เสาร์-อาทิตย์ 26-27 ก.ค. นี้ เตรียมพบ Bangkok Startup Job Fest จ็อบแฟร์สำหรับสตาร์ทอัพ ครั้งแรกในไทย

GetLinks เตรียมหนุนไทยสู่เศรษฐกิจดิจิตอล จัด ‘Bangkok Startup Job Fest’ จ็อบแฟร์สำหรับสตาร์ทอัพ งานแรกของประเทศ ย้ำ! ไม่ใช่แค่โอกาสในการทำงาน แต่เป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ ในแนวคิด Bringing Silicon Valley to Bangkok

‘Bangkok Startup Job Fest’ จ็อบแฟร์สำหรับสตาร์ทอัพครั้งแรกของประเทศไทย โดย GetLinks จะจัดขึ้นที่ C asean อาคาร CyberWorld ชั้น 10 ถนนรัชดาภิเษก ติดรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ทางออก 1 ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 25 – 26 กรกฎาคม 2558 ที่จะถึงนี้

โดยผู้จัดงาน คือ Getlinks ซึ่งเป็นแอพลิเคชั่นสนับสนุนบุคลากรในวงการสตาร์ทอัพไทย งานนี้มีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างเครือข่ายสนับสนุน และเกื้อกูลซึ่งกันและกัน ระหว่างองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ สตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จ สตาร์ทอัพที่เพิ่งเริ่มต้น บุคลากรที่สนใจ และกำลังมองหาโอกาสในโลกของสตาร์ทอัพ และผู้ประสบความสำเร็จในวงการสตาร์ทอัพประเทศไทย ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ รวมทั้งสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีสตาร์ทอัพ (Tech Startup) ในบทบาทที่จะช่วยผลักดันประเทศไทยให้ก้าวสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิตอลอย่างเต็มตัว จึงออกแบบงาน เพื่อให้ทุกภาคส่วนได้มารวมตัวกัน และสร้างความสัมพันธ์ต่อกันทั้งในรูปแบบการค้า การลงทุน การร่วมมือทางธุรกิจ การหางาน และการสร้างแรงบันดาลใจ

ภายในงาน จะเชิญชวนให้คนรุ่นใหม่ออกมาพบปะพูดคุยกับ บริษัทในกลุ่มเทคโนโลยีสตาร์ทอัพ (Tech Startup) ชั้นนำ เพื่อให้ได้มีโอกาสเรียนรู้ความแตกต่าง ระหว่างกลุ่มธุรกิจสตาร์ทอัพ และองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ด้านบริษัทก็จะมีโอกาสพูดคุยกับคนจากหลากหลายสายอาชีพ ที่มองหาความท้าทายในการทำงาน และสามารถพิจารณาเพื่อรับเข้าทำงานกับบริษัทได้ทันที และจะมีส่วนของการบรรยายโดยวิทยากรจากวงการสตาร์ทอัพระดับชั้นนำของประเทศ เพื่อมาให้ความรู้ และประสบการณ์จากทำสตาร์ทอัพ และมามอบแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่อีกด้วย

นายพลภัทร ทรงธัมจิตติ ตำแหน่ง Head Organizer ของงาน Bangkok Startup Job Fest และ CMO & Co-founder ของบริษัท GetLinks จำกัด กล่าวว่า

“มหกรรมการจัดงานในครั้งนี้ ไม่ใช่จ็อบแฟร์ทั่วๆไป เนื่องจากคนในวงการสตาร์ทอัพ ล้วนขับเคลื่อนการทำงานด้วยความหลงใหล (Passion) ในงานที่ทำ และมุ่งเน้นไปที่การแก้ไขปัญหา และพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืนด้วยโมเดลธุรกิจที่สร้างสรรค์ สามารถซื้อซ้ำ ทำซ้ำ (Repeatable) และขยายขนาดได้ (Scalable) ดังนั้นเราจึงเน้นการสร้างเครือข่ายให้เกิดแรงบันดาลใจและแรงสนับสนุน ให้คนรุ่นใหม่มองเห็นเป็นโอกาส และเป็นทางเลือกหนึ่งในการประกอบอาชีพ งานนี้จึงไม่เพียงแต่รองรับคนที่ก้าวเข้ามาในวงการนี้แล้ว แต่ยังช่วยฉายภาพใหญ่ของอุตสาหกรรมนี้ให้กับที่ผู้อยากจะทำความรู้จักกับวงการสตาร์ทอัพมากขึ้น

กลุ่มองค์กรชั้นนำของประเทศ และสมาคม ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และให้การสนับสนุนกับธุรกิจสตาร์ทอัพไทย ที่ตอบรับมาร่วมงานแบงค็อก สตาร์ทอัพ จ็อบเฟสต์ (Bangkok Startup Job Fest) ได้แก่ Google Thailand, SCB, DTAC Accelerate, Accenture, IBM, C asean, Software Park Thailand และ Thailand Tech Startup Association

ในส่วนของกลุ่มบริษัทสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จ พร้อมถ่ายทอดแรงบันดาลใจแก่ผู้ที่เริ่มต้นและเสนอโอกาสทางด้านอาชีพแก่คนรุ่นใหม่ก็ตบเท้ากันมารวมงานอย่างอุ่นหนาฝาคั่งไม่ว่าจะเป็น Lazada Thailand, Ascend, Ookbee, Uber Thailand, Kaidee, Priceza, Garena, aCommerce Hubba Thailand, Techsauce, POMELO Fashion, HotNow, WearYouWant, Oozou, Hotel Quickly และอีกมากมาย

โดยล้วนมุ่งหวังที่จะร่วมกันขับเคลื่อนเครือข่ายอุตสาหกรรมสตาร์ทอัพไทย ให้เกิดเป็นระบบนิเวศสตาร์ทอัพ (Startup Ecology) ที่มีการเกื้อหนุนกันอย่างยั่งยืน ซึ่งจะเป็นอีกอุตสาหกรรมหนึ่งที่จะขับเคลื่อนประเทศไทยให้ก้าวสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิตอล อันมีมูลค่ามหาศาล ภายใต้การใช้ทรัพยากรธรรมชาติอันน้อยนิด โดยที่เน้นการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เป็นหลัก

“เราต้องการที่จะจัดมหกรรมครั้งนี้ให้เป็นของคนไทยอย่างแท้จริง เป็นการประกาศความพร้อมของสตาร์ทอัพไทย ต่อวงการสตาร์ทอัพของโลก ต่อนักลงทุนที่มองหาโอกาสในการลงทุนกับสตาร์ทอัพไทย ด้วยการแสดงพลังความร่วมมือจากทุกภาคส่วนให้งานนี้ประสบความสำเร็จ เกิดเป็นระบบนิเวศสตาร์ทอัพ เหมือนกับที่ Silicon Valley”  นายพลภัทร กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ ทุกภาคที่มาร่วมงานส่วนจะมีโอกาสได้รู้จักซึ่งกันและกัน แลกเปลี่ยนความคิดและประสบการณ์ซึ่งจะเป็นโครงข่ายที่นำมาซึ่งความสำเร็จทั้งต่อตนเอง องค์กร และเศรษฐกิจของประเทศในอนาคต

แสดงความคิดเห็น