โคมไฟราคา 18,900 บาท! Dyson Lightcycle™ คงคุณภาพแสง 60 ปี พร้อมขายแล้วในไทย

หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในภูมิภาคเอเชียไปแล้ว โคมไฟสุดล้ำ Dyson Lightcycle™ เดินทางมาถึงประเทศไทยเพื่อให้ผู้ที่ต้องการแสงไฟที่เหมาะสมได้จับจองกันแล้ว Dyson Lightcycle™ ถูกออกแบบมาเพื่อมอบแสงสว่างที่เหมาะสมในเวลาที่เหมาะสมของแต่ละวัน ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ถูกพัฒนาเป็นเวลานานกว่า 2 ปี จากเครื่องต้นแบบมากกว่า 892 ตัว โดยทีมนักวิศวกรที่เกี่ยวข้องอีกกว่า 90 คน

แสงสว่างมีความสำคัญต่อความเป็นอยู่ที่ดีและประสิทธิภาพของการทำงานของเรา เราพยายามที่จะสร้างแสงไฟให้มีคุณลักษณะเหมือนเวลากลางวัน ซึ่งคุณภาพของแสงเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นเราจึงพัฒนาหนทางที่จะปกป้องให้แสงไฟนี้อยู่ได้นาน

Jake Dyson

การติดตามแสงสว่างของท้องถิ่น

Dyson Lightcycle™

โคมไฟ Dyson Lightcycle™ จะปรับอุณหภูมิสีและแสงสว่างให้เหมาะสมตามแสงสว่างในเวลาท้องถิ่น โดยตัวโคมไฟสามารถอิงข้อมูลจากเวลา วันที่ และสถานที่ เพื่อนำไปคำนวณอุณหภูมิสีและความสว่างของแสงจากโคมไฟให้เหมือนเวลากลางวันของสถานที่นั้น ซึ่งจะมีการตรวจสอบความถูกต้องโดยข้อมูลจากดาวเทียมกว่าล้านครั้งในชั้นบรรยากาศของโลก ในเวลาที่ต่างกันของแต่ละวัน

ในตัว Dyson Lightcycle มีตัวไมโครโปรเซสเซอร์ 32 บิตที่แปลข้อมูลของช่วงเวลาได้อย่างต่อเนื่อง และจะทำการสื่อสารกับตัวออปติคัลไดรเวอร์เพื่อที่จะปรับแต่งสีของแสงแบบไดนามิก ซึ่งประกอบไปด้วยไฟ LED หลอดสีส้มสำหรับบรรยากาศอบอุ่นและหลอดสีส้มปนขาวอย่างละ 3 ดวง ทำงานควบคู่กัน เพื่อจำลองอุณหภูมิสีของแสงสว่างในแต่ละวัน ตั้งแต่ 2,700-6,500 เคลวิน

ออกแบบมาเพื่อลดอาการปวดตา

Dyson Lightcycle™

โคมไฟ Dyson Lightcycle™ มอบแสงสว่างที่มีคุณภาพสูง และมีพลังพร้อมความสว่างมากกว่า 1,000 ลักซ์ รวมทั้งสามารถป้องกันแสงสะท้อนและกระพริบ (<1%) แผ่นสะท้อนแสงรูปทรงเจ็ดเหลี่ยมจะแยกตามชั้นของฟิล์ม PMMA สามารถผสมสีของแสงได้อย่างสม่ำเสมอ และช่วยสร้างแหล่งกำเนิดของแสงสีเดียวเพื่อทำให้เงามีคุณภาพสูง แผ่นสะท้อนแสงแบบต่ำถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องดวงตาจากแสงที่สว่างจ้า และแสงโฟกัสอย่างไฟที่ส่องสว่างสม่ำเสมอโดยมีแหล่งกำเนิดของแสงซ่อนอยู่

คงคุณภาพของแสงเป็นเวลาถึง 60 ปี

เมือไฟ LED ร้อนเกินไป อาจทำให้แสงจางหายและเปลี่ยนสี นักวิศวกรของ Dyson ได้กล่าวถึงเรื่องนี้พร้อมกับเรื่องเทคโนโลยีที่มักใช้ในดาวเทียม มีการใช้ท่อทองแดงที่ปิดผนึกสุญญากาศจะดึงความร้อนออกไป โดยภายในจะมีหยดน้ำระเหยช่วยกระจายความร้อนไปตามท่อ ก่อนที่จะกลับไปยังไฟ LED โดยเป็นการเคลื่อนที่ของน้ำไปตามท่อเล็ก ๆ สามารถมอบวัฎจักรของการทำงานแบบไม่สิ้นสุดและไม่ใช้พลังงาน และนี่จึงทำให้ความสว่างและคุณภาพแสงยังคงอยู่เป็นเวลาถึง 60 ปี ดังนั้น โคมไฟ Dyson Lightcycle™ สามารถปรับสีและความสว่าง ติดตามแสงสว่างธรรมชาติ และแสงจะไม่จางลงแม้เวลาจะผ่านไป

เชื่อมต่อเพื่อการใช้งานส่วนตัว

Dyson Lightcycle™

โหมดแสงสว่างส่วนบุคคลได้ถูกสร้างขึ้นผ่านแอปของ Dyson ทำงานโดยการสื่อสารกับโคมไฟ Dyson Lightcycle™ เพื่อปรับแสงไฟให้เข้ากับการใช้งานของอายุของผู้ใช้ (ตามข้อมูลที่ใส่ไปในแอป) ภารกิจประจำวัน และแสงสว่างท้องถิ่น และออกแบบมาเพื่อรองรับแสงสว่างที่เหมาะสมตลอดทั้งวัน

โคมไฟ Dyson Lightcycle™ จะสามารถตั้งโหมดไว้ล่วงหน้าได้อย่างหลากหลาย เช่น โหมดเรียนหนังสือ ผ่อนคลาย ความละเอียด เพิ่มพลังงาน ตื่นนอน หลับ และออกไปข้างนอก นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมแบบแมนนวลพร้อมระบบลดแสงแบบสัมผัส และสามารถเลือกอุณหภูมิสีได้ ช่วยให้คุณกำหนดการตั้งค่าของแสงส่วนบุคคลของคุณได้

ความสว่างจะมีตั้งแต่ระดับ 100 ถึง 1,000 ลักซ์ ในขณะที่สีของไฟสามารถปรับได้ตั้งแต่โทนสีส้มสำหรับบรรยากาศอบอุ่น โทนผ่อนคลาย 2,700 เคลวิน จนถึงโทนสีขาว 6,500 เคลวิน

