Connect with us

ข่าววงการมือถือ

โปรโมชั่นการจอง Samsung Galaxy Note 9 ของแต่ละค่ายมาแล้ว!

หลังจากที่เพึ่งเปิดตัว Samsung Galaxy Note 9 ไป

Samsung เปิดตัว Galaxy Note 9 มาพร้อม S Pen ที่ฉลาดขึ้น แบตเตอรี่และหน้าจอที่ใหญ่จุใจขึ้น!

ตอนนี้ค่ายมือถือแต่ละค่ายในไทยก็ออกโปรโมชั่นจองเครื่อง Samsung Galaxy Note 9 กันแล้วนะครับ ไปดูกันเลยแต่ละค่ายมีโปรอะไรบ้าง

สำหรับค่าย AIS นั้นออกโปรโมชั่นจองเครื่อง Samsung Galaxy Note 9 ได้สิทธิประกันจอแตกนาน 1 ปี ผ่อน 0% 10 เดือน รับสิทธิชม AIS Play, Premiere Full HD, Viu, HOOQ ไม่คิดค่าเน็ตนาน 3 เดือน และได้สิทธิพิเศษ AIS Hot Deal ฟรี! มูลค่า 10,481 บาท ลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมรับส่วนลดเพิ่มอีก 1,000 บาท

โดยเปิดให้จองภายใน 10-19 สิงหาคม 2561 รับเครื่องได้ตั้งแต่ 22-24 สิงหาคม 2561

ช่องทางการรับเครื่องจะมีทั้ง AIS Shop รับสิทธิส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 13,000 บาท หรือบริการส่งฟรีถึงบ้าน AIS Online Store 150 คนแรก จะได้ S Pen รุ่น Limited Editon สี Lavender Purple อีกทั้งยังมีช่องทางพิเศษสำหรับลูกค้า Serenade

ลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมรับส่วนลดเพิ่มอีก 1,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีสิทธิสำหรับลูกค้า AIS รายเดือนที่สนใจจองเครื่องเปล่าอีกด้วย โดยรับส่วนลดสูงสุด 12,000 บาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและเงื่อนไขได้ที่: http://www.ais.co.th/samsungnote9/

 

สำหรับค่าย DTAC นั้นออกโปรโมชั่นจองเครื่อง Samsung Galaxy Note 9 ได้สิทธิประกันจอแตกนาน 1 ปี ลูกค้า DTAC ลดทันที 15,500 บาท ลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมรับส่วนลดเพิ่มอีก 1,500 บาท ผ่อนค่าเครื่องและค่าบริการล่วงหน้านานสูงสุด 24 เดือน และลูกค้ายังสามารถใช้โปรโมชั่นเดิมรับสิทธิได้ด้วย

สามารถจองได้ผ่านทาง DTAC Online Store และสำนักงานบริการลูกค้า DTAC จองภายใน 10-20 สิงหาคม 2561 รับเครื่องภายใน 22-24 สิงหาคม 2561

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและเงื่อนไขได้ที่: https://www.dtac.co.th/samsung-galaxy-note9/

สำหรับค่าย TrueMove H นั้นออกโปรโมชั่นจองเครื่อง Samsung Galaxy Note 9 ได้สิทธิประกันจอแตกนาน 1 ปี ดู TrueID Unlimited HD ฟรี 18 เดือน รับทรูพอยท์ 500 แต้ม ลดค่าเครื่องสูงสุด 13,000 บาท ได้สิทธิทั้งลูกค้าใหม่, ย้ายค่ายเบอร์เดิม, ลูกค้าเก่าทั้งรายเดือนที่ไม่ติดสัญญาการใช้งานและลูกค้าเติมเงินเปลี่ยนเป็นรายเดือน (ย้ายค่ายเบอร์เดิมลดเพิ่มอีก 1,000 บาท)

ผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือน จองภายใน 10-21 สิงหาคม 2561 รับเครื่องภายใน 22-24 สิงหาคม 2561 รับเครื่องได้ที่ True Shop และส่งถึงบ้านผ่านบริการ WeMall

นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นสำหรับเอาเครื่องเก่ามาแลกซื้อและโปรโมชั่นซื้อ (ไม่ใช่การจอง) ตั้งแต่ 24 สิงหาคม 2561 เป็นต้นไปด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและเงื่อนไขได้ที่: https://booking.truecorp.co.th/samsunggalaxynote9/web/step_promotion

หมายเหตุ! หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะครับ และข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงจากค่ายนั้นๆ โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Samsung ยังปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์ให้ Galaxy S6 แม้จะเป็นรุ่นเก่ามากแล้ว

Published

on

Samsung ปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์ความปลอดภัยประจำเดือนมกราคมปี 2019 ให้กับ Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge โดยอัปเดตดังกล่าวถูกปล่อยใน UAE หรือ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยมีรหัสซอฟต์แวร์อัปเดตเป็น G920FXXU6ESA1 และ G925FXXU6ESA1

ซอฟต์แวร์ความปลอดภัยรุ่นล่าสุดที่ Samsung ปล่อยอัปเดตให้ Galaxy S6 ถูกปล่อยในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งถือว่า Samsung ให้การซัพพอร์ทที่ค่อนข้างนานมาก โดย Galaxy S6 ถูกเปิดตัวในปี 2015 ซึ่งกินระยะเวลากว่า 4 ปีแล้วก็ยังมีอัปเดตให้อยู่

