ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| PR News

โรงพยาบาลบ้านแพ้ว ร่วมกับ ดีป้า และ แอสตร้าเซนเนก้า ประเทศไทย เปิดตัวโครงการ “ตรวจไว สู้ภัยมะเร็งปอด”

โรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) และ
แอสตร้าเซนเนก้า ประเทศไทย เปิดตัวโครงการ “ตรวจไว สู้ภัยมะเร็งปอด” นำนวัตกรรม AI เพิ่มประสิทธิภาพการตรวจหามะเร็งปอดในระยะเริ่มต้น โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวเปิดงาน ณ ลาน Eden ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

โครงการ “ตรวจไว สู้ภัยมะเร็งปอด” เป็นโครงการนำร่องการใช้เทคโนโลยี AI หรือเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตรวจคัดกรองมะเร็งปอดในระยะเริ่มต้นที่อาจมีขนาดเล็กหรือมองเห็นได้ยากด้วยการเอ็กซ์เรย์ทรวงอกภายใต้บริการตรวจสุขภาพของโรงพยาบาลบ้านแพ้ว ช่วยให้แพทย์ทำการวินิจฉัยโรคได้แม่นยำและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ส่งผลให้ผู้ป่วยมะเร็งได้รับการรักษาที่รวดเร็ว และลดอัตราการเสียชีวิตได้

นพ.พรเทพ พงศ์ทวิกร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน)

นพ.พรเทพ พงศ์ทวิกร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) กล่าวถึงที่มาและวัตถุประสงค์ของโครงการนี้ว่าโรคมะเร็งปอด เป็นหนึ่งในกลุ่มโรคมะเร็งที่ผู้ป่วยมักตรวจพบในระยะที่ 4 ซึ่งเป็นระยะสุดท้าย ผู้ป่วยส่วนใหญ่มักมาพบแพทย์เมื่อมีอาการคือในสภาวะที่โรคลุกลามแล้ว ส่งผลให้การรักษาได้ผลไม่ดีเท่าที่ควร มีโอกาสรักษาหายจากโรคน้อยและมีอัตราการเสียชีวิตสูง ดังนั้นการตรวจคัดกรองโรคมะเร็งปอดตั้งแต่ระยะแรกจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก โรงพยาบาลบ้านแพ้ว เล็งเห็นถึงประโยชน์จากการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลมาช่วยพัฒนาและเพิ่มขีดความสามารถของการตรวจคัดกรองมะเร็งปอด จึงได้ร่วมกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน ริเริ่มโครงการ “ตรวจไว สู้ภัยมะเร็งปอด” โครงการนำร่องในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อการตรวจ
คัดกรองโรคมะเร็งปอด ช่วยให้แพทย์สามารถตรวจวินิจฉัย ดูแล รวมถึงให้การรักษาคนไข้ได้รวดเร็วแม่นยำและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า

โครงการ “ตรวจไว สู้ภัยมะเร็งปอด” เป็นอีกหนึ่งโครงการภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “Supporting and Promoting Healthcare Technology Development in Thailand”  ระหว่างสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า และ แอสตร้าเซนเนก้า ประเทศไทย ที่ส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อสุขภาพ (Digital Health)     ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า กล่าวว่า “ปัจจุบันเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลเข้ามามีบทบาทสำคัญในด้านต่าง ๆ รวมถึงด้านการแพทย์

ซึ่ง ดีป้า ในฐานะหน่วยงานส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัลมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นความร่วมมือและผลลัพธ์ที่เกิดจากการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ เพื่อพัฒนาการให้บริการด้านสุขภาพ ซึ่งโครงการดังกล่าวนับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของภารกิจส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อสุขภาพ (Digital Health) ในการอำนวยความสะดวกต่อการให้บริการด้านสาธารณสุขในประเทศไทย”

นายเจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด

นายเจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวว่า “โรคมะเร็งปอดเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย อีกทั้งยังมีอัตราการเกิดโรคสูงอย่างต่อเนื่องในหลายประเทศ
ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย แอสตร้าเซนเนก้า ประเทศไทย ในฐานะผู้สนับสนุนโครงการฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญและประโยชน์จากการนำเทคโนโลยี AI  มาช่วยพัฒนาการตรวจคัดกรองโรคมะเร็งปอด เพื่อเสริมศักยภาพการตรวจวินิจฉัยโรคและรักษาผู้ป่วยให้มีความแม่นยำและรวดเร็ว

