AdsOptimal เบื้องหลังประสบการณ์เสมือนจริงในวันเปิดตัว Honda Civic

ฮอนด้าประเทศไทย 1 ในผู้ผลิตรถยนต์เจ้าใหญ่ในประเทศไทย ได้เล็งเห็นถึงความล้ำหน้าของเทคโนโลยีใหม่ 360° Virtual Reality หรือประสบการณ์เสมือนจริงแบบ 360 องศา ที่จะสามารถนำมาสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นให้กับผู้บริโภคในประเทศไทยได้ จึงได้จับมือกับ AdsOptimal และ BBDO Bangkok เพื่อนำเทคโนโลยี 360° Virtual Reality มาจำลองสถานการณ์ในรูปแบบวิดีโอ 360° Virtual Reality และนำไปใช้ในงานเปิดตัวรถยนต์ ฮอนด้า ซีวิค เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน

ภายในงานได้มีการแจก Google Cardboard กว่าพันกล่อง ให้กับผู้เข้าร่วมงานเปิดตัวทุกท่าน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับประสบการณ์แบบเสมือนจริงนี้ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งได้สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

AdsOptimal1

ทางทีมงาน AdsOptimal ได้ลงพื้นที่ถ่ายทำ ณ Chang International Circuit จ.บุรีรัมย์ ด้วยกล้องเฉพาะสำหรับถ่าย 360° Virtual Reality เพื่อจำลองสถานการณ์ให้เหมือนผู้เล่นกำลังขับรถแข่งฮอนด้า ซีวิค อยู่บนสนามแข่งกับรถฮอนด้าซีวิคคันอื่นๆ การจำลองสถานการณ์ในรูปแบบนี้ นอกจากผู้เล่นจะได้สัมผัสกับความตื่นเต้นบนสนามรถแข่งที่สมจริงทั้งภาพและเสียงแล้ว ผู้เล่นยังเห็นดีไซน์ของรถฮอนด้า ซีวิครุ่นใหม่ ทั้งภายนอกและภายใน โดยที่ไม่ต้องไปถึงโชว์รูมรถ

เมื่อผู้เข้าร่วมงานได้รับกล่อง Google Cardboard แล้ว ก็เพียงแค่ใช้มือถือสมาร์ทโฟน (ใช้ได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS) สแกน QR Code ข้างกล่อง ก็จะเป็นการเริ่มต้น เปิดประสบการณ์เสมือนจริงนี้ทันที โดยไม่ต้องติดตั้งแอพพลิเคชั่น หรือลงโปรแกรมใดๆ เพิ่มเติม

AdsOptimal3

การเปิดตัวรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ในครั้งนี้ ถือว่าได้สร้างความล้ำหน้าให้กับแบรนด์ฮอนด้าเป็นอย่างมาก เพราะถือเป็นแบรนด์รถแบรนด์แรกในไทย ที่ได้นำเสนอเทคโนโลยี 360° Virtual Reality ให้กับผู้บริโภคได้อย่างน่าประทับใจ โดยคุณสามารถสัมผัสประสบการณ์เดียวกันกับผู้เข้าร่วมงานผ่านทาง smart devices ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แทบเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ ได้จากลิงค์นี้

ข้อมูลบริษัท

Adsoptimal คือผู้ให้บริการเกี่ยวกับเทคโนโลยี 360° Virtual Reality ซึ่งประกอบไปด้วยสินค้าและบริการทั้งสิ้น 4 รูปแบบ

 • 360° Player: โปรแกรมสำหรับรับชมภาพที่ถูกถ่ายจากกล้อง 360° Virtual Reality โดยสามารถรับชมได้จากทุกๆ อุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์
 • 360° Cloud Service Provider: บริการรับฝากไฟล์ 360° Virtual Reality ในระบบออนไลน์
 • 360° Virtual Reality Production: ทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในการถ่ายภาพจำลอง 360° Virtual Reality
 • 360° Virtual Reality Advertising Platform: ให้บริการแพลตฟอร์มโฆษณาแบบ 360 Virtual Reality ซึ่งให้บริการเป็นเจ้าแรกของโลก

ข้อมูลเพิ่มเติม: adsoptimal.com
ติดต่อทีมงานได้ที่: [email protected]

AdsOptimal2

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก