Techsauce ผนึกกำลัง HelloTomorrow ผลักดัน DeepTech เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมองค์กรในประเทศไทย

Techsauce ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญ จับมือ Hello Tomorrow Asia Pacific เดินหน้ายกระดับประสิทธิภาพองค์กรด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีขั้นสูง หรือ DeepTech โดยการเชื่อมโยงองค์กรในประเทศไทยกับกลุ่ม DeepTech Startups ผ่านการร่วมมือทั้งในรูปแบบพันธมิตรและการเข้าลงทุน 

ในปัจจุบัน ประเทศไทยมีความตื่นตัวและความต้องการเทคโนโลยีขั้นสูง หรือ  DeepTech ซึ่งเทคโนโลยีนี้มีศักยภาพมากพอจะช่วยผลักดันนวัตกรรมและเทคโนโลยีในประเทศไทยให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันมากขึ้น นอกจากนั้น DeepTech ยังเป็นที่สนใจและสามารถดึงดูดนักลงทุนได้เพราะ DeepTech คือเทคโนโลยีขั้นสูงที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะด้าน ซึ่งจะเกิดจากการนำเทคโนโลยีเดิมมาประยุกต์ใช้ในเชิงลึก โดยมีรากฐานในทางวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมขั้นสูงที่มีประสิทธิภาพและยากต่อการลอกเลียนแบบ และสามารถดึงดูดการลงทุนได้เพราะถือเป็นธุรกิจที่มีทรัพย์สินทางปัญญาที่มีคุณค่า และเน้นการแก้ปัญหาขนาดใหญ่ในสังคม

ถึงแม้ว่าจะมีความเสี่ยงทั้งในเชิงเทคนิคและการตลาดอีกทั้งการวิจัยและการพัฒนายังต้องใช้ระยะเวลานานและมีค่าใช้จ่ายที่สูงแต่การลงทุนเพื่อเร่งการเติบโตของธุรกิจก็ยังคงดำเนินต่อไป จากรายงานของ Hello Tomorrow และ Boston Consulting Group ในปี 2021 การลงทุนใน DeepTech เติบโตเพิ่มขึ้น 4 เท่าตัวในปี 2016 จาก 15,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็น 62,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2020

Techsauce หนึ่งในผู้ก่อตั้งระบบนิเวศทางเทคโนโลยีชั้นนำของประเทศไทย ได้ผนึกกำลังกับ Hello Tomorrow Asia Pacific ซึ่งเป็นผู้พัฒนาระบบนิเวศด้าน DeepTech ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับองค์กรในประเทศไทยได้ร่วมมือกับ Startup ด้าน DeepTech ซึ่ง Techsauce และ Hello Tomorrow Asia Pacific จะร่วมมือเพื่อเป็นพันธมิตรกันอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยให้บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่ การถ่ายทอดองค์ความรู้ การสร้างระบบนิเวศ (Ecosystem) ไปจนถึงการช่วย Transform องค์กรขนาดใหญ่ของไทย โดยทาง Techsauce จะช่วยเฟ้นหาเทคโนโลยี ที่เหมาะสมและตอบโจทย์กลยุทธ์องค์กรในภาคธุรกิจต่าง ๆ อาทิ เช่น พลังงานหมุนเวียน ,ปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI , หุ่นยนต์อุตสาหกรรม ,อาหารและการเกษตร ,วัสดุใหม่ (New material) และด้านการดูแลสุขภาพ เป็นต้น 

“เราได้เห็นความต้องการจากหลายภาคส่วน ทั้งองค์กรต่างๆ นักลงทุน และภาครัฐ ที่จะสนับสนุนด้าน DeepTech เพื่อสร้างให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นให้กับโลกใบนี้ ให้กับสังคม และ
ภาคอุตสหกรรม ด้วยการจับมือร่วมกับ Techsauce ซึ่งเป็นพาร์ตเนอร์ที่เล็งเห็นถึงคุณค่าร่วมกัน และมีเป้าหมายเดียวกัน เราสามารถเชื่อมโยงระบบนิเวศของไทยให้เข้าถึงทรัพยากรต่าง ๆ ด้าน DeepTech จากทั่วโลกได้ และนำมาซึ่งประโยชน์ให้กับองค์กรต่าง ๆ” Ernest Xue Head of Hello Tomorrow Asia Pacific กล่าว 

อรนุช เลิศสุวรรณกิจ CEO และ Co-Founder ของ Techsauce กล่าวว่า “DeepTech มีบทบาทสำคัญในการยกระดับอุตสาหกรรมหลักของประเทศให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง DeepTech มีจุดแข็งที่ไม่ใช่ใครก็ได้จะทำซ้ำหรือลอกเลียนแบบได้ง่าย ทำให้สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการที่โดดเด่นกว่าคู่แข่งในตลาด สอดคล้องกับเป้าหมายของเราที่จะทำให้บริษัทไทยต่าง ๆ มีเครื่องมือในการยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทยในตลาดโลก นับเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้ร่วมงานกับผู้เชี่ยวชาญชั้นนำด้าน DeepTech อย่าง HelloTomorrow”

HelloTomorrow เป็นแพลตฟอร์มและระบบนิเวศด้าน DeepTech นับตั้งแต่ปี 2011 ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทำงานร่วมกับ Startup ผ่านโครงการ Global Challenge, Incubation, Acceleration และโปรแกรมด้านการศึกษามากมาย โดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยชั้นนำและ accelerators กว่า 250 แห่งทั่วโลกเพื่อค้นหาโซลูชั่น DeepTech และพัฒนาระบบนิเวศในการทำงานร่วมกันระหว่าง Startup, มหาวิทยาลัย, นักลงทุน, Accelerator, ภาครัฐ และองค์กรขนาดใหญ่ อีกทั้งบริการให้คำปรึกษา, บริการด้านนวัตกรรม และการวิเคราะห์แนวโน้มด้าน DeepTech 

ความร่วมมือครั้งนี้จัดทำขึ้นเพื่อมอบโอกาสพิเศษสำหรับองค์กรในการใช้ประโยชน์จากโซลูชั่น DeepTech และหวังเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในประเทศไทยอีกด้วย

สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนนี้ ติดต่อเพิ่อรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ [email protected]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก