ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
panasonic

Panasonic ลั่น! ความต้องการตลาดวิดีโอ 8K ในปัจจุบันยังมีไม่มากพอ

Table of Content

ยุคใหม่ของวงการวิดีโอในอนาคตก็คงจะเป็นเทคโนโลยี 8K เป็นแน่แท้ แต่กว่าจะถึงตอนนั้นเรามาสู่ยุคเปลี่ยนผ่านจาก 4K ไป 8K รึยัง อันนี้ก็อาจจะยังไม่ถึงขั้นนั้นครับ

ในงาน Photo & Imaging 2023 ที่จัดในประเทศจีน ผู้จัดการของ Panasonic ได้ออกมากล่าวถึงความต้องการหรืออุปสงค์ของตลาดวิดิโอ 8K ในปัจจุบันนั้นยังถือว่าน้อยมาก และยังไม่มีแผนที่จะเปิดตัวกล้อง 8K ในเร็ว ๆ นี้

อาจจะด้วยการบันทึกวิดีโอระดับ 8K นั้นค่อนข้างใช้ทรัพยากรมากพอสมควร ไม่ว่าจะด้วยสเปกตัวกล้องเอง อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล หรือแม้กระทั้งคอมพิวเตอร์สำหรับการตัดต่อ

แต่ที่น่าสนใจคือก็เป็น Panasonic นี่ล่ะครับ ที่ประกาศว่าจะเปิดตัวกล้อง Micro Four Thirds ระดับ 8K ภายในปี 2020 ซึ่งนี่ก็ผ่านมาถึง 3 ปีเข้าไปแล้ว แถมเป็นค่ายแรก ๆ ที่ผลักดันเรื่องนี้ด้วย

และด้วยเหตุผลนี้เองที่อาจทำให้เราไม่น่าจะได้เห็นฟีเจอร์ 8K ในกล้องรุ่นต่อไปของซีรีส์ S1H และ GH6 ด้วยก็เป็นได้ครับ ต้องรอกันต่อไปอีกสักหน่อยเหมือนตอนเปลี่ยนผ่านจาก Full HD ไป 4K

ที่มา: Photo Rumors, L Rumors และ ephotozine

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

“บางกอกแอร์เวย์ส” กางโรดแม็ปปี 2026 เปิดเกมรุกระยะยาว พร้อมเตรียมปรับขึ้นค่าตั๋ว หลังราคาน้ำมันพุ่ง เริ่ม 1 เม.ย. นี้

27/03/2026
Read More

อย่าเพิ่งซื้อแอร์ ถ้ายังไม่ได้เช็ก BTU ที่ ‘พอดี’ กับห้อง

27/03/2026
Read More

ทำไมเปิดแอร์ 25 องศาแล้วยังรู้สึกร้อน ? 

27/03/2026
Read More

‘Year of Work Life Intelligence’ เรียนรู้วิธีจัดการชีวิต พิชิตงานใน People Performance conference 2026 ในวันที่ 1 เมษายนนี้ !

27/03/2026
Read More

BKK Risk Map: แผนที่ที่มี ‘หัวใจ’ และมองเห็นกลุ่มเปราะบางก่อนใคร จาก กทม.

26/03/2026
Read More

Bluebik Digital ยุทธศาสตร์ใหม่ของ ‘บลูบิค’ โตแรงสวนเศรษฐกิจ ตั้งเป้าสานต่อ New High ปีที่ 13 มุ่ง IPO ใน 5 ปี

26/03/2026
Read More

Related Content