ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

นักวิเคราะห์ดังชี้ Apple-Samsung ได้ผลประโยชน์สูงสุดจากปัญหาของ Huawei

Table of Content

จากสถานการณ์อันตึงเครียดระหว่าง Huawei กับรัฐบาลสหรัฐฯ​ ที่พ่นพิษให้สงครามการค้าระหว่างจีน-สหรัฐฯ ระอุอยู่ในเวลานี้ นักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo มองว่านอกจากจะส่งผลเรื่องตัวเลขยอดขายของ Huawei แล้ว คู่แข่งอย่าง Apple และ Samsung จะได้ผลประโยชน์จากสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในเวลานี้มากที่สุด

Kuo ฟันธงว่ามีหาก Huawei ไม่สามารถเปิดตัวระบบปฏิบัติการออกมาใช้งานได้ภายในปีนี้ ตัวเลขยอดขายปีนี้ก็อาจลดเหลือประมาณ 180-200 ล้านเครื่อง จากตัวเลขเดิมที่เคยประเมินก่อนเกิดปัญหาเจอรัฐบาลสหรัฐฯ ขึ้นบัญชีดำ ไว้ที่ประมาณ 270 ล้านเครื่อง ซึ่งน่าเป็นห่วงตรงที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทาง Huawei ก็เพิ่งยืนยันว่าระบบปฏิบัติการของพวกเขาจะยังไม่พร้อมใช้งานทั่วโลกจนกว่าจะถึงช่วงต้นปีหน้า

มาตรการคว่ำบาตร Huawei ทำให้ Kuo ประเมินไว้เบื้องต้นว่าจะส่งผลให้ตัวเลขยอดจำหน่ายของฝั่ง Samsung อยู่ระหว่าง 300-320 ล้านเครื่อง จากตัวเลขเดิม 290 ล้านเครื่อง โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนกลุ่มกลางอย่างตระกูล Galaxy A และ Galaxy M ส่วนทาง Apple นั้นยอดขายทั้งปีอาจกลับมาแตะถึง 200 ล้านเครื่องอีกครั้ง จากตัวเลข 185 ล้านเครื่อง อย่างไรก็ตามสำหรับส่วนของ iPhone นั้น ทาง Kuo ไม่ได้ให้น้ำหนักมากนักกับการกลับมามียอดขายเปรี้ยงปร้าง เนื่องจากยังไม่ชัดเจนในเรื่องเทคโนโลยี 5G

อ้างอิง

Highlight

Nothing เปิดตัว Phone (4a) Series และ Headphone (a) เน้นดีไซน์โปร่งใสและพลัง AI จัดเต็ม !

25/03/2026
Read More

ส่อง ‘สมาร์ตวอตช์’ คู่ใจเหล่าซุป’ตาร์ ในสมรภูมิความฟิต Hyrox Thailand

25/03/2026
Read More

ทำไมอิหร่านถึงยอม ? เปิดเหตุผลที่เรือไทย “ได้สิทธิ์พิเศษ” ผ่านช่องแคบฮอร์มุซท่ามกลางไฟสงคราม

25/03/2026
Read More

10 อันดับประเทศที่มีน้ำมันสำรองมากที่สุดในโลก 2026

25/03/2026
Read More

oneD เปิดแพ็ก oneD PREMIUM ดูละคร-ซีรีส์ครบทุกตอน พิเศษลูกค้าเอไอเอส “ดูฟรีเดือนแรก” กด *559# โทรออก

25/03/2026
Read More

เปิดสเปก BYD Sealion 7 SUV ทรงสปอร์ต EV ป้ายแดง ที่นายก ‘อนุทิน’ นั่งเข้าทำเนียบฯ หนุนประหยัดพลังงาน

25/03/2026
Read More

Related Content