Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Oppo เปิดตัวกล้องซูม Optical ได้ “10x” และเซ็นเซอร์สแกนนิ้วบนหน้าจอ ใหญ่ขึ้น “15 เท่า”

Oppo โชว้ฟีเจอร์ใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัวใน MWC 2019

Oppo ได้จัดงานอีเวนท์ที่ประเทศจีน โดยได้เปิดเผยโมดูลกล้องที่สามารถซูมแบบ Optical ได้ 10x และเซ็นเซอร์สแกนนิ้วบนหน้าจอที่มีพื้นสแกนกว้างขึ้น

กล้องดังกล่าวมีประสิทธิภาพในการซูม Optical (ไม่เสียความละเอียดภาพ) ได้ 10x แบบ Hybrid โดยการผสานกันระหว่างเซ็นเซอร์กล้องซูม Optical ระดับ 5x และเลนส์กล้อง Wide-Angle ซึ่งส่งผลทำให้ซูมได้ถึง 10x

ทาง Oppo ได้เปิดเผยว่า โมดูลกล้องดังกล่าวมีขนาด 35 มม. ความยาวโฟกัส 15.9-159 มม. เปรียบเทียบกับโมดูลกล้องของ Huawei Mate 20 Pro ที่มีขนาด 35 มม. ความยาวโฟกัส 16-80 มม.

Oppo ยังได้เปิดเผย Dual OIS เพื่อช่วยให้การถ่ายภาพมีความสเถียรมากขึ้น สำหรับกล้องหลักและ Telephoto โดยจะนำตัวอย่างไปโชว์ภายในงาน MWC 2019 และจะเริ่มจัดส่งให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในปี 2019 นี้

นอกจากนี้ Oppo ยังได้เปิดเผยเกี่ยวกับเซ็นเซอร์สแกนนิ้วบนหน้าจอที่มีพื้นที่การสแกนใหญ่ขึ้นถึง 15 เท่า จากรุ่น R17 และจะสามารถสแกนนิ้วได้ถึง 2 นิ้วพร้อมกัน

เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ดังกล่าว เคยได้รับการนำเสนอในสมาร์ทโฟนคอนเซ็ปต์ vivo APEX เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่ายังไม่พร้อมใช้งานจริงในขณะนั้น

ภายในงานดังกล่าวยังไม่มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ แต่ทาง Oppo ได้สัญญาว่าจะมีสิ่งใหม่ๆ อีกมากมายมา อาจรวมถึง Oppo R19 จัดแสดงภายในงาน MWC 2019 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 28 กุมภาพันธ์ 2019 นี้ ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

รอไปอีกหน่อย Intel จะร่วมวง 5G ในปี 2020

Published

on

ก่อนหน้านี้ Intel เคยประกาศว่าบริษัทจะส่งตัวอย่างโมเด็ม 5G ออกมาโชว์ให้ผู้ผลิตดูก่อนในปีนี้ แต่ชิปดังกล่าวจะยังไม่ถูกใส่ในสมาร์ทโฟนจนกว่าจะปี 2020 ซึ่งผู้ผลิต iPhone อย่าง Apple ที่ใช้ชิปโมเด็มของ Intel ก็ต้องรอไปจนถึงปี 2020 เช่นเดียวกัน

Reuters รายงานว่า Apple เคยคุยกับ Samsung และ MediaTek เรื่องชิปโมเด็ม 5G เพื่อนำมาใช้กับ iPhone รุ่นปี 2019 แต่ยังไม่มีรายงานว่าการตกลงระหว่าง Apple และอีกสองบริษัทเป็นอย่างไร แต่ถ้าหาก Apple จะยังเลือกใช้ชิปโมเด็มจาก Intel, Apple ก็ต้องรอไปอีก 2 ปีกว่า iPhone หรือ iPad จะรองรับ 5G ซึ่งผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ อาจะวิ่งนำไปก่อนแล้ว

Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ Galaxy S10 Plus รุ่นรองรับ 5G ก็จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนต่อจากนี้ และในงาน MWC ก็อาจจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกันครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Galaxy Fold จะมีรุ่น 5G วางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมนี้

Published

on

DJ Koh, CEO ของ Samsung Mobile ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวภายในงานเปิดตัวว่า “Galaxy Fold คือสุดยอดผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมที่รองรับการเชื่อมต่อ 5G และมอบประสบการณ์การใช้งานระดับสูงและจะวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคนี้”

สำหรับผู้ใช้งานในประเทศเกาหลีจะได้สัมผัสสมาร์ทโฟน Galaxy Fold ตัวจริงในช่วงกลางเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ แต่จะมีให้ทดลองใช้งานในไม่กี่ช็อปเท่านั้น ก่อนที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมนี้

Samsung ประกาศราคา Galaxy Fold ในงานเปิดตัวอยู่ที่ $1,980 แต่ราคาขายในเกาหลีจะอยู่ที่ 2.3-2.4 ล้านวอน ($2,130) หรือประมาณ 66,700 บาท ส่วนหนึ่งมาจากความสามารถรองรับ 5G ซึ่งมีต้นทุนในการผลิตที่สูงกว่า

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

HMD ปล่อยอัปเดต Android Pie ให้ Nokia 2.1 แล้ว!

Published

on

ก่อนหน้านี้ HMD ปล่อยอัปเดต Android Pie ให้ Nokia 5 (2017) เมื่อเดือนที่ผ่านมา และ Nokia 6 (2017) เมื่อวานนี้ ล่าสุดบริษัทได้ปล่อยอัปเดตให้ Nokia 2.1 ซึ่งรัน Android Go Edition เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

HMD เปิดตัว Nokia 2.1 เมื่อพฤษภาคมปีที่ผ่านมาพร้อมกับ Android 8.1 Oreo Go Edition วันนี้ก็ได้รับอัปเดต Android Pie Go Edition เพิ่มเติมอีกครับ

ทั้งนี้ HMD อาจจะพลาดด้วยเหตุผลบางประการ ปล่อยอัปเดต Android Pie ไม่ตรงตามกำหนดการ ดันลืมปล่อยอัปเดต Android Pie ให้กับ Nokia 3.1 และ Nokia 5.1 ซึ่งตามจริงควรได้รับตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมาแล้ว คาดว่าบริษัทอาจปล่อยอัปเดตให้ทันภายในเดือนมีนาคมนี้ครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!