YGG ดีเดย์เปิดตัวเกม Home Sweet Home Survive ภายในเดือนนี้

YGG ดีเดย์เปิดตัวเกม Home Sweet Home Survive ภายในเดือนนี้  เผยหลังเปิดลงทะเบียนแบบ Closed Beta   ผู้สมัครเล่นถล่มทลาย จนระบบล่ม เตรียมทดลองเปิดให้เล่น  8 ก.พ นี้  หวังอนาคตดึงเงินเข้าประเทศผ่าน E-Sport  ปักธงลุยกลุ่มผู้เล่นเอเชีย เน้นจีน-ญี่ปุ่น-เกาหลี 

นายศรุต ทับลอย ประธานกรรมการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทอิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) หรือ YGG ผู้นำด้านอุตสาหกรรมตัดแต่งภาพโฆษณาและภาพเคลื่อนไหว (Visual effect)  แอนิเมชัน (Animation) และเกม เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมปล่อยเกม Home Sweet Home Survive  ภายในเดือนนี้ หลังจากที่บริษัทได้เปิดให้ลงทะเบียน  ผ่านลิงก์ในเพจ Home Sweet Home game เมื่อวันที่  1 กุมภาพันธ์  ที่ผ่านมา เวลา 11.11 น.  ซึ่งปรากฏว่า มีผู้สนใจลงทะเบียนเล่นเกมในเวลาเดียวกันเป็นจำนวนมาก จนระบบไม่สามารถแจกคีย์สำหรับ Closed Beta  ได้ทัน ส่งผลให้ระบบล่ม และผู้สมัครบางรายอาจจะได้คีย์ซ้ำกัน  ซึ่งทางทีมงานขอให้มาติดต่อขอรับคีย์ใหม่ได้ในภายหลัง  โดยสามารถติดต่อผ่าน In Box  ในเพจ Home Sweet Home game หรืออีเมลของบริษัทได้

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเล่นเกมในครั้งนี้  จะสามารถเริ่มทดสอบเล่นเกมแบบ  Closed Beta  ได้ในวันที่ 8 ก.พ  นี้ และจะสามารถเล่นไปจนกว่าจะเปิด  Open Beta   หรือจนกว่าจะปิดเพื่อปรับปรุงระบบ ซึ่งหากระบบไม่มีปัญหาคาดว่าจะเปิดให้เล่นเกมแบบ  Open Beta   ตามมาติด ๆ ภายในเร็ว ๆ นี้ 

นายศรุต กล่าวต่อว่า  ทางทีมงานผู้ผลิตเกม ตั้งเป้าหมายไว้ว่า เมื่อมีการเปิดให้เล่นเกมแบบ Open Beta  จะมีผู้เข้ามาเล่นเกมประมาณ 100,000 คนต่อวัน  โดยในช่วงแรกจะเล่นบน PC  ในรูปแบบ Early Access   ซึ่งจะเป็นการพัฒนาไปพร้อม ๆ กับการจัดจำหน่ายเกม ทั้งนี้หากหากพัฒนาเกมและปรับจูน ได้สมบูรณ์แล้ว  จะนำไปผลิตให้สามารถเล่นบนแพลตฟอร์มอื่นได้ด้วย ทั้ง PlayStation , Xbox และโทรศัพท์มือถือ  ซึ่งคาดว่าจะสามารถพัฒนาสมบูรณ์และเล่นบนแพลตฟอร์มดังกล่าวได้ภายในปีนี้

“เกม Home Sweet Home Survive  ตัวใหม่นี้จะแตกต่างจากเดิมที่ผ่านมา เพราะเป็นเกมที่สามารถเล่นกับผู้เล่นอื่นได้ ในรูปแบบ Multiplayer  4 VS 1 โดยจะแตกต่างจากเกมแนวเดียวกันที่ผ่านมา ที่ฝ่ายวิญญาณร้าย จะเป็นผู้ไล่ล่าผู้เล่นฝ่ายมนุษย์แต่เพียงฝ่ายเดียวเท่านั้น  แต่ในขณะ ที่เกม Home Sweet Home Survive  ผู้เล่นฝ่ายมนุษย์ ก็สามารถหาวิธีต่อสู้กับผี เพื่อให้เอาชนะผีได้ด้วย  ” นายศรุต กล่าว

อย่างไรก็ตามทีมงานผลิตเกม หวังว่าเกม Home Sweet Home Survive  จะเป็น E- Sport ที่สามารถดึงเม็ดเงินเข้าประเทศจากกลุ่มผู้เล่นที่ในแถบอาเซียน และเอเซีย โดยเฉพาะในประเทศจีน  ญี่ปุ่น และเกาหลี  ที่มีวัฒนธรรมและความสัมพันธ์ใกล้เคียงกับประเทศไทย  โดยในเบื้องต้นบริษัทคาดว่าจะสามารถทยอยรับรู้รายได้จากเกม Home Sweet Home Survive  ได้ตั้งแต่ไตรมาสแรก ปี 2564 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save