Huawei รุกหนัก! ยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า HongMeng OS ในหลายประเทศ : รวมถึงไทยด้วย

Huawei กำลังผลักดันในการส่งระบบปฏิบัติการ HongMeng ลงสู่ตลาดสมาร์ตโฟนอย่างจริงจัง โดยเตรียมจะเปิดตัวอุปกรณ์ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ HongMeng ในเดือนตุลาคม 2019 นี้

ล่าสุดมีรายงานว่า Huawei ได้จัดส่งอุปกรณ์จำนวน 1 ล้านเครื่อง ไปเพื่อการทดสอบ และกำลังพยายามอย่างหนักในการยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า HongMeng ในหลายประเทศทั่วโลก

จากสิทธิบัตรล่าสุดที่ปรากฏในฐานข้อมูลแบรนด์ทั่วโลกของ องค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (World Intellectual Property Organization : WIPO) ได้แสดงให้เห็นคำขอยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า HongMeng ซึ่งได้ใส่ชื่อประเทศต่างๆ รวมถึัง ออสเตรเลีย, แคนาดา, กัมพูชา, สหภาพยุโรป, อินโดนีเซีย, อินเดีย, เม็กซิโก, สเปน, สวิสเซอร์แลนด์ และประเทศไทย ด้วย

เมื่อเดือนพฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา เครื่องหมายการค้า HongMeng ได้รับการอนุมัติโดย สำนักงานทรัพย์สินทางปัญหาแห่งชาติของประเทศจีน (Chinese National Intellectual Property Administration ; CNIPA) โดยได้อธิบายว่า ระบบปฏิบัติการ HongMeng จะได้รับการใช้ในอุปกรณ์ประเภทสมาร์ตโฟน, แท็บเล็ต และพีซี

ทั้งนี้ มีรายงานว่า Huawei จะร่วมกับ Aptiode ซึ่งเป็น โอเพนซอร์ซ (Open Source) ที่มีแอปกว่า 900,000 ตัว เพื่อนำมาทดแทนการดาวน์โหลดแอปผ่าน Google Play

อีกทั้ง Huawei ก็ยังมีสโตร์ App Gallery ของต้นเองอีกด้วย

ท้ายที่สุดแล้ว คงต้องรอดูกันว่าระบบปฏิบัติการ HongMeng ของ Huawei จะมีความน่าสนใจเพียงไร และจะส่งผลต่อการแข่งขันในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับโลกอย่างไรบ้าง

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก