panasonic-s1h

Panasonic ปล่อยซอฟต์แวร์เชื่อมกล้อง Mirrorless เป็นเว็บแคมได้แล้ว

Panasonic กำลังตามเทรนด์ที่ Canon และ Fujifilm ในการปล่อยซอฟต์แวร์เชื่อมต้องกล้องดิจิทัลของตัวเองให้ใช้งานกับคอมพิวเตอร์ในรูปแบบเว็บแคมได้ โดยโปรแกรมของพานาโซนิคมีชื่อว่า LUMIX Tether for Streaming (Beta) ที่ช่วยให้กล้อง DSLR, กล้อง Mirrorless หรือกล้อง Compact ใช้งานเป็นเว็บแคมร่วมกับแอปการประชุมวิดีโอทางไกล เช่น Zoom, Skype และอื่น ๆ ซึ่งช่วยให้ภาพที่จับออกมาดูสวยละเอียดและคมชัดมากขึ้น โดยสามารถเชื่อมต่อเข้ากับพอร์ต USB ของเครื่องคอมพิวเตอร์ได้โดยตรง ซึ่งไม่จำเป็นต้องพึ่งพาอุปกรณ์จับภาพวิดีโอแต่อย่างใด (ใครไม่มีก็ไม่ต้องเสียเงินซื้อเพิ่ม)

ซอฟต์แวร์ LUMIX Tether for Streaming มีฟังก์ชันที่ทำให้กล้อง Panasonic เป็นเว็บแคมได้หลายรุ่นด้วยกัน ได้แก่ DC-GH5, DC-G9, DC-GH5S, DC-S1, DC-S1R และ DC-S1H แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้รองรับเฉพาะบน Windows เท่านั้น นอกจากนี้ LUMIX Tether for Streaming เป็นซอฟต์แวร์เดียวกับที่ช่างภาพไว้ตรวจสอบและดูตัวอย่างภาพบนคอมพิวเตอร์ก่อนถ่ายภาพ แต่ได้ลบองค์ประกอบของส่วนติดต่อผู้ใช้งาน (UI) ออกไปเพื่อให้เพื่อนหรือผู้ร่วมสนทนาเห็นเฉพาะภาพของคุณโดยไม่มีจุดโฟกัสหรือเมนูให้เกะกะ

อย่างไรก็ตามการใช้กล้องดิจิตอลเป็นเว็บแคมอาจจะพบข้อเสียอยู่บ้าง คือ เสียงกับภาพวิดีโอที่ถ่ายออกมาจะไม่ซิงก์ตรงกันบ้าง ซึ่งก็ต้องรอการปรับปรุงต่อไป แต่ถ้าใครที่อยากได้คุณภาพของภาพที่คมชัดและใช้เทคนิคทำให้พื้นหลังภาพเบลอ เมื่อภาพวิดีโอของคุณออกสู่แอปการประชุมทางไกลก็จะช่วยให้ดูโดดเด่นกว่าใครเลยทีเดียว

ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์

ที่มา : engadget

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก