นักวิเคราะห์ทำนาย iPhone 7 จ่อปรับดีไซน์ครั้งใหญ่ไม่มีปุ่ม home อีกต่อไป

iPhone 6s และ 6s Plus เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ก็เริ่มมีข่าว iPhone 7 ออกตามมาทันที (เหมือนทุกปี) โดยในคราวนี้ก็มีนักวิเคราะห์ออกมาแสดงความเห็นว่าไอโฟนรุ่นต่อไปต้องการการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ ซึ่งเราอาจไม่ได้เห็นไอโฟนที่มีปุ่ม home เอกลักษณ์คู่ไอโฟนติดมากับเครื่องอีกต่อไป

Gene Munster นักวิเคราะห์ชื่อดังที่มักออกมาทำนายสินค้าของ Apple (เคยทำนายว่า Apple กำลังซุ่มทำทีวี) ได้เปิดเผยคอนเซ็ปต์ iPhone 7 โดยระบุว่าตัวขนาดจอนั้นจะยังคงไม่เปลี่ยนแปลง แต่การมาของ 3D Touch จะทำให้ Apple จะตัดสินใจตัดปุ่ม home ทิ้งไปเพื่อให้ไอโฟนมีพื้นที่สัมผัสบนหน้าจอมากขึ้น และอาจเป็นสัญญาณที่ดีในการทำไอโฟนจอใหญ่ขึ้นหรืออุปกรณ์เสริมที่มีขนาดเล็กลงกว่าเดิม โดยเขามองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นไปได้ แต่อาจยังติดอุปสรรคข้อใหญ่คือตัวฟีเจอร์ Touch ID ที่มากับปุ่ม home นั้นอาจต้องมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งอีกครั้ง และเป็นไปได้กว่า Touch ID จะถูกปรับไปอยู่ด้านหลังเครื่อง

ทั้งนี้การคาดคะเนถึงหน้าตาและความเปลี่ยนแปลงใน iPhone 7 นั้นคาดว่าจะมีอีกมากจนกว่าจะเปิดตัวจริง ขอให้สาวกเสพข่าวกันแบบมีวิจารณญาณครับ

ที่มา : tweaktown

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save