ลดเว่อร์ท้าหน้าฝน !! งาน Thailand Online Mega Sale 2016 1-9 ก.ย. นี้

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA กระทรวงไอซีที จับมือ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ และสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย เปิดงาน Thailand  Online Mega Sale 2016 ภายใต้แนวคิด “Raining Sales Fever: ลดเว่อร์! ท้าหน้าฝน” ช้อปกระหน่ำออนไลน์ 9 วันผ่าน www.thailandmegasale.com ระหว่างวันที่ 1-9 ก.ย. 59 ลุยผลักดันธุรกิจไทย เพิ่มช่องทางการค้าทางออนไลน์

คาดผู้เยี่ยมชม 1 ล้านคน ตั้งเป้าเงินสะพัดกว่า 450 ล้านบาท

02 ETDA

            รัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอซีที ดร.อุตตม สาวนายน ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน Thailand  Online Mega Sale 2016 กล่าวว่า วันนี้ทุกภาคส่วนร่วมกันขับเคลื่อนนโยบายดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมที่มุ่งนำไอซีทีไปใช้ให้เกิดผลิตผล (Productivity) เพื่อยกระดับการพัฒนาประเทศอย่างก้าวกระโดด ซึ่งต้องช่วยกันผลักดันให้คนไทยทำกิจกรรมหรือธุรกรรมผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือออนไลน์มากขึ้น เพื่อเป็นการลดช่องว่างและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันอย่างยั่งยืน

งาน Thailand Online Mega Sale ที่ร่วมกันจัดขึ้นจึงถือเป็นกิจกรรมที่สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล “ประเทศไทย 4.0”

โดยในส่วนของกระทรวงไอซีที ตระหนักถึงความสำคัญของอีคอมเมิร์ซที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศไปสู่ยุคดิจิทัล อันจะสร้างความสะดวกสบาย ลดต้นทุน และทำให้การค้าขายขยายวงกว้างไปสู่ต่างประเทศได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น

นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการ ETDA เปิดเผยว่า “ETDA มุ่งพัฒนาอีคอมเมิร์ซในทุกมิติ ซึ่งรวมถึงสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ซื้อและผู้ขายออนไลน์ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ SMEs สามารถเปิดตลาดสู่กลุ่มเป้าหมายทั้งในประเทศและต่างประเทศผ่านอีคอมเมิร์ซได้อย่างเต็มศักยภาพ งาน Thailand Online Mega Sale 2016 จึงเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่ผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซไทยรวมตัวกันและผลักดันให้เกิดการซื้อขายสินค้าและบริการผ่านออนไลน์ อันเป็นรากฐานในการเพิ่มมูลค่าอีคอมเมิร์ซของไทยให้มากขึ้น ทั้งยังเป็นการขานรับนโยบายผลักดันธุรกิจไทยสู่ไทยแลนด์ 4.0 อีกด้วย  นอกจากนี้

ผลสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทยปี 2559 ของ ETDA พบว่า ในภาพรวมคนไทยใช้อินเทอร์เน็ตโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 45.0 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ หรือ 6.4 ชั่วโมงต่อวัน  โดยสมาร์ตโฟนยังคงเป็นอุปกรณ์หลักที่มีจำนวนผู้ใช้งานมากถึง 85.5% และมีจำนวนชั่วโมงการใช้งานเฉลี่ย 6.2 ชั่วโมงต่อวัน สูงกว่าปี 2558 ที่มีผู้ใช้งาน 82.1% และใช้งานโดยเฉลี่ย 5.7 ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น และจากข้อมูลปีล่าสุด กิจกรรมการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่หรือสมาร์ตโฟน พบว่า ใช้เพื่อซื้อสินค้าและบริการ 38.4% และเพื่อขายสินค้าและบริการ 22.3%

เหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงพฤติกรรมคนไทยที่ใช้อินเทอร์เน็ตเพิ่มมากขึ้นทุก ๆ ปี ซึ่งนอกจากแสดงถึงไลฟ์สไตล์คนไทยที่พร้อมก้าวสู่ดิจิทัลอิโคโนมี่ ยังสะท้อนถึงจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่น่าสนใจของตลาดออนไลน์ที่มากขึ้นและมีมูลค่ามหาศาล หากสามารถเข้าถึงลูกค้าออนไลน์ที่มากขึ้นเช่นกัน”

นางสาวผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ร่วมกับ ETDA กระทรวงไอซีที และสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย รวมถึงหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนจัดงาน “มหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ผ่าน www.thailandmegasale.com” ระหว่างวันที่ 1-9 กันยายน 2559 โดยปีนี้จัดเป็นปีที่ 4 ซึ่งปีที่ผ่านมาได้รับการตอบรับอย่างดีทั้งจากผู้ซื้อและผู้ขายจำนวนมาก และนับเป็นโอกาสพิเศษสำหรับผู้ประกอบการที่จดทะเบียน DBD Registered ที่จะได้เข้าร่วมกิจกรรม รวมถึงจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างความน่าเชื่อถือว่าร้านค้ามีตัวตนจริงสามารถติดตามได้ในกรณีที่เกิดปัญหา อันเป็นการสร้างความมั่นใจให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซไทยเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป

มหกรรม Thailand Online Mega Sale 2016 ในครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Raining Sales Fever: ลดเว่อร์! ท้าหน้าฝน”

มีสินค้ากว่า 10,000 รายการ ลดสูงสุดถึง 30-80% จากร้านออนไลน์ที่จดทะเบียนพาณิชย์และเข้าร่วมโครงการกว่า 800 ร้านค้า

และเป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งเนื่องจากจำนวนร้านค้าที่เข้าร่วมกิจกรรมเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านกว่าเท่าตัว โดยสินค้าและบริการที่ร่วมโครงการในปีนี้จะยังคงตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ อาทิ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ไอที โทรศัพท์มือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์อุปกรณ์ภายในบ้าน เสื้อผ้าและแฟชั่น ธุรกิจท่องเที่ยว สินค้าแม่และเด็ก เครื่องสำอาง อาหารและสุขภาพ ตลอดจนพรีเมียมไลฟ์สไตล์แบรนด์ ฯลฯ

สำหรับความพิเศษในปีนี้ พันธมิตรทั้งจากร้านค้าออนไลน์ ผู้ให้บริการรับ-ส่งสินค้า (Logistics) สถาบันการเงินและผู้ให้บริการชำระเงิน ฯลฯ จะมอบสิทธิพิเศษให้ร้านค้าที่เข้าร่วมตลอดจนผู้บริโภคที่เข้ามาช้อปออนไลน์ อาทิ

ร้านค้าออนไลน์ชั้นนำอย่าง CentralOnline, iTrueMart, Lazada, Zalora, Homepro, Shopat24, Sephora, Konvy, Cdiscount, Weloveshopping ฯลฯ จะพร้อมใจจัดโปรโมชั่นลดราคาครั้งใหญ่ที่สุด

โดย ‘ไปรษณีย์ไทย’จะมอบสิทธิประโยชน์พิเศษให้ร้านค้าที่ลงทะเบียน 300 ร้านค้าแรกส่งฟรี รายละ 10 ชิ้น ส่วน ‘สถาบันการเงิน’ มอบส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าที่ช้อปสินค้าออนไลน์ในโครงการ รวมถึง ‘ผู้ให้บริการชำระเงิน’ ก็จะมอบส่วนลดพิเศษค่าธรรมเนียมแก่ร้านค้าให้เช่นกัน และความพิเศษเพิ่มเติมคือ ผู้ที่ลงทะเบียน Early Birds ผ่านเว็บไซต์  www.thailandmegasale.com ตั้งแต่วันนี้- 31สิงหาคม 2559 จะได้รับสิทธิพิเศษในการซื้อสินค้าออนไลน์ก่อนเวลาถึง 12 ชั่วโมง โดยการจัดงานในปีนี้ได้ขยายเวลาเป็น 9 วัน ตั้งเป้าผู้เข้าเยี่ยมชมจำนวน 1 ล้านคน และคาดว่าเม็ดเงินจะสะพัดในประเทศถึง450 ล้านบาท

อย่างไรก็ดี จากผลสำรวจผู้ซื้อสินค้าและบริการของ Thailand Online Mega Sale 2015 ที่ผ่านมาพบว่า สินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดได้แก่ อันดับแรก กลุ่มเครื่องสำอาง อาหาร และสุขภาพ 45% อันดับที่สองได้แก่ กลุ่มเสื้อผ้าแฟชั่น 27% อันดับที่สาม ได้แก่กลุ่มโทรศัพท์/อุปกรณ์สื่อสาร และกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า 23% เท่ากัน รวมมูลค่าการจับจ่ายเฉลี่ยต่อคน 3,857 บาท นอกจากนี้ Thailand Online Mega Sale 2015 ยังสามารถส่งเสริมให้เกิดผู้ซื้อสินค้าและบริการออนไลน์รายใหม่ ๆ เกิดขึ้นได้จริง จากผลสำรวจยังพบอีกว่ามีนักช้อปออนไลน์ที่ซื้อสินค้าและบริการครั้งแรกจากงานนี้ 14% จากจำนวนทั้งหมด

งาน Thailand Online Mega Sale 2016 เป็นกิจกรรมที่สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งเน้นเร่งรัดพัฒนาผู้ประกอบธุรกิจไทยเพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

และสอดรับกับภารกิจด้านอีคอมเมิร์ซของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ในด้านการยกระดับมาตรฐานและความเชื่อมั่นธุรกิจ โดยการให้เครื่องหมายรับรองการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์แก่ร้านค้าออนไลน์ที่จดทะเบียนพาณิชย์ (DBD Registered) และการออกเครื่องหมายรับรองความน่าเชื่อถือการประกอบพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ DBD Verified ปัจจุบันมีร้านค้าออนไลน์ที่ได้รับเครื่องหมาย DBD Registered จำนวน 19,478 ร้านค้า (ข้อมูล ณ วันที่ 22 สิงหาคม 2559) ซึ่งทางกรมฯ ยังคงเดินหน้าเพิ่มจำนวนผู้จดทะเบียน อย่างต่อเนื่อง การจัดงานครั้งนี้จึงเป็นโอกาสสำคัญในการกระตุ้นผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์ให้ตระหนักถึงความสำคัญในการจดทะเบียนพาณิชย์ด้วย

ดร.รัฐศาสตร์ กรสูต ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักส่งเสริมธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ETDA เปิดเผยว่า   “นับจากงานแถลงข่าว Thailand Online Mega Sale 2016 ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการสมัครเข้าร่วมโครงการเพื่อนำสินค้าและบริการมาขายในราคาพิเศษ กว่า 800  ร้านค้า และผลการตอบรับในฝั่งผู้บริโภคก็เช่นกันถือว่าเกินความคาดหมายที่ได้ตั้งไว้ โดยปีนี้ตั้งเป้าผู้ลงทะเบียนรับสิทธิ์Early Birds  ไว้ที่ 1 แสนราย แต่จากข้อมูลล่าสุด (ณ วันที่ 28 ส.ค.59) มีผู้ลงทะเบียนแล้วถึง 100,354 ราย เพื่อลุ้นรับสิทธิ์ซื้อสินค้าในราคาพิเศษลดสูงสุด กว่า 90% ก่อนใคร!  อาทิ Samsung Galaxy S7  8,999บาท จาก 23,900 บาท, Huawei P9 5,999 บาท จาก 16,990 บาท, Fitbit alta 2,999 บาท จาก 5,999 บาท ฯลฯ  อย่างไรก็ตามในช่วง 9 วัน (1-9 ก.ย. 59) ตลอดโครงการ Thailand Online Mega Sale 2016 ยังมีดีลสุดพิเศษอีกมากมายพร้อมให้บริการ รวมถึงยังมีกิจกรรมพิเศษให้ลูกค้าในโครงการ Thailand Online Mega Sale 2016 ลุ้นรับรางวัลอีกด้วย ทั้งที่เพื่อเป็นการสร้างปรากฏการณ์ตลาดอีคอมเมิร์ซระดับประเทศครั้งใหญ่ และกระตุ้นให้ผู้บริโภคซื้อสินค้าออนไลน์ด้วยการมอบประสบการณ์พิเศษให้กับผู้บริโภค โดยคาดหวังว่าจะสามารถกระตุ้นให้เกิดนักช้อปออนไลน์ใหม่ๆจากโครงการนี้มากกว่าปีที่ผ่านมา  โดยสามารถติดตามรายละเอียด โปรโมชั่นพิเศษ และลงทะเบียนได้ที่ www.thailandmegasale.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก