grab

GRAB แถลงการณ์เกี่ยวกับการระงับสัญญาณพาร์ตเนอร์คนขับที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

จากกรณีที่มีผู้ใช้บริการแจ้งเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับพาร์ตเนอร์คนขับแกร็บรายหนึ่ง ซึ่งได้โพสต์ภาพของตนขณะสวมเสื้อแจ็กเก็ต Grab พร้อมอาวุธปืน บนโซเชียลมีเดีย แกร็บ ประเทศไทย ขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริง ดังนี้

  1. บริษัทฯ ได้ทำการระงับสัญญาณการให้บริการของพาร์ตเนอร์คนขับดังกล่าวทันที เนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวขัดต่อ “หลักปฏิบัติและจรรยาบรรณสำหรับพาร์ทเนอร์คนขับแกร็บ” ในประเด็นด้าน “การก่อเหตุอาชญากรรม” และ “การใช้คำพูดหรือมีพฤติกรรมข่มขู่” ซึ่งถือเป็นความผิดร้ายแรง และส่งผลต่อประเด็นด้านความปลอดภัยซึ่งบริษัทฯ ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก
  2. จากการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม พาร์ตเนอร์คนขับดังกล่าวยังมีพฤติกรรมอื่น ๆ ที่แสดงออกถึงความรุนแรง อาทิ การใช้ถ้อยคำที่หยาบคาย การแสดงความดูถูกเหยียดหยามทางเพศ การยั่วยุปลุกปั่นให้เกิดความเกลียดชัง การแสดงความซึ่งความอาฆาตมาดร้ายต่อบุคคล ผ่านการใช้สื่อโซเชียลมีเดีย ซึ่งสร้างให้เกิดความแตกแยกและความไม่สงบในสังคม กระทบต่อความปลอดภัยของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่าย รวมถึงพนักงานของบริษัทฯ ทั้งยังส่งผลต่อความไว้วางใจของผู้ใช้บริการที่มีให้กับบริษัทฯ โดยขณะนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างการหารือภายในเพื่อดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป

ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอเรียนย้ำว่า แกร็บให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับประเด็นด้านความปลอดภัย และไม่ส่งเสริมหรือสนับสนุนการใช้ความรุนแรงในทุกรูปแบบ ขณะเดียวกัน บริษัทฯ พร้อมน้อมรับฟังความคิดเห็นของผู้ใช้บริการ รวมถึงพาร์ตเนอร์คนขับ โดยมุ่งให้ความสำคัญกับการสร้างตอบสนองความต้องการและสร้างสมดุลให้กับกลุ่มผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่ายในวงจรธุรกิจของแกร็บ และพยายามปรับปรุงและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างสันติวิธี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก