เร็วกว่า! เวสเทิร์น ดิจิตอล ส่ง WD Blue SN550 NVMe SSD ตอบโจทย์คอนเทนต์ครีเอเตอร์ด้วยความเร็วที่มากกว่า SSD SATA ถึง 4 เท่า

ไฮไลต์สำคัญ

  • WD Blue® SN550 NVMe™ SSD เจนใหม่ทำงานได้รวดเร็วกว่า SATA SSD ถึง 4 เท่า พกความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุดที่ 2,400 MB/s** เมื่อทำงานร่วมกับพีซีที่ตอบสนองการทำงานดีเป็นพิเศษ
  • ออกแบบให้ระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้นเพื่อคงประสิทธิภาพการทำงานขณะใช้งานหนักได้อย่างเต็มที่ 

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (NASDAQ: WDC) เปิดตัว WD Blue SN550 NVMe SSD ตัวใหม่ที่สามารถทำงานได้รวดเร็วกว่า SATA SSD ถึง 4 เท่า ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดของกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีรางวัลการันตีอย่าง WD Blue รวมถึงเป็นสมาชิกใหม่ของเทคโนโลยี NVMe SSD ที่เน้นเรื่องประสิทธิภาพการทำงานอีกด้วย ไดรฟ์ตัวใหม่ออกแบบมาเพื่อกลุ่มคอนเทนท์ครีเอเตอร์และคนที่ใช้คอมพิวเตอร์พีซี เพราะ WD Blue SN550 NVMe SSD จะช่วยให้ทำงานได้เร็วขึ้นและชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น

รองรับความต้องการ 4 Cloud Storage

คอนเทนต์ครีเอเตอร์ในปัจจุบันเริ่มมีอัตราการใช้พื้นที่ในการเก็บข้อมูลเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนท์วิดีโอแบบ 4K หรือ 8K ไฟล์เอกสารจำนวนมาก หรือแอปพลิเคชันที่ใช้พื้นที่จัดเก็บเยอะ ในสภาพแวดล้อมที่เป็นดิจิทัลเหล่านี้ต้องการไดรฟ์อินเทอร์เฟซ NVMe ที่สามารถมอบทั้งในเรื่องประสิทธิภาพการทำงานที่น่าเชื่อถือ ความทนทาน ความเร็วและพื้นที่ความจุ ตามรายงานของ Forward Insights คาดการณ์ว่าอินเทอร์เฟซ NVMe จะมีสัดส่วนมากกว่าร้อยละ 75 ของสตอเรจในกลุ่มพีซีที่ส่งออกจำหน่ายภายในปี พ.ศ.2564 WD Blue SN550 NVMe SSD พัฒนาต่อยอดมาจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ NVMe ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ที่ได้รับการรับรองในเรื่องความน่าเชื่อถือ ทั้งยังผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการ 4 คลาวด์สตอเรจ ช่วยแปรเปลี่ยนปัญหาและความยุ่งยากไปสู่ผลงานที่สร้างสรรค์

“การนำ NVMe มาใช้เป็นวิธีการแรก ๆ ที่ช่วยเพิ่มความเร็วให้คอมพิวเตอร์ที่ได้ผลเป็นอย่างมาก วิธีนี้ช่วยลดระยะเวลาในการรอข้อมูลให้สั้นลง จึงช่วยทำให้คอนเทนต์ครีเอเตอร์ทำงานได้อย่างชาญฉลาด ง่ายขึ้น และยังช่วยเพิ่มทั้งชิ้นงานและรายได้ที่อาจเกิดขึ้น” คุณอีริค สแปนนอยท์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ดูแล Client Business Unit บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าว

“WD Blue SN550 เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม NVMe และสำหรับคนที่นิยมประกอบคอมพิวเตอร์ตามสเปก นั้นหมายความว่าเวสเทิร์น ดิจิตอล นำเสนอผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม NVMe และ SATA SSD ที่ครบครันและไดรฟ์ที่มีหน่วยความจุสูง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถการประกอบคอมพิวเตอร์ได้เหมาะกับความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า” เขากล่าวเสริม

     WD Blue SN550 NVMe SSD
WD Blue SN550 NVMe SSD

ด้วยความเร็วในการทำงานที่ทรงพลัง ช่วยทำให้สร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ได้เร็วและมากยิ่งขึ้น

WD Blue SN550 NVMe SSD สามารถทำงานได้เร็วกว่าไดรฟ์แบบ SATA ของเวสเทิร์น ดิจิตอลถึง 4 เท่า ไม่ว่าจะทำงาน สร้างสรรค์ผลงาน เล่นเกมทั่วไป หรือจะใช้ในการประมวลผลข้อมูลจำนวนมาก ด้วยอัตราความเร็วภายใน จึงทำให้การประมวลผลสำหรับการใช้งานแบบมัลติทาสก์และแอปพลิเคชันที่บรรจุแหล่งข้อมูลไว้เป็นจำนวนมากโดยรวมดีขึ้น ซึ่งการใช้งานแบบนี้ต้องการระบบคอมพิวเตอร์ที่ทำงานและตอบสนองได้อย่างรวดเร็วเพื่อรับมือกับเวิร์กโหลดที่หนักหน่วงได้ นอกจากนี้ยังออกแบบเรื่องระบายความร้อนให้ทำงานดียิ่งขึ้นเพื่อคงประสิทธิภาพการทำงานขณะใช้งานหนักได้อย่างเต็มที่

รายละเอียดและการจัดจำหน่าย

  • WD Blue SN550 NVMe SSD โมดูล M.2 2280 ในขนาดความจุตั้งแต่ 250GB ไปจนถึง 1TB
  • ความเร็วในการอ่านข้อมูลที่มากกว่า SATA SSD ถึง 4X ที่ความเร็วสูงถึง 2,400 MB/s**
  • รับประกัน 5 ปี
  • WD Blue SN550 NVMe SSD มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 250GB (1,790 บาท), 500GB (2,790 บาท) and 1TB (4,990 บาท) และจะพร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป

หากสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WD Blue SN550 NVMe SSD และผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม NVMe ของเวสเทิร์น ดิจิตอล อาทิไดรฟ์ที่การันตีด้วยรางวัลอย่าง WD Black® SN750 NVMe SSD ที่มาพร้อมกับรุ่นฮีทซิงค์ที่สามารถเลือกได้เองเพื่อเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมไปให้ถึงขีดสุด ได้ที่บูธเวสเทิร์น ดิจิตอล ที่งาน Commart(คอมมาร์ท) 2019 ระหว่างวันที่ 19-22 ธันวาคมนี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส