Connect with us

ข่าววงการมือถือ

3DMark รายงานสมาร์ทโฟน Huawei โกงผลทดสอบถึง 3 รุ่น

ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมามีรายงานผู้ผลิตสมาร์ทโฟนบางแบรนด์พยายามโกงผลการทดสอบความแรงของเครื่อง นั่นคือเหตุผลที่ UL หรือผู้ผลิตซอฟท์แวร์สำหรับทดสอบความแรงเครื่องอย่าง 3DMark ต้องมีกฏเกณฑ์ที่ชัดเจน

ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา AnandTech รายงานว่า Huawei ปรับผลการทดสอบ Benchmark รวมถึงแบรนด์ลูกอย่าง Honor หลังจาก UL นำสมาร์ทโฟนของ Huawei มาทดสอบแล้วจึงพบว่า Huawei มีการโกงผลการทดสอบจริงๆ ทั้งหมดสามรุ่น ได้แก่

  • Huawei P20 Pro
  • Huawei Nova 3
  • Honor Play

นอกจาก 3 รุ่นข้างต้น AnandTech รายงานว่ามี Huawei P20 อีกหนึ่งรุ่นที่โกงผลการทดสอบเช่นเดียวกัน โดยทาง UL ได้โพสต์กราฟแสดงผลการทดสอบเอาไว้ดังนี้

UL นำเครื่องมาทำสอบกับแอปพลิเคชั่นสำหรับทดสอบความแรงของเครื่อง โดย Private หมายถึงแอปพลิเคชั่นทดสอบที่ไม่ได้ถูกอัปโหลดบน Play Store ในขณะที่ Public หมายถึงแอปที่อัปโหลดให้ผู้ใช้งานรวมถึงผู้ผลิตสมาร์ทโฟนได้ใช้งาน

ผลคือแอปพลิเคชั่น 3DMark ตัว Public นั้นแรงกว่าแอป Private เฉลี่ยถึง 47% เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ตามที่ Huawei แถลงก่อนหน้านี้คือตัวเครื่องมีการเปิด ​Performance Mode ทำให้ตัวเครื่องแรงขึ้นชั่วขณะ ขณะทำการทดสอบซึ่งถือว่าผิดกฏของ UL เพราะไม่ได้ตรงกับสภาพการใช้งานจริง

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Samsung ก็ใช้ DSLR ถ่ายภาพโปรโมทกล้อง Galaxy เช่นกัน!

Published

on

วงการภาพถ่ายมือถืออาจจะเหมือนวงการอาหาร ที่ต้องแปะว่า “ภาพถ่ายเพื่อการโฆษณาเท่านั้น” ช่างภาพ Dunja Djudjic พบว่า Samsung ใช้รูปภาพเซลฟี่ด้วยกล้อง DSLR ซึ่งเป็นภาพของตัวเองใช้โปรโมท Galaxy A8 Star

ภาพดังกล่าวได้มาอย่างถูกต้อง แต่ Samsung นำภาพมาแต่ง (อีกเยอะ) แต่ Samsung ประเทศมาเลเซีย นำมาใช้โปรโมทและอ้างว่าเป็นภาพที่ได้จากกล้องของ Galaxy A8 Star

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของ Samsung ก่อนหน้านี้ Samsung Brazil เองก็ใช้รูปภาพจากที่อื่นมาโปรโมท Galaxy A8 เช่นเดียวกัน ซึ่งทาง Engadget ก็ได้สอบถามไปยัง Samsung แล้ว แต่ยังไม่ได้คำตอบใดๆ กลับมา

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

เผยภาพ Galaxy S10 รุ่นราคาประหยัด พร้อมเคส : ยืนยันใช้ดีไซน์จอแบน

Published

on

Samsung เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Galaxy S10 ในช่วงต้นปี 2019 นี้ โดยจะมาพร้อมเวอร์ชันมาตรฐานและพรีเมียมที่ได้รับการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนนิ้วบนหน้าจอ และมีช่าวลือว่าเวอร์ชันราคาประหยัดที่มีดีไซน์จอแบน

ล่าสุด ได้มีภาพเรนเดอร์ Galaxy S10 เวอร์ชันราคาประหยัด หลุดออกมา ซึ่งเผยให้เห็นการใช้เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่อง และดีไซน์จอแบน ดังที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้

จากภาพดังกล่าว ได้แสดงให้เห็นว่า ถึงแม้จะมีดีไซน์จอแบบนต่างจากเวอร์ชันอื่น แต่ Galaxy S10 เวอร์ชันราคาประหยัดนั้น ก็ยังได้รับการติดตั้งกล้องหลังคู่ แต่ถ้าหากพิจารณาจาก Galaxy A ในปี 2019 ที่จะมาพร้อมกล้องหลัง 3 และ 4 ตัวแล้วนั้น ก็อาจทำให้ Galaxy S10 เวอร์ชันราคาประหยัด ดูด้อยลงไปเล็กน้อย

อย่างไรก็ดี เราคงต้องรอดูสเปคอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy S10 ทั้ง 3 เวอร์ชัน ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2019 นี้ ว่าจะน่าสนใจมากน้อยเพียงไร ซึ่งทางเราจะอัพเดตข้อมูลให้ท่านทราบต่อไป

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

เผยชื่อและขนาดเครื่อง Samsung Galaxy S10 ทั้งสามรุ่น!

Published

on

นักปล่อยภาพหลุดชื่อดัง Evan Blass เผยแพร่ภาพที่คาดว่าจะเป็นขนาดหน้าจอของ Galaxy S10 ทั้งหมดสามรุ่น โดยมีขนาดตั้งแต่พอดีมือไปจนถึงค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียวครับ

ภาพหลุดจาก Evan Blass เผยให้เห็นขนาดหน้าจอ Galaxy S10 ทั้งหมด สามรุ่น ได้แก่ Galaxy S10 Lite, Galaxy S10 และ Galaxy S10+ โดย Galaxy S10 Lite มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.8 นิ้ว, Galaxy S10 มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.1 นิ้ว สองรุ่นนี้มีการเจาะรูกล้องตรงกลางเหมือนกัน ในขณะที่ Galaxy S10+ มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.4 นิ้ว เจาะรูสำหรับกล้องหน้า 2 ตัว

https://platform.twitter.com/widgets.js

คาดว่าภาพดังกล่าวจะเป็นภาพเรนเดอร์ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ แต่ Ice Universe อีกบุคคลที่ปล่อยข่าวลือ Galaxy S10 ก็ยืนยันขนาดหน้าจอนี้เช่นเดียวกัน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!