ไทยพาณิชย์แต่งตั้ง 4 ผู้จัดการใหญ่ เร่งดันองค์กรให้เติบโต เพื่อให้ภารกิจ Transformation สมบูรณ์!!

ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ภารกิจ Transformation ที่ได้เริ่มดำเนินการ มาตั้งแต่ต้นปี 2018 โดยเน้นการผลักดันองค์กรให้เคลื่อนไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว และสมดุลใน 5 เรื่องที่สำคัญ ได้แก่

 1. Lean the Bank
 2. Digital acquisition
 3. Data capabilities
 4. New growth
 5. Bank as a platform

มีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของการลงทุนทางเทคโนโลยี และการปรับเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานของธนาคาร ในการที่จะทำภารกิจดังกล่าวให้แล้วเสร็จ องค์กรจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงในวิธีการทำงานในลักษณะ Agile Organization รวมถึงบทบาทหน้าที่ในทุกระดับที่จะต้องทำงานรูปแบบใหม่ เพื่อดึงศักยภาพของเทคโนโลยีที่ได้ลงทุนไปแล้ว ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อลูกค้าของธนาคาร

ในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ระยะยาวนั้น การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานทุกภาคส่วน รวมถึงการขับเคลื่อนวัฒนธรรมองค์กรรูปแบบใหม่ เป็นหน้าที่หลักของประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ที่จำเป็นต้องทำให้สำเร็จในระยะเวลาอันสั้น ทางประธานเจ้าหน้าที่บริหารจึงได้นำเสนอแยกตำแหน่งผู้จัดการใหญ่ออก เพื่อช่วยในการขับเคลื่อนธุรกิจปัจจุบันและผลักดันภารกิจ Transformation ในด้านต่าง ๆ ควบคู่กัน เพื่อให้ภารกิจดังกล่าวเสร็จสิ้นสมบูรณ์ภายในปี 2020 ตามที่ได้วางแผนไว้

ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) จึงได้ประกาศปรับโครงสร้างการบริหารงาน ดังนี้

 • นายอาทิตย์ นันทวิทยา จะดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แต่เพียงตำแหน่งเดียวเพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ระยะยาว SCB Transformation เพื่อเตรียมตัวสำหรับธุรกิจธนาคารในอนาคต
นายอาทิตย์ นันทวิทยา จะดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

และแต่งตั้งผู้จัดการใหญ่ 4 ท่านเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจปัจจุบันดังนี้

 • แต่งตั้งให้ นายสารัชต์ รัตนาภรณ์
 • นางอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์
 • นายอรพงศ์ เทียนเงิน และ
 • ดร.อารักษ์ สุธีวงศ์
จากซ้ายไปขวา นายสารัชต์ รัตนาภรณ์ // นายอรพงศ์ เทียนเงิน // นางอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ และ ดร.อารักษ์ สุธีวงศ์
 • ร่วมเป็น ผู้จัดการใหญ่ มีผลตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป
 • ทั้งนี้…การประกาศแต่งตั้งผู้จัดการใหญ่ดังกล่าว ได้รับความเห็นชอบจากธนาคารแห่งประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก