ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

IBM เปลี่ยนหัวเรือใหญ่ในไทย ตั้งปฐมา จันทรักษ์ ขึ้นเป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่

Table of Content

IBM ประกาศแต่งตั้งคุณปฐมา จันทรักษ์ เข้าดำรงตำแหน่งรองประธานด้านการขยายธุรกิจในกลุ่มประเทศอินโดจีน และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด มีผลทันที

ปฐมา จันทรักษ์ รองประธานด้านการขยายธุรกิจในกลุ่มประเทศอินโดจีน และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด

คุณปฐมาจะร่วมเป็นหนึ่งในทีมผู้บริหารระดับสูงที่มีความหลากหลายและเสมอภาคของไอบีเอ็ม เอเชียแปซิฟิค โดยคุณปฐมามีประสบการณ์ 30 ปีในการทำงานร่วมกับลูกค้าทั่วโลกในอุตสาหกรรมไอทีและโทรคมนาคม เพื่อช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นในยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน คุณปฐมาเป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำที่เปี่ยมไปด้วยแรงจูงใจและพลังในการขับเคลื่อนความเปลี่ยนแปลง เคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงทั้งในระดับโลก ระดับภูมิภาค และระดับประเทศ และก่อนที่จะเข้ารับตำแหน่งปัจจุบัน คุณปฐมาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ดูแลการบริหารจัดการและกำกับการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านสินทรัพย์ซอฟต์แวร์ทั่วโลกที่ไมโครซอฟท์

ตลอดระยะเวลาการทำงาน คุณปฐมามีส่วนในการสนับสนุนและให้คำแนะนำแก่กลุ่มผู้บริหารหญิง โดยเป็นหนึ่งในสมาชิกของโปรแกรมผู้บริหารหญิงระดับสูงของโรงเรียนการจัดการเคลล็อกก์ และเป็นหนึ่งในผู้ร่วมอภิปรายในโกลบอลวูเมนซัมมิทที่ประเทศออสเตรเลีย รวมถึงที่เจนส์อ็อฟดิจิทัลที่เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน

ในฐานะรองประธานด้านการขยายธุรกิจในกลุ่มประเทศอินโดจีน คุณปฐมาจะรับผิดชอบการกำหนดทิศทางกลยุทธ์ ขับเคลื่อนการเติบโตและการขยายธุรกิจของไอบีเอ็มในประเทศไทยและกลุ่มประเทศอินโดจีน ครอบคลุมพม่า ลาว และกัมพูชา และในฐานะกรรมการผู้จัดการใหญ่ ไอบีเอ็ม ประเทศไทย คุณปฐมาจะทำหน้าที่สร้างความร่วมมือที่แข็งแกร่งกับหน่วยงานภาครัฐและภาคส่วนต่างๆ รวมถึงเดินหน้านำเทคโนโลยีก้าวล้ำอย่างปัญญาประดิษฐ์ คลาวด์ และบล็อกเชน เข้าสนับสนุนอีโคซิสเต็มธุรกิจในประเทศให้ประสบความสำเร็จในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

คุณปฐมาเข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด แทนคุณพรรณสิรี อมาตยกุล ซึ่งขึ้นรับตำแหน่งรองประธาน กลุ่มคอมเมอร์เชียลและดิจิทัล ประจำไอบีเอ็ม อาเซียน

Highlight

“บางกอกแอร์เวย์ส” กางโรดแม็ปปี 2026 เปิดเกมรุกระยะยาว พร้อมเตรียมปรับขึ้นค่าตั๋ว หลังราคาน้ำมันพุ่ง เริ่ม 1 เม.ย. นี้

27/03/2026
Read More

อย่าเพิ่งซื้อแอร์ ถ้ายังไม่ได้เช็ก BTU ที่ ‘พอดี’ กับห้อง

27/03/2026
Read More

ทำไมเปิดแอร์ 25 องศาแล้วยังรู้สึกร้อน ? 

27/03/2026
Read More

‘Year of Work Life Intelligence’ เรียนรู้วิธีจัดการชีวิต พิชิตงานใน People Performance conference 2026 ในวันที่ 1 เมษายนนี้ !

27/03/2026
Read More

BKK Risk Map: แผนที่ที่มี ‘หัวใจ’ และมองเห็นกลุ่มเปราะบางก่อนใคร จาก กทม.

26/03/2026
Read More

Bluebik Digital ยุทธศาสตร์ใหม่ของ ‘บลูบิค’ โตแรงสวนเศรษฐกิจ ตั้งเป้าสานต่อ New High ปีที่ 13 มุ่ง IPO ใน 5 ปี

26/03/2026
Read More

Related Content