Connect with us

ข่าววงการมือถือ

เปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัวเครื่องแรกของโลก!

ก่อนหน้านี้ Samsung เพิ่งเปิดตัว Galaxy A7 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของค่ายที่มาพร้อมกับกล้อง 3 ตัว และตามกำหนดการวันนี้ Samsung ก็ได้เปิดตัว Galaxy A9 2018 ตามโปสเตอร์งาน 4X Fun คือมาพร้อมกับกล้อง 4 ตัวนั่นเองครับ

กล้อง 4 ตัวมีอะไรบ้าง

  • กล้องหลัก​: ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/1.7 ใช้สำหรับถ่ายรูปปกติ
  • กล้องซูม: หรือกล้องทางยาว Telephoto ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล รองรับการซูมด้วยฮาร์ดแวร์ 2 เท่าจากปกติ
  • กล้องมุมกว้าง: หรือ Ultra Wide 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งมี AI ช่วยทำงานด้วย
  • กล้องทำละลาย: (นี่กล้องหรือสารเคมี) หรือ Bokeh ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล โดยกล้องตัวนี้เอาไว้สำหรับทำ Depth หรือหน้าชัดหลังเบลอโดยเฉพาะ

ด้านสเปก Galaxy A9 มาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED ขนาดใหญ่ 6.3 นิ้ว ความละเอียด 1,080 x 2,220 พิกเซล ไม่มีรอยบาก กล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/2.0 รวมเป็น 5 กล้องในเครื่องเดียวครับ

ตัวเครื่องมีความจุ 128GB รองรับการเพิ่มความจุด้วย microSD แต่มีแรมให้เลือกสองขนาด ได้แก่ 6GB และ 8GB ชิปประมวลผล Octa core ไม่ระบุรุ่น แกะกล่องเป็น Android Oreo แบตเตอรี่ความจุ 3,800 mAh ด้านหลังเป็นกระจกโค้งแบบ 3D

Samsung Galaxy A9 มีทั้งหมดสามสี ได้แก่ Caviar Black, Lemonade Blue และ Bubblegum Pink ในส่วนของราคานั้นยังไม่มีกำหนดออกมา คาดว่าจะได้ทราบกันในเดือนหน้านี้ครับ

เราอาจจะมาถึงยุคที่แข่งกันด้วยกล้องและการออกแบบไล่เฉดสีเหมือน Huawei แล้วก็เป็นได้

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

เผยภาพ Huawei P30 Pro มีรอยบากและกล้องจัดเต็ม 4 ตัว!

Published

on

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Huawei จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนไลน์ P Series รุ่นใหม่ หรือ P30 ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2019 โดยจะมาพร้อมกล้อง 4 ตัวและหน้าจอแบบเจาะรู อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่า P30 จะยังมีรอยบากอยู่ครับ

ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง Benjamin Geskin ได้ทำภาพเรนเดอร์ตัวเครื่อง Huawei P30 Pro จากรายงานก่อนหน้านี้ที่ตัวเครื่องจะใช้ดีไซน์รอยบาก แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นรูปหยดน้ำหรือรอยบากแบบกว้างเหมือน iPhone X

คาดว่า Huawei P30 อาจยืนพื้นดีไซน์เหมือน Mate 20 คือรุ่นปกติใช้ดีไซน์หน้าจอแบบเรียบ ส่วนรุ่น Pro จะมีขอบหน้าจอ OLED ที่โค้ง ผลิตโดย BOE และ LG ส่วนหน้าจอ OLED แบบเจาะรูนั้นตอนนี้มีเพียง Samsung เจ้าเดียวในโลกที่สามารถทำได้ จึงเป็นไปได้ว่า Huawei อาจจะยังไม่ใช้ดีไซน์แบบนี้กับหน้าจอ OLED ครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Galaxy S10 จะเป็นเพาเวอร์แบงค์ให้สมาร์ทโฟนเครื่องอื่นได้ด้วย!

Published

on

รายงานจากสื่อต่างประเทศเผยว่า Samsung เตรียมใส่ฟีเจอร์ใหม่ลงใน Galaxy S10 ที่ทำให้ตัวเครื่องกลายเป็นเพาเวอร์แบงค์ สามารถใช้ชาร์จสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่รองรับชาร์จไร้สายได้ด้วย

Gizmodo เผยว่า Samsung เรียกฟีเจอร์ดังกล่าวว่า Powershare ซึ่งมีลักษณะการทำงานไม่ต่างจาก Huawei Mate 20 Pro คือชาร์จไร้สายแบบย้อนกลับ ทำให้ตัวเครื่องกลายเป็นเพาเวอร์แบงค์ไร้สายนั่นเองครับ

อย่างไรก็ตาม ในเชิงปฏิบัติพบว่า ระบบชาร์จไร้สายย้อนกลับของ Huawei Mate 20 Pro ใช้งานจริงไม่ค่อยได้ ชาร์จช้ามาก (พกเพาเวอร์แบงค์แท้ๆ เลยดีกว่า) ซึ่งก็หวังว่า Samsung จะพัฒนาออกมาได้ดีกว่าครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Caviar จับ iPhone XS Max มาประดับด้วย Apple Watch Series 4 หุ้มทองคำ สนนราคาเริ่มต้นเกือบเจ็ดแสนบาท

Published

on

Apple iPhone XS Max Apple Watch Series 4 Caviar

เมือมี iPhone รุ่นใหม่ออกมา ก็มักจะมีพ่อค้าหัวใสบางเจ้าจับมาประดับด้วยทองคำ จนกลายเป็นวัฒนธรรมไปแล้ว แต่ครั้งนี้เห็นทีจะไม่ธรรมดา เพราะล่าสุด Caviar ผู้ผลิตเครื่องประดับสุดหรูหราชื่อดังจากรัสเซีย ได้เปิดตัวคอลเล็คชั่นใหม่ชื่อว่า “Swiss Dreams Watchphone” ด้วยการนำ Apple Watch Series 4 เคลือบทองคำ มาประดับไว้หลังเครื่อง iPhone XS Max อย่างประณีต สนนราคาเริ่มต้นที่ $21,050 (ประมาณ 6.9 แสนบาท)

Apple iPhone XS Max Apple Watch Series 4 Caviar

เนื่องจากการนำ iPhone XS Max และ Apple Watch 4 มาประดับในลักษณะที่แปลกไปจากเดิม (เน้นศิลปะ, ความหรูหรา มากกว่าประโยชน์ใช้สอย) ก่อให้เกิดข้อสงสัยที่ว่า เมื่อนำเอา Apple Watch มาประดับในสภาพนี้ จะชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างไร นอกจากนี้ Apple Watch ถูกตั้งค่าให้ล็อคหน้าจออัตโนมัติเมื่อไม่ได้อยู่บนข้อมือ ดังนั้น ผู้ใช้จะต้องปลดล็อคด้วยรหัสผ่านทุกครั้งหากต้องการใช้งาน

Apple iPhone XS Max Apple Watch Series 4 Caviar

สำหรับคอลเล็คชั่น Swiss Dreams Watchphone นี้ สนนราคาเริ่มต้นที่ $21,050 (ประมาณ 6.9 แสนบาท) สำหรับ iPhone XS Max 64GB พร้อมฝาหลังชายแผนที่โลกชุบทองคำ และ Apple Watch 4 ชุบทองคำ หากใครสนใจสามารถสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่ https://caviar.global

 

ที่มา : The Verge

 

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!