Samsung ชี้แจงกรณี Galaxy Fold เกิดปัญหาหน้าจอจนใช้งานไม่ได้แล้ว

หลังจากสื่อที่ได้เครื่อง Galaxy Fold ไปรีวิวจำนวนหนึ่งเกิดปัญหาหน้าจอไม่สามารถใช้งานได้จนเป็นกระแสค่อนข้างฮือฮา ล่าสุด Samsung ก็ได้แถลงการอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวแล้ว

Samsung ระบุว่า บริษัทได้รับรายงานว่า Galaxy Fold ล็อตที่ส่งให้สื่อรีวิวนั้นมีปัญหาหน้าจอจนไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งบริษัทจะตรวจสอบทุกเครื่องที่มีปัญหาเพื่อทราบสาเหตุปัญหาของหน้าจอนั้นเกิดจากอะไร

ทั้งนี้สื่อที่ได้เครื่องไปรีวิวมีการแกะวัสดุที่เหมือนฟิล์มบนหน้าจอออกซึ่งเป็นส่วนที่ไม่ควรดึงออกเพราะจะทำให้เครื่องมีปัญหา โดยด้านบนสุดนั้นคือฟิล์มป้องกันหน้าจอ ซึ่งการดึงออกไปจะทำให้ชิ้นส่วนหน้าจอหลักได้รับการกระทบกระเทือนได้

บริษัทชี้แจงว่าจะมีการแจ้งผู้ใช้งานให้ชัดเจนกว่านี้หากมีการวางจำหน่ายจริงแล้ว

แถลงการณ์อย่างเป็นทางการจากซัมซุง

ซัมซุงได้รับรายงานเกี่ยวกับหน้าจอหลักของ กาแลคซี่ โฟลด์ (Galaxy Fold) ที่เราได้ทำการส่งเครื่องสำหรับทดสอบให้กับสื่อมวลชนกลุ่มแรกเพื่อรีวิว โดยในขณะนี้เรากำลังดำเนินการตรวจสอบทุกเครื่องอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพื่อค้นหาสาเหตุที่เกิดขึ้น

จากรายงานยังพบว่า ผู้รีวิวบางรายได้ทำการลอกแผ่นฟิล์มชั้นบนสุดของหน้าจอออก และได้ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อหน้าจอ ทั้งนี้ แผ่นฟิล์มดังกล่าวเป็นส่วนประกอบหนึ่งในหน้าจอหลักของ กาแลคซี่ โฟลด์ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันรอยขีดข่วน ดังนั้น การเอาชั้นฟิล์มดังกล่าวออกจากตัวเครื่อง หรือการติดกลับด้วยแผ่นกาว จะทำให้เกิดความเสียหายต่อหน้าจอได้ ซึ่งเราจะทำการสื่อสารให้ผู้ใช้งานทุกท่านตระหนักถึงข้อมูลนี้ต่อไป

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก