Connect with us

ข่าววงการมือถือ

LG ประกาศนโยบายใหม่จะออกมือถือรุ่นใหม่ก็ต่อเมื่อพร้อมเท่านั้น!

Published

on

ก่อนหน้านี้มีรายงานระบุถึงว่าที่เรือธงอย่าง LG G7 ต้องเจอปัญหาเลื่อนเปิดตัวออกไปจากช่วงต้นปีนี้ ซึ่งล่าสุดทาง Jo Seong-Jin ซีอีโอของ LG Electronics ได้ออกมาเปิดเผยถึงเบื้องหลังการตัดสินใจดังกล่าวแล้วในงานแถลงข่าว CES 2018 และที่น่าสนใจก็คือเขาได้เปิดเผยทิศทางของ LG ในตลาดมือถือต่อจากนี้ ที่จะออกโมเดลใหม่ก็ต่อเมื่อ ‘พร้อม’ จริง ๆ เท่านั้น

ทั้งนี้  Jo Seong-Jin เปิดเผยว่าแผนการของ LG นั้นจะไม่รีบร้อนในการพัฒนาและเปิดตัวสมาร์ทโฟนให้ได้ในกรอบเวลาที่กำหนดไว้เหมือนที่แบรนด์คู่แข่งทำอยู่ในขณะนี้อีกแล้ว โดยจะออกสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ก็เมื่อถึงเวลาเหมาะสมเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ช่วยยืดวงจรมือถือรุ่นไฮเอนด์ของพวกเขาให้ได้ยาวนานขึ้น ขณะเดียวกันเขาก็ไม่ได้ระบุถึงสถานะทางการเงินของแผนกมือถือที่ขาดทุนมาหลายไตรมาสซึ่งหลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นหนึ่งในเหตุผลหลักที่ทำให้พวกเขาต้องเลือกกลยุทธ์นี้

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

แหล่งข่าวระบุเรือธงรุ่นใหม่จาก LG จะเปิดตัวมิถุนายนนี้!

Published

on

LG จะเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ที่มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งเรือธงรุ่นใหม่จะมาในรหัส “Judy” อ้างอิงจาก Venture Beat โดยก่อนหน้านี้ LG ประกาศว่า จะปรับเปลี่ยนช่วงเวลาการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ จากในอดีตที่มักจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล G ในครึ่งแรกของปี และตามมาด้วยตระกูล V ในครึ่งหลังของปีครับ

Evan Blass ที่มักเผยภาพหลุดและข้อมูลสมาร์ทโฟนก่อนเปิดตัว เผยว่า เรือธงรุ่นนี้ของ LG จะใช้ Qualcomm Snapdragon 845, หน่วยความจำภายใน 64GB, แรม 4GB, ลำโพงสเตอริโอ “boombox”, ระบบชาร์จไร้สาย และความสามารถในการกันน้ำ ฝุ่น และแรงกระแทก

Judy จะมีใช้หน้าจอ HDR ขนาด 6.1 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 แบบ Full Vision ซึ่งทำให้มีขนาดใหญ่กว่า LG G6 ที่หน้าจอ 5.7 นิ้ว โดยในรุ่นนี้จะไม่ใช้ชื่อ LG G7 ครับ

Venture Beat ยังกล่าวอีกว่า LG จะใส่แผง MLCD+ มาด้วย ทำให้หน้าจอสามารถเพิ่มความสว่างได้สูงสุดที่ 800-nit ในขณะที่ใช้กินแบตเตอรีน้อยกว่าหน้าจอ IPS ถึง 35% (iPhone X มีความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 625 nits)

รายงานระบุว่า เรือธงของ LG จะมีกล้องหลังคู่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เลนส์รูรับแสง f/1.6 และเป็นแบบ optical ซึ่งจะมีฟีเจอร์ที่เกี่ยวกับ AI เข้ามาด้วย ครับ

อ้างอิง 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

ทำใจนิด Galaxy S9 จะมีราคาที่แพงกว่า Galaxy S8!

Published

on

อีกเพียง 5 วันเท่านั้น Samsung ก็จะเปิดตัวเรือธงดูโอ้ Galaxy S9 และ Galaxy S9+ อย่างเป็นทางการแล้ว จากรายงานก่อนหน้านี้ ถึงแม้ว่าตัวเครื่องอาจจะมีความคล้ายกับ Galaxy S8 แต่ไส้ในไม่เหมือนกัน รวมถึงราคาด้วย

รายงานจากสื่อต่างประเทศเผยว่า Galaxy S9 จะมีราคาที่สูงกว่า Galaxy S8 ประมาณ 100 ยูโรสำหรับสหภาพยุโรป และประมาณ $100 สำหรับราคาในรหรัฐอเมริกา

https://platform.twitter.com/widgets.js

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจาก @rquandt เผยว่า Galaxy S9 และ Galaxy S9+ จะมีราคาที่สูงขึ้นอยู่ที่ 8,790 NOK แบะ 9,790 NOK หรือประมาณ​ $1,130 และ $1,258 สูงขึ้นจาก Galaxy S8 ประมาณ $154 และ $167 ตามลำดับครับ อย่างไรก็ตาม ราคาในยุโรปโดยเฉพาะนอร์เวย์นั้นจะแพงกว่าสหรัฐอเมริกาเป็นปกติอยู่แล้ว

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

Apple ปล่อยอัปเดต iOS 11.2.6 แก้ปัญหาเครื่องค้าง

Published

on

หลังจากมีรายงานปัญหาเครื่องค้างจากข้อความภาษาเทลูกูไปก่อนหน้านี้ Apple ก็ได้ให้สัญญาว่าจะรีบปล่อยอัปเดตออกมาแก้ปัญหาให้อย่างแน่นอน

ล่าสุด Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 11.2.6 ออกมา โดยแก้ปัญหาภาษาเทเลกูที่ส่งผ่าน iMessage เป็นที่เรียบร้อย

นอกจากนี้ยังมีการแกปัญหาแอปพลิเคชั่นจากนักพัฒนาภายนอกไม่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมได้อีกด้วย

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!