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

ส่องสิทธิบัตรดีไซน์อุปกรณ์ “จอพับได้ ” ต่าง ๆ ของ Apple

Published

on

เทคโนโลยีจอพับได้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และคาดว่าจะกลายเป็นไฮไลท์ประจำปี 2019 เลยทีเดียว

บริษัทเทคโนโลยีมากมายต่างเริ่มพัฒนาดีไซน์อุปกรณ์ที่มาพร้อมจอพับได้กันตั้งแต่ปี 2017 โดยคาดว่าอาจมีการเปิตดัวสมาร์ทโฟนจอพับได้ภายในงาน Mobile World Congress (MWC) ประจำปี 2019 นี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น LG, Samsung, Hawei และ Xiaomi

แต่สำหรับ Apple นั้น ดูเหมือนจะยังคงพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวนี้ต่อไป และเตรียมแผนจะเปิดตัวอุปกรณ์จอพับได้ในปี 2020

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยเอกสารสิทธิบัตรที่ยื่นจดตั้งแต่เมื่อปี 2011 และอัปเดตเมื่อปี 2016 โดยแสดงให้เห็นกลไกการทำงานของจอพับได้ที่น่าสนใจ

ภาพข้างต้นได้แสดงให้เห็นว่า อุปกรณ์ดังกล่าวเป็น 2 ส่วนที่มีบานพับเชื่อมต่อกัน โดยเป็นหน้าจอพับเข้าหากัน ซึ่งดูแล้วเป็นการดีไซน์ที่มีความทะเยอทะยาน และแตกต่างจากเทคโนโลยีแผงหน้าจอพับได้ที่ได้รับการพัฒนาอยู่ในปัจจุบัน

ในภาพที่ 4 ได้แสดงให้เห็นการดีไซน์หน้าจอพับได้ที่ด้านนอก ซึ่งดูใกล้เคียงกับเทคโนโลยีในปัจจุบันมากขึ้น และเริ่มมีการผลิตให้เห็นกันบ้างแล้ว

ในภาพที่ 10 – 12 นั้น บานพับได้ถูกออกแบบให้มีกลไกมากขึ้น รองรับการพับหน้าจอได้อย่างน่าสนใจ และมีจุดเชื่อมโยงหลายจุดด้วยกัน

ภาพที่ 20 – 23 ได้แสดงให้เห็นดีไซน์ที่น่าสนใจ และเป็นไปได้ โดยการใช้จุดเชื่อมต่อที่มีความยืนหยุ่นอย่างหลากหลาย และมีความหนาต่างกัน

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีดีไซน์อื่น ๆ ที่แปลกตามากขั้น ยกตัวอย่างเช่น แผงหน้าจอที่แบบม้วนได้ และรวมถึงดีไซน์ที่แบ่งหน้าจอเป็น 3 ส่วนด้วยกัน

ภาพดังกล่าวนี้นี้ เป็นการบอกถึงแผนการพัฒนาสมาร์ทโฟนของ Apple ในอนาคต และอาจนำไปใช้กับอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น iPad หรือ MacBook ด้วยเช่นกัน

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

เมื่อยุคของสมาร์ทโฟน “กล้องตัวเดียว” กำลังจะหมดไป

Published

on

เมื่อปีที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เปิดตัวออกมากว่าครึ่งมาพร้อมกับระบบกล้องคู่หรือ Dual camera เป็นอย่างน้อยไปหมดแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ทำนองนี้เคยเกิดขึ้นเมื่อปี 2003 เมื่อโทรศัพท์ผลัดเปลี่ยนจากยุคไม่มีกล้องไปสู่เริ่มมีกล้องหนึ่งตัวกันเป็นที่เรียบร้อย

จากกราฟด้านล่างนี้จะเห็นได้ว่า เทรนด์กล้องของสมาร์ทโฟนกำลังผันไปตามกาลเวลาเมื่อสมาร์ทโฟนกล้องตัวเดียวที่ถูกเข็นออกมาจำหน่ายมีปริมาณที่น้อยลงเรื่อยๆ ตั้งแต่ช่วงปี  2016-2017 ชัดเจนที่สุดในปี 2018 ในขณะที่กล้อง 2 ตัวและ 3 ตัวกำลังตีตื้นขึ้นมาเรื่อยๆ

มาดูในส่วนของกล้องหน้าหรือกล้องสำหรับเซลฟี่ เช่นเดียวกับข้างต้น กล้องเซลฟี่หนึ่งตัวกำลังเริ่มลดจำนวนลงเรื่อยๆ ส่วนกล้องเซลฟี่แบบสองตัวเริ่มตีขึ้นมาบ้าง ถึงแม้จะไม่เห็นแนวโน้มที่ชัดเจนแต่เป็นไปได้ว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจะเข็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่มากกว่า 1 ตัวออกมาเรื่อยๆ

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนเริ่มมีกล้องมากขึ้นเรื่อยๆ เพิ่อให้รองรับกับการถ่ายรูปหลากสถานการณ์มากยิ่งขึ้น เช่นการเพิ่มเลนส์ Telephoto เข้ามาทำให้ซูมได้ไกลขึ้น หรือการใส่เลนส์ Wide เข้ามาก็ทำให้สามารถเก็บภาพมุมกว้างได้มากขึ้น

ปัจจุบันกล้องบนสมาร์ทโฟนที่มากที่สุดคือ 4 ตัว นำโดย Galaxy A9 ซึ่งมีข่าวว่า HMD เตรียมเปิดตัว Nokia 9 ที่มีกล้องหลังมากถึง 5 ตัวเลยทีเดียวครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!