ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
LG Rollable

LG เตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนม้วนจอได้ : อาจเรียกว่า “LG Rollable”

Table of Content

ทีมพัฒนาของ LG ที่ออกแบบสมาร์ตโฟนซีรีส์ Wing กำลังพัฒนาแผงหน้าจอ OLED แบบม้วนได้ ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2021 และมีรายงานว่าอาจเปิดตัวในเดือนมีนาคม

ล่าสุด LG Electronics ได้ยื่นจดเครื่องหมายการค้าแก่ EUIPO (European Union Intellectual Property Office: สำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของสหภาพยุโรป) สำหรับชื่อ LG Rollable ซึ่งมีความหมายเรียบง่าย อ้างอิงถึง “ความสามารถในการม้วนได้” คล้ายกับที่ Samsung ได้เลือกใช้ชื่อ Galaxy Fold สำหรับสมาร์ตโฟนพับจอได้

LG Rollable

เอกสารดังกล่าวได้รับการยื่นผ่านบริษัท Mitscherlich ของกรุงมิวนิค ประเทศเยอรมนี ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ยื่นจดเครื่องหมายการค้าชื่อต่าง ๆ มาแล้ว เช่น LG The Roll, LG Double Roll, LG Dual Roll, LG Bi-Roll และ LG Roll Canvas เป็นต้น อีกทั้งยังระบุว่าเป็นสมาร์ตโฟนที่รองรับการทำงานร่วมกับปากกา Stylus ด้วย

LG Rollable
ภาพเรนเดอร์ก่อนหน้านี้โดยเว็บไซต์ Let’s Go Digital

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

รวมไฮไลต์รถยนต์เปิดตัวใหม่ ภายในงาน Motor Show 2026 มีอะไรบ้าง ?

23/03/2026
Read More

Garena Free Fire กางโรดแมปปี 2026 รุกตลาดไทยเต็มสูบ ชู 4 กลยุทธ์หลัก อีสปอร์ตโลก-อนิเมะ-ซอฟต์พาวเวอร์-ดนตรี ขับเคลื่อนความมันส์ตลอดปี

23/03/2026
Read More

เลิกล้อแอนดรอยด์ได้แล้ว ! Samsung อัปเกรด Quick Share ส่งไฟล์หา iOS ได้โดยตรง ไม่ต้องลงแอปฯ เพิ่ม

23/03/2026
Read More

แบบนี้ก็มีด้วย ! “ScrollSticks” ตะเกียบสองหัวสุดล้ำแห่งยุค คีบอาหารพร้อมกับเล่นมือถือได้

23/03/2026
Read More

สานฝันคอเกม Minecraft ! อังกฤษเตรียมเปิดสวนสนุก Minecraft ปีหน้า 

23/03/2026
Read More

ทรู ผนึก แอนท์เวิร์ค ผู้นำโดรนโลจิสติกส์ระดับโลก เปิดนวัตกรรม ‘โดรน AI’ ยกระดับระบบขนส่งไทย สู่โลจิสติกส์อัจฉริยะแห่งอนาคต

23/03/2026
Read More

Related Content