ความฝันเป็นจริง!! iOS 15.4 Beta ให้ผู้ใช้ปลดล็อก Face ID ขณะใส่แมสก์ได้แล้ว

วันนี้แอปเปิ้ล (Apple) ได้ปล่อย iOS 15.4 เวอร์ชันทดสอบสำหรับนักพัฒนาให้นักพัฒนาได้ทดสอบกันแล้ว โดยหนึ่งในไฮไลต์ของเวอร์ชันนี้นั้นคือฟีเจอร์ที่สามารถปลดล็อก iPhone ด้วย Face ID ในขณะใส่แมสก์ได้แล้ว

ฟีเจอร์ปลดล็อกหน้าจอ iPhone ด้วย Face ID ขณะใส่แมสก์นั้น จะเป็นการตรวจจับสิ่งรอบ ๆ ดวงตาแทนเพื่อทำการปลดล็อกหน้าจอ โดยผู้ใช้ต้องทำการลงทะเบียนหน้าใน Face ID อีกรอบ

ในแอปการตั้งค่านั้นมีตัวเลือกเพิ่มขึ้นมาใหม่ “Use Face ID with a Mask” ซึ่งสามารถเปิดปิดได้ตลอดเวลา หากต้องการความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังมีตัวเลือกเพิ่มแว่นตาเพื่อให้การปลดล็อกนั้นแม่นยำมากยิ่งขึ้นในขณะผู้ใช้ใส่แว่นตา (ไม่สามารถใช้ได้กับแว่นกันแดด)

ทั้งนี้แอปเปิ้ลได้เตือนผู้ใช้ว่าหากต้องการให้การปลดล็อกแม่นยำมากที่สุดจะต้องใช้การตรวจจับทั้งใบหน้าเท่านั้น และสำหรับ Face ID ขณะใส่แมสก์นั้น ผู้ใช้จำเป็นที่จะต้องมองที่อุปกรณ์เพื่อปลดล็อก

สำหรับฟีเจอร์นี้ยังสามารถใช้ได้ใน iPhone 12 ขึ้นไปเท่านั้นในตอนนี้ และ iOS 15.4 ยังอยู่ในระหว่างการทดสอบสำหรับนักพัฒนา คาดว่าจะปล่อยให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถใช้ได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้

อ้างอิง : MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save