หลุดภาพเรนเดอร์แรก Sony Xperia 1 III ดีไซน์คล้ายเดิม ขอบจอเล็กลง พร้อมกล้องเลนส์ซูม

เข้าเดือนกุมภาพันธ์ก็เข้าสู่ช่วงเปิดตัวของเรือธง Sony Xperia รุ่นใหม่แล้ว ล่าสุดก็มีภาพของ Sony Xperia 1 III (เอกซ์พีเรีย-วัน-มาร์ก-ทรี) เรือธงที่คาดว่าจะเปิดตัวในไตรมาสแรกของปีนี้ (แต่จะขายเลยไหมต้องลุ้น)

ภาพนี้เปิดเผยโดย @Onleaks เจ้าเดิม เจ้าดัง คนเดียวกับทีเคยหยิบเอาภาพเรนเดอร์ของ Xperia 10 III มาเผยแพร่ โดยตัวเครื่องยังมาพร้อมกับดีไซน์โดยรวมที่คล้ายเดิมอย่างมาก ยังมาพร้อมกับกระจกเลนส์ ZEISS (T* Coating) เช่นเดิม เลย์เอาต์ของกล้องเหมือนเดิม แต่เพิ่มเลนส์ซูมเข้ามาแทนตัวเก่า

ส่วนทางด้านดีไซน์หน้าจอนั้นก็คล้ายเดิม แต่ขอบจอของเครื่องนั้นมีขนาดเล็กลงกว่า Xperia 1 II ส่วนในเรื่องสเปก คาดว่ามาพร้อมกับชิป Qualcomm Snapdragon 888 จอ 4K OLED HDR เช่นเดิม และพอร์ตหูฟัง 3.5มม. ซึ่งเป็นจุดเดินของ Xperia 1 มาโดยตลอด

รอบนี้ก็หวังว่า Sony จะใส่ Adaptive Framerate มาให้บ้าง (ลดความละเอียดเหลือ 1080p และดันเฟรมเรตไปที่ 120Hz เหมือน Xperia 5 II)

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save