ซึ่งระบบนี้ช่วยให้เรารู้ผลตรวจภายใน 3 นาที
ณ จุดให้บริการที่ประชาชนสามารถเข้าถึงได้โดยสะดวก บริษัทฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับโรงพยาบาลบ้านแพ้ว หนึ่งในโรงพยาบาลชั้นนำด้าน Smart Hospital และการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาระบบการบริการสุขภาพเพื่อประชาชน แอสตร้าเซนเนก้าพร้อมเดินหน้าประสานความร่วมมือกับ หน่วยงานด้านสาธารณสุข องค์กรพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง ในการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ มาเสริมสร้างและเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการทางแพทย์ โดยมีเป้าหมายร่วมกันในการยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ประชาชนคนไทย”

โครงการ “ตรวจไว สู้ภัยมะเร็งปอด” ยังได้รับการสนับสนุนจาก กลุ่มเซ็นทรัล ผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกและบริการทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในภาคีเครือข่าย ที่ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมบริการด้านสาธารณสุขตลอดมา ภายใต้โครงการ “เซ็นทรัลทำ” โดยให้การสนับสนุนการใช้พื้นที่ในศูนย์การค้าเครือเซ็นทรัล พร้อมอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงการบริการสาธารณสุขในเชิงรุก รวมทั้งการตรวจคัดกรองมะเร็งปอดครั้งนี้ ให้ได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น

ผู้ที่สนใจสามารถเข้ารับบริการตรวจคัดกรองโรคมะเร็งปอดผ่านเครื่องเอกซเรย์ ฟรี ภายในงาน “ตรวจไว สู้ภัยมะเร็งปอด”  วันที่ 20 เมษายน 2565 เวลา 16.00-19.00 น. และ วันที่ 21-24 เมษายน 2565 เวลา 11.00-19.00 น. ชั้น 1 โซน Eden ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, หน่วยเอกซเรย์ปอดเคลื่อนที่ (Mobile Screening) ตามสาขาต่างๆในเครือเซ็นทรัล อาทิ  ห้างสรรพสินค้าโรบินสันลาดกระบัง, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลอีสต์วิลล์, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า,ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 2 โดยสามารถติดตามตารางการให้บริการและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Banphaeo General Hospital โรงพยาบาลบ้านแพ้วองค์การมหาชน (@BGHHOSP)

Highlight

Raspberry Pi 8GB RAM

Raspberry Pi 4 รุ่นใหม่ RAM 8G เพื่อขยายขอบเขตโครงการ DIY ในราคา 75 USD

28/05/2020
Read More

ประธานโซนี่บอกชอบเครื่องเกม นินเทนโด !!

02/10/2015
Read More

หลุดสเปกพร้อมราคาของ Huawei P10 และ P10 Plus ออกมาแล้ว!

05/02/2017
Read More
Huawei Mate 50

คลิป Huawei Mate 50 Pro ที่ฮือฮาว่าติดตั้ง GMS ได้ แท้จริงแล้วไม่ใช่

16/10/2022
Read More

โซล เตรียมสร้างชิงช้าสวรรค์ ริมแม่น้ำฮัน ที่เห็นวิวไกลถึงเกาหลีเหนือ หวังดึงนักท่องเที่ยวชมวิวมุมสูงของเมือง

08/03/2023
Read More

เปิดตัวเกมใหม่บนเครื่องแฟมิคอม ที่จะวางขายเดือนหน้า

04/06/2016
Read More

แฟนพันธุ์แท้! เผยโอบามาติดซีรีย์ Game of Throne หนัก-ขอดูก่อนออนแอร์

12/03/2014
Read More

Muki แก้วกาแฟอัจฉริยะที่จะทำให้การดื่มกาแฟของคุณมีสีสัน

26/04/2014
Read More

รู้จักกับ Challenger Deep จุดที่ลึกที่สุดในมหาสมุทร และ James Cameron เคยไปเยือนมาแล้ว

25/06/2023
Read More
Honor Magic 4 Ultimate Edition

Honor เปิดตัว Magic 4 Ultimate Edition : เซนเซอร์ภาพขนาดใหญ่, ชิปประมวลผลภาพใหม่

18/03/2022
Read More

เปิดตัว Balmuda The Range เตาอบพร้อมไมโครเวฟสุดพรีเมียมจากญี่ปุ่น

16/02/2025
Read More

Bitcoin พุ่งเหนือ 2,469,000 บาท สร้าง ATH สถิติสูงสุดใหม่

06/03/2024
Read More

งานเข้าเจ้าของเว็บ Neogaf โดนกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศ !!

23/10/2017
Read More

หลุดภาพเรนเดอร์ Huawei MatePad Pro ล่าสุด : ขอบจอบาง, กล้องหน้าเจาะรู, รองรับปากกา Stylus

01/11/2019
Read More

เปิดตัวอย่างใหม่ Digimon Survive ที่เล่าเรื่องราวในเกม

28/07/2022
Read More

Related Content