flock of

ทัวร์นิทรรศการ “FLOCK OF… Discover the supernatural nature of floating fish” พาผู้คนโบยบินไปกับฝูงปลาบนอากาศ

“FLOCK OF… Discover the supernatural nature of floating fish” เป็นนิทรรศการล้ำสมัยในรูปแบบ Immersive Art ที่ผสมผสานศิลปะและ AI Technology เข้าด้วยกัน โดยเกิดขึ้นจากความร่วมมือของ ทรู ดิจิทัล พาร์ค และ bit.studio บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีอินเตอร์แอ็กทีฟชั้นนำของเมืองไทย สู่ผลงานศิลปะที่จะพาทุกคนดำดิ่งสู่โลกใต้น้ำก่อนทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้ากว้างท่ามกลางฝูงปลาที่โบยบินได้ราวกับมีชีวิตในอากาศ ด้วยเทคโนโลยีควบคุมทิศทางการเคลื่อนไหวแบบเฉพาะ เปิดประสบการณ์เหนือจินตนาการอันน่าหลงใหลไร้ขีดจำกัด พร้อมถ่ายภาพด้วยมุมสุดแปลกตากลางเหล่าฝูงปลาที่แหวกว่ายในอากาศ!

FLOCK OF

สำหรับนิทรรศการ “FLOCK OF… Discover the supernatural nature of floating fish” เปรียบเสมือนดินแดนที่หลอมรวมกันระหว่างความเป็นจริงและจินตนาการ ที่ซึ่งประสาทสัมผัสจะถูกปลุกเร้าด้วยประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจ ผ่านฝูงปลาที่แหวกว่ายจากผืนน้ำขึ้นสู่ผืนฟ้า แปรเปลี่ยนจากฝูงปลาใต้น้ำขึ้นโบยบินกลางอากาศราวฝูงนกบนฟ้ากว้าง (เล่นกับคำว่า flock of ที่แปลว่าฝูงนก) โดยการเปลี่ยนแปลงก้าวข้ามตัวตนนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่างกันในธรรมชาติ ที่แม้เต็มไปด้วยความแตกต่าง แต่สามารถอยู่ร่วมกันได้ด้วยการปรับตัวและแสดงให้เห็นถึงธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของชีวิตและการดำรงอยู่

FLOCK OF

ไฮไลต์ความน่าสนใจของนิทรรศการ “FLOCK OF… Discover the supernatural nature of floating fish” จะอยู่ที่เทคโนโลยีและเทคนิคพิเศษจำนวนมากในการผลิตผลงาน โดยได้ bit.studio บริษัทเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟชั้นนำที่เชี่ยวชาญด้านการใช้เทคโนโลยีผสมผสานกับศิลปะ มาร่วมสร้างสรรค์ประสบการณ์ล้ำลึกเหนือจินตนาการให้ผู้ชมได้ดื่มด่ำผ่านเทคโนโลยี Immersive Art เช่น ซอฟต์แวร์ในการควบคุมอิเล็กทรอนิกส์และเซนเซอร์ต่าง ๆ ที่เชื่อมต่อเข้ากับเซิร์ฟเวอร์ เพื่อใช้ควบคุมปลาให้เคลื่อนไหวไปตามจุดที่กำหนด

FLOCK OF

ผนวกกับเทคนิคการนำความรู้ด้านฟิสิกส์มาใช้ควบคู่กับเทคโนโลยีเพื่อทำให้ปลาสามารถแหวกว่ายบนอากาศได้ เหนือชั้นไปกับเทคโนโลยีที่ทำให้ปลาแต่ละตัวสามารถรับรู้ตำแหน่งของปลาตัวอื่น ๆ เลียนแบบพฤติกรรมที่คล้ายคลึงกันในธรรมชาติและเทคโนโลยีที่ใช้ในการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์หลายชนิดเข้าด้วยกัน จัดแสดงผลงานภายในห้องโล่งกว้างขนาดใหญ่ พร้อมฉายภาพและแสงไปทั่วทุกมุมห้อง ทำให้ผู้ชมสามารถมีส่วนร่วมและมีปฏิสัมพันธ์กับผลงานได้อย่างอิสระ เสมือนหลุดเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของโลกเหนือจินตนาการ ที่ทุกอย่างเป็นไปได้

FLOCK OF
FLOCK OF
FLOCK OF
FLOCK OF

รายละเอียดการเข้าชม

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าชมนิทรรศการ “FLOCK OF… Discover the supernatural nature of floating fish” ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม – 15 กันยายนนี้ สามารถลงทะเบียนจองรอบเข้าชมฟรี! ได้ที่ https://bit.ly/44PUjd6

โดยในวันจันทร์ – ศุกร์ เปิดให้เข้าชม 2 รอบ เวลา 12.00-13.00 น. และ 18.00-19.00 น. ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ เปิดให้เข้าชม 3 รอบ เวลา 11.00-12.00 น., 14.30-15.30 น. และ 17.30-18.30 น. ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เวสต์ ชั้น 2 BTS ปุณณวิถี

เข้าร่วมชมฟรี! เพียงแค่เป็นสมาชิก True Digital Park Life (สมัครฟรี)
พิเศษสำหรับสมาชิก True Digital Park Life ใช้คะแนน 100 คะแนน แลกรับฟรี! สมุดโน้ต Flock Of (มูลค่า 135 บาท) สินค้ามีจำนวนจำกัด สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์ https://www.truedigitalpark.com/th/events/599/flock-of-discover-the-supernatural-nature-of-flocking-fish

ภาพทั้งหมดถูกถ่ายด้วยกล้อง Pentax K-3 III Monochrome ที่สามารถถ่ายได้แค่ภาพขาวดำเท่านั้น

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส