PouchNATION ก้าวผ่านยุคแห่ง “ซีรีส์บี” สู่การเป็นผู้นำด้าน Entertainment และธุรกิจบันเทิงในเอเชีย

เริ่มจากการก้าวเข้าสู่ตลาดในฐานะผู้นำด้านระบบดิจิทัล ด้วยการใช้เทคโนโลยี NFC ช่วยในการจัดการระบบต่างๆ ในงานอีเวนต์ และสถานที่ให้บริการด้านต่างๆ PouchNATION ได้ทุนซีรีส์บี จาก Traveloka และ Singapore Press Holding ผู้นำด้านมีเดียในประเทศสิงคโปร์ สร้างการเติบโตและขยายธุรกิจสายรัดข้อมือพร้อมระบบใช้จ่ายแทนเงินสดสำหรับใช้ในงาน อีเวนต์ใหญ่ๆ ทั่วทั้งเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น ซูคเอาท์ , เบียร์เฟสเอเชีย (สิงคโปร์) , กู้ดไวบส์ (มาเลเซีย) , เซนเซชั่น (ประเทศไทย) เป็นต้น

“การลงทุนนี้ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของ PouchNATION ในฐานะผู้นำของกลุ่มธุรกิจชัดเจนมากขึ้น และขณะเดียวกันก็ยังปูทางไปสู่วิสัยทัศน์ที่กว้างไกลมากยิ่งขึ้น” อิลยา คราฟซอพ ซีอีโอ PouchNATION กล่าว “บริษัทวางแผนที่จะเปลี่ยนแปลง จากการเป็นเพียงผู้ให้บริการด้านธุรกิจอีเวนต์และสถานที่ให้บริการด้านต่างๆ ไปสู่ผู้นำแพลตฟอร์มทางด้านเอนเตอร์เทนเม้น เชื่อมโยงกลุ่มคนที่ชอบเข้าร่วม อีเวนต์ และ คนที่มองหากิจกรรมที่น่าสนใจจำนวนมากนับร้อยๆ พันๆ คนทั่วทั้งเอเชีย ซึ่งยักษ์ใหญ่ ในตลาดอีคอมเมิร์ซ แบรนด์สินค้าต่างๆ รวมถึงผู้ลงทุนอื่นๆ ต่างมองหาโอกาสในการเข้าถึงและสร้าง การรับรู้กลุ่มเป้าหมายด้วย”

จากจุดเริ่มต้นผู้ให้บริการระบบสายรัดข้อมือแทนเงินสดในอีเวนต์ต่างๆ ตั้งแต่ปี 2014 ในวันนี้ PouchNATION พร้อมแล้วสำหรับการก้าวเข้าสู่วันสตอปโซลูชั่น สำหรับผู้ประกอบการด้าน อีเวนต์รายใหญ่ ธีมปาร์คและที่พักต่างๆ ด้วยการให้บริการตั้งแต่ การจำหน่ายตั๋ว การลงทะเบียน หรือ การควบคุมการเข้าออก การรักษาความปลอดภัย ระบบจ่ายเงินแบบไร้เงินสด กิจกรรมของแบรนด์ การเก็บฐานข้อมูล อินไซต์ และบริการอื่นๆ อีกมากมาย ณ วันนี้ PouchNATION ทำหน้าที่ดูแลระบบ การโอนเงินมากกว่าห้าล้านดอลล่าร์ต่อเดือน และมั่นใจได้ว่าตัวเลขจะโตขึ้นเรื่อยๆ จากฐานลูกค้าที่ เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน

นอกเหนือจากสองกลุ่มธุรกิจที่มีอยู่ คือ PouchEVENTS และ PouchVENUES เร็วๆ นี้บริษัทยังมีแผน ในการเปิดตัวไลน์ธุรกิจที่สามนั่นคือ PouchDIGITAL โฟกัสที่การให้บริการแบบเจาะเฉพาะกลุ่มใน ราคาต่ำกว่า เพื่อตอบโจทย์อีเวนต์ออแกไนเซอร์ที่มีงบประมาณจำกัดแต่รับจัดอีเวนต์จำนวนมาก

“เรารู้สึกตื่นเต้นมากๆ กับการเปิดตัวไลน์ธุรกิจใหม่ซึ่งจะสามารถช่วยปลดล็อกลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ที่ยังคงใช้วิธีแบบเก่าที่เคยใช้กันมานานในการจัดการเกี่ยวกับอีเวนต์และสถานที่ให้บริการด้านต่างๆ ยิ่งไปกว่านั้น ในตอนนี้เรากำลังพยายามเข้าถึงกลุ่มคนเพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วยระบบดิจิทัลและเก็บข้อมูลของกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น ขณะนี้จุดมุ่งหมายของเราคือ มองหากลุ่มสปอนเซอร์ที่จะสนใจลงทุนในธุรกิจนี้ และในอนาคตอาจจะสร้างช่องทางในการดึงดูดลูกค้าใหม่ในภาคพื้นทวีป” เดวิด ราพาพอร์ต ซีโอโอ PouchDIGITAL กล่าว

PouchNATION เป็นบริษัทชั้นนำผู้ให้บริการด้านระบบออฟไลน์ไปออนไลน์ สำหรับงานอีเวนต์และจัดหาสถานที่จัดงานในเอเชีย ทั้งในสิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม และประเทศไทย

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส