.ค. นี้

Published

on

HMD Global กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 16 ตุลาคม 2018 นี้ ที่ประเทศจีน ภายใต้ชื่อ Nokia X7 โดยล่าสุด เว็บไซต์ SlashLeaks ได้เปิดเผยข้อมูลสเปคเต็ม, ภาพเรนดอร์ และราคาของสมาร์ทดังกล่าว ดังนี้

ภาพเรนเดอร์

จากภาพข้างต้น ได้แสดงให้เห็นว่า Nokia 7.1 Plus มีดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ พร้อมส่วนเว้าด้านบนหน้าจอสำหรับติดตั้งกล้องหน้า ด้านหลังเป็นโมดูลกล้องคู่ เลนส์ Carl Zeiss และเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือ โดยมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ที่ด้านบน และพอร์ต USB-C ที่ด้านล่างตัวเครื่อง

สเปค

 • จอ LCD ขนาด 6.18 นิ้ว ความละเอียด 2246×1080 พิกเซล
 • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 710
 • แรม 6 GB
 • ความจุ 128 GB
 • กล้องหลังคู่ 12 + 13 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล
 • แบตเตอรี 3,500 mAh
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo (อัพเดต Android 9.0 Pie ภายในสิ้นปี 2018)
 • ขนาด 6.09×2.98×0.31 นิ้ว (154.8×75.76×7.97 มม.)
 • น้ำหนัก 178 กรัม

ราคา

Nokia 7.1 Plus หรือ Nokia X7 จะมีราค2,699 หยวน หรือประมาณ 12,700 บาท

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

หลุด! โปสเตอร์ทีเซอร์ดีไซน์ Nokia 7.1 Plus ก่อนเปิดตัวจริง 16 ต.ค. นี้

Published

on

HMD Global เตรียมเปิดตัวตัว Nokia 7.1 Plus ในวันที่ 16 ตุลาคม 2018 นี้ ที่ประเทศจีน โดยล่าสุดได้ปล่อยโปสเตอร์ซึ่งเป็นการยืนยันดีไซน์จากภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

จากภาพโปสเตอร์ได้กล่าว ทำให้ทราบว่า Nokia 7.1 Plus มีหน้าจอขนาด 6.18 นิ้ว พร้อมส่วนเว้าด้านบนหน้าจอ สำหรับติดตั้งช่องหูฟังสนทนา และกล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล แต่ยังไม่รองรับเทคโนโลยีสแกนหน้า 3 มิติ

สำหรับด้านหลังเป็นกระจก, ติดตั้งกล้องหลังคู่ และเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือ

สเปคอื่นๆ ของ Nokia 7.1 Plus มีดังนี้

 • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 710
 • แรม 6 GB
 • ความจุ 128 GB
 • แบตเตอรี 3,500 mAh
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo (อัพเดต Android 9.0 Pie ในภายหลัง)

Nokia 7.1 Plus จะวางจำหน่ายภายใต้ชื่อ Nokia X7 ในประเทศจีน (เช่นเดียวกับ Nokia 5.1 Plus และ 6.1 Plus ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้) ในวันที่ 16 ตุลาคม 2018 นี้ ก่อนที่จะวางจำหน่ายในประเทศอื่นอีก 2-3 เดือนถัดมา

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!