Connect with us

ข่าววงการมือถือ

ทีเด็ดมาแล้ว Vivo เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ!

Published

on

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Apple และ Samsung พยายามฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอ แต่กลับทำไม่สำเร็จ แต่ Vivo ได้นำเทคโนโลยีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอมาใช้กับสมาร์ทโฟนของตนได้สำเร็จแล้วครับ

The Verge ได้ทดสอบสมาร์ทโฟน Vivo ที่มาพร้อมกับสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ โดยการใช้งานทั่วไปนั้นไม่ได้แตกต่างกับการใช้งานสแกนลายนิ้วมือแบบปกติ แต่ให้ความรู้สึกว่าช้ากว่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือทั่วไปที่ใช้บนสมาร์ทโฟนในตอนนี้

Vivo เลือกใช้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจาก Synaptics ซึ่งมีการพัฒนามาร่วมปี โดยเซ็นเซอร์ดังกล่าวอาศัยช่องว่างระหว่างพิกเซลในหน้าจอ OLED (หน้าจอ LCD นั้นไม่สามารถใช้ได้เนื่องจากมี Backlight) และสแกนนิ้วได้เหมือนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือทั่วไป

คาดว่าเทคโนโลยีดังกล่าวคือสิ่งที่ Samsung ต้องการนำมาใช้กับ Galaxy S8 แต่ไม่สามารถพัฒนาได้ทัน ซึ่ง Vivo ก็นำมาใช้ก่อนแล้วเรียบร้อย อย่างไรก็ตาม สมาร์ทโฟน Vivo รุ่นนี้ยังไม่ได้ชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการครับ ตอนนี้ Synaptics ได้เริ่มกระบวนการผลิตเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยใช้ชื่อว่า Clear ID

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Apple คืนเงินให้ผู้ใช้ iPhone ที่เปลี่ยนแบตเตอรี่ไปก่อนหน้านี้

Published

on

หากยังจำกันได้ Apple ได้เปิดโปรแกรมให้ผู้ใช้งานสามารถนำ iPhone ที่แบตเตอรี่เสื่อม ตั้งแต่ iPhone 6 เป็นต้นมา ไม่นับรวม iPhone 8 สามารถนำแบตเตอรี่ไปเปลี่ยนฟรีได้หากมีอาการแบตเตอรี่เสื่อม

อย่างไรก็ตาม มีผู้ใช้งานบางกลุ่มที่นำเครื่องไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ก่อนที่ Apple จะประกาศเปิดโปรแกรมดังกล่าว ซึ่ง Apple ได้ประกาศเพิ่มเติมว่าจะคืนเงิน $50 ให้ผู้ใช้งานที่เปลี่ยนแบตเตอรี่ระหว่างวันที่ 1 มกราคม ถึง วันที่ 28 ธันวาคม

สำหรับคนที่ต้องการขอเงินคืนจะต้องติดต่อกับ Apple ก่อนวันที่ 31 ธันวาคมนี้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Lenovo Z5 จะมีแบตเตอรี่ที่อยู่ได้นานถึง 45 วัน!!

Published

on

CEO ของ Lenovo, Chang Cheng ได้เผยแพร่ภาพ Lenovo Z5 ไปแล้วก่อนหน้านี้ ทั้งภาพสเกทช์และภาพที่ผ่านการเรนเดอร์มาแล้ว โดย Lenovo Z5 นั้นจะมาพร้อมกับกล้องคู่และทีเด็ดคือหน้าจอไร้ขอบของแท้ 100% นั่นเองครับ

ล่าสุด Chang Cheng ได้ให้ข้อมูลที่น่าเหลือเชื่อเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดเอาไว้ว่า Lenovo Z5 จะมาพร้อมกับระยะเวลาการใช้งานที่นานถึง 45 วันด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่เยอะมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยรายลเอียดเกี่ยวกับความจุของแบตเตอรี่หรือเทคโนโลยีที่ใช้ในการประหยัดแบตเตอรี่แต่อย่างใด

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Xiaomi เตรียมเปิดตัว MIUI 10 วันที่ 31 พฤษภาคมนี้

Published

on

เมื่อวานนี้ Xiaomi ประกาศเปิดตัว Xiaomi Mi 8 วันที่ 31 พฤษภาคมนี้ แต่นอกจากสมาร์ทโฟนแล้ว Xiaomi ยังประกาศเปิดตัว MIUI 10 ในวันเดียวกันด้วยครับ

จากโปสเตอร์นั้นสามารถแปลได้ว่า “I will be faster than lightning” หรือ “เราจะแรงยิ่งกว่าแสง” นั่นหมายความว่า MIUI 10 นั้นจะมาการปรับปรุงประสิทธิภาพความลื่นไหลและความไวให้มากขึ้นอย่างชัดเจนเลยทีเดียวครับ

ก็ต้องรอดูกันครับว่า MIUI 10 นั้นจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!