ระวัง! Error 53 จะลบข้อมูลทุกอย่างใน iPhone ของท่าน

ข้อความ Error 53 ที่ปรากฏขึ้นเมื่อผู้ใช้ทำการอัปเดท iOS เวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับ iPhone เป็นข้อความเตือนว่าจะลบข้อมูลทุกอย่างทิ้งจากโทรศัพท์ของผู้ใช้รายนั้น

Screen_Shot_2015-04-20_at_8.02.42_AM

ข้อความ Error 53 ดังกล่าวจะปรากฏขึ้นก็ต่อเมื่อ iPhone ของผู้ใช้ถูกนำมาซ่อมแซมโดยมิได้รับอนุญาตจากทาง

ในการซ่อม iPhone นั้น หากนำไปซ่อมแซมศูนย์ซ่อมโทรศัพท์มือถือที่ได้รับอนุญาตจากทาง Apple ช่างจะทำการซ่อมปุ่ม Home ที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ Touch ID อยู่ด้วย ซึ่งโทรศัพท์จะต้องทำการ Validate ตัว Touch ID อีกครั้งหลังจากซ่อมเสร็จ ซึ่งในกรณีนี้ จะมีเพียงเจ้าหน้าที่ที่ได้รับอนุญาตจากทาง Apple เท่านั้นที่ทำได้ หากนำซ่อมที่ร้านทั่วไปที่ไม่ได้รับอนุญาต จะทำให้เกิดเหตุ Error 53 ซึ่งจะทำการลบข้อมูลทุกอย่างในโทรศัพท์ทิ้งไป

iphone-5s-touch-id-top

มันเป็นการป้องกันเพื่อความปลอดภัย ?

หากมองในแง่ของความปลอดภัย ระบบนี้ถูกออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ ในกรณีที่ iPhone ถูกขโมยไป และผู้ที่ขโมยพยายามจะดูข้อมูลภายในเครื่อง เช่น อีเมล หรือรหัสบัตรเครดิต เป็นต้น

ควรจะแก้ปัญหานี้อย่างไร ?

ถ้าหาก iPhone เกิดเหตุชำรุด ควรนำส่งที่ศูนย์บริการ Apple Store เป็นการดีที่สุด หรืออาจจะโทรไปที่ Apple Customer Support เพื่อหาศูนย์ซ่อมที่อยู่ใกล้เคียงมากที่สุด หรือหากเกิดกรณีที่เกิดเหตุ Error 53 ขึ้น ให้โทรศัพท์มาที่ศูนย์ของ Apple โดยเจ้าหน้าที่จะช่วยเหลือในการ Restore เครื่องให้ได้มากที่สุด แต่ไม่รับรองผล 100 เปอร์เซ็นต์

iphone-error-53

ฝ่ายบริการลูกค้าของ Apple Store  : 001-800-65-6957

ที่มา : techinsider

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก