Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

แต่งรูปให้สวยปิ๊ง เหมือนเนตไอดอลจีน ด้วยแอป Meitu!

Published

on

กระแสมาแรงแซงทุกแอปแต่งรูปมากๆ เพราะตอนนี้สาวจีนเค้านิยมใช้แอป Meitu แอปแต่งรูปที่จะเนรมิตทุกความบกพร่องของร่างกาย ให้เป๊ะ ขึ้นมาแบบเนียนๆ ได้ จนชาวโซเชี่ยลพากันตกใจกันใหญ่ อ๊ะ อยากรู้มั้ยคะ ว่ารูปอะไร ทำไมใครๆ ถึงตกใจ และกรีดร้องงงง มาดูกันดีกว่า

 

ตกใจกันหล่ะสิ

นี่แค่น้ำย่อยนะ เพราพแอปที่จะมารีวิวในวันนี้ยังทำอะไรเจ๋งๆ จนตกใจได้กว่านี้อีกเยอะ อย่ารอช้าเลยค่ะคุณผู้อ่าน เพราะวันนี้บีจะพาชาวแบไต๋ ไปแต่งรูปแบบง่ายๆ สวยได้ โดยไม่ต้องศัลย์ ด้วยแอป  “Meitu” กันค่ะ!!

เข้ามาหน้าแรก ในตัวแอปก็จะมีฟีเจอร์พื้นฐานต่างๆ ให้เราเลือกกดเข้าไปดู โดยเมนูแบ่งเป็น Edit, Retouch, Auto Beauty, Materials และ Collage ค่ะ

สำหรับ Edit จะเป็นการแต่งรูปพื้นฐานทั่วไป เพื่อให้รูปมีโทนสีต่างๆ สวยงามขึ้น เช่น การใส่ Effects ให้สีภาพ การใส่ความเข้ม ความคม ไฮไลท์ ฯลฯ ใน Enhance หรือจะเป็นการใส่ Mosaic ให้เก๋ๆ ชิคๆ  เรียกได้ว่า พวกตกแต่งพื้นฐานเหมือนกับแอปอื่นๆ แอปนี้มีหมด ครบค่ะ!

ถัดมาคือฟีเจอร์ Retouch ซึ่งเป็นอะไรที่ล้ำขึ้นมาหน่อย สวยได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้โฟโตช็อปเลย และไอ้เจ้าฟีเจอร์ Retouch นี่แหละ ที่เป็นประเด็นในโลกออนไลน์ขณะนี้ค่ะ!

ว่าแต่เจ้า Retouch นี่ทำอะไรได้