หมายเหตุ

 • ได้มีการแนะนำและออกแบบระดับแสงสว่างให้เหมาะสำหรับการอ่านหรือเรียนหนังสือ ปรับอุณหภูมิสีตลอดทั้งวันจาก 3,600 เป็น 5,200 เคลวิน ทำให้คุณได้รับแสงสว่างที่เหมาะสมของแต่ละวันไม่ว่าคุณจะทำงานหรือกำลังเรียน แสงไฟจะถูกปรับตามข้อมูลอายุของผู้ใช้ที่ป้อนใส่ในแอป Dyson
 • โหมดผ่อนคลายจะมอบแสงสว่างที่มีบรรยากาศอบอุ่น (2,900 เคลวิน) และมีความเข้มต่ำ แต่ยังคงสว่างพอที่จะสามารถอ่านหนังสือได้ แสงไฟจะถูกปรับตามข้อมูลอายุของผู้ใช้ที่ป้อนใส่ในแอป Dyson
 • โหมดความละเอียดช่วยปรับปรุงการมองเห็นด้วยการเปล่งแสงที่มีความเข้มสูง พร้อมอุณหภูมิสีที่เย็นกว่า (4,600 เคลวิน) แสงจะได้ดัชนีการเรนเดอร์สี 90Ra ขึ้นไป ทำให้สีของแสงใกล้เคียงกับแสงสว่างจากธรรมชาติมาก
 • โหมดเพิ่มพลังงาน ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับกิจกรรมที่ต้องการแสงสว่างมากเป็นพิเศษภายในช่วงเวลาสั้นๆ สามารถตั้งค่าความสว่างของแสงสูงสุดได้เป็นเวลา 20 นาที
 • ในแอปของ Dyson สามารถปรับให้โคมไฟ Dyson Lightcycle™ เปิดใช้งานได้ตามเวลาที่ต้องการ ซึ่งในโหมดตื่นนอน ผู้ใช้สามารถปรับให้โคมไฟเปิดใช้งานได้ตามเวลาที่ต้องการที่จะตื่น โดยแสงไฟจะสว่างขึ้นเรื่อยๆ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมตอนตื่นนอนให้เป็นธรรมชาติ
 • โหมดหลับ ถูกสร้างสำหรับใช้งานตอนกลางคืน มันจะปิดการใช้งานของเซ็นเซอร์ตัวรับการเคลื่อนไหว ดังนั้น แสงไฟจะไม่เปิดขึ้นหากผู้ใช้เคลื่อนไหวในขณะที่หลับอยู่ นอกจากนี้ มันจะลดความสว่างและอุณหภูมิสีให้อยู่ในระดับที่ต่ำสุด กรณีที่ผู้ใช้ตั้งโคมไฟไว้ที่ข้างเตียง หากแสงไฟเปิดขึ้น การรบกวนของแสงในห้องมืดก็จะลดลง
 • โหมดออกไปข้างนอก แสงไฟจะถูกตั้งให้ปิดและเปิดตามเวลาที่กำหนดไว้ เพื่อให้ดูเหมือนว่ามีคนอยู่ในบ้าน ใช้เป็นไฟเพื่อความปลอดภัยได้
 • เซ็นเซอร์วัดแสงรอบข้างในตัวโคมไฟ Dyson Lightcycle™ หมายถึง หากแสงสว่างเปลี่ยนไปโดยฉับพลัน ระดับแสงเอาต์พุตจะถูกปรับโดยอัตโนมัติเพื่อให้พื้นที่ของคุณมีความสว่างที่คงที่
 • เซ็นเซอร์อินฟราเรดตรวจจับความเคลื่อนไหวจะเปิดไฟขึ้นหากผู้ใช้อยู่ใกล้โคมไฟ และจะปิดเมื่อผู้ใช้เคลื่อนไหวออกห่างนานกว่าสองนาที สามารถช่วยประหยัดพลังงานได้
 • การขยับอย่างเบาๆของตัวแขนโคมไฟจะช่วยจัดตำแหน่งแสงอย่างถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นแนวตั้ง แนวนอน และผ่านมุม 360 ° ต้องขอบคุณ Axis Glide™ ทั้ง 3 และแม้จะไม่มีสปริงหรือจุดกลาง ตัวแขนก็จะไม่หักงอ
 • แขนของโคมไฟ Dyson Lightcycle™ สามารถเปลี่ยนได้ โดยการปลดและใส่ใหม่ได้เพียงในเวลาไม่กี่วินาที เพื่อให้ผู้ใช้สามารถสร้างสุนทรียภาพ และจัดตำแหน่งแสงได้ทุกที่ในห้องตามที่คุณต้องการ นอกจากนี้ยังมีพอร์ต USB-C ในตัวเพื่อใช้สำหรับอุปกรณ์ชาร์จอีกด้วย

ราคาและการวางจำหน่าย

โคมไฟ Dyson Lightcycle™ แบบตั้งโต๊ะ (สีขาว/สีเงิน)

Dyson Lightcycle™

โคมไฟสำหรับการใช้งานโดยเฉพาะ Dyson Lightcycle™ แบบตั้งโต๊ะ มีวางจำหน่ายที่ราคา 18,900 บาท มีจำหน่ายที่ www.dyson.co.th และ Dyson Demo สาขาไอคอนสยาม สยามพารากอน และเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก