รู้จัก VAVA ศิลปินหญิง Ai ที่เหมือนคนจริงมาก! ผลงานของ T-Town Digital Studio จากไทย

บริษัท T-Town Digital Studio เปิดตัว VAVA (วาวา) ศิลปินที่สร้างด้วยเทคโนโลยี Ai เสมือนมนุษย์จริงคนแรกของประเทศไทย (The 1st T-POP Realistic Virtual Artist) ที่มาพร้อมกับทักษะการร้องเพลงและการเต้นอันโดดเด่น บวกด้วยความน่ารักสดใสและความเป็นธรรมชาติที่มีลักษณะภาพลักษณ์และนิสัยคล้ายมนุษย์มากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประเทศไทย จึงถือเป็นปรากฎการณ์และเป็นก้าวใหม่ของวงการเพื่อช่วยผลักดันให้อุตสาหกรรมเพลงไทยก้าวไปสู่ระดับสากลและโลกคู่ขนานเสมือนจริง (Metaverse) ในอนาคตอย่างมีคุณภาพ

VAVA คือศิลปินที่สร้างด้วยเทคโนโลยี Ai (ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นเทคโนโลยี DeepFake) ในรูปแบบ Realistic Virtual Artist ซึ่งเกิดจากแนวคิดที่ว่าปัจจุบันโลกเริ่มเปลี่ยนเข้าสู่ยุคของโลกคู่ขนาน (Metaverse) และประชากรโลกทุกคนมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างไม่มีขอบเขต การสร้าง Content ที่สามารถใช้ได้ทั้งโลกจริงและโลกเสมือนไปพร้อมกันจึงน่าจะเป็น Content ที่เข้าถึงคนได้ทุกกลุ่มทุกวัยได้ในระยะยาว โดยการสร้างศิลปินเพลงรูปแบบ Realistic Virtual Artist อย่าง VAVA จะเปรียบเสมือนการใช้ภาษาดนตรีซึ่งเป็น International Language ที่สามารถเข้าถึงผู้คนทั่วโลกได้ง่ายที่สุด Realistic Virtual Artist ที่กำลังจะมีผลงานเพลงและรายการเรียลลิตี้โชว์เป็นของตัวเอง

ทั้งนี้แม้ VAVA จะถูกสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย แต่เธอก็ยังสามารถใช้ชีวิตและสร้าง Story เป็นของตัวเองราวกับมีตัวตนจริง ๆ ทั้งในโลกจริงและโลกคู่ขนานเสมือนจริง (Metaverse) ไปพร้อม ๆ กันได้อีกด้วย ซึ่ง VAVA ก็กำลังจะมีผลงานเพลงปล่อยในรูปแบบ Music Video และถือว่าเป็นศิลปินที่ถูกสร้างด้วยเทคโนโลยี Ai คนแรกของโลกที่จะมีรายการเรียลลิตี้โชว์เป็นของตัวเองอีกด้วย และ เตรียมรับชม Music Video เพลงเปิดตัวของ VAVA ได้เร็ว ๆ นี้

สามารถติดตามเรื่องราวและรับชมทักษะทั้งการร้องและการเต้นของ VAVA ได้แล้ววันนี้ที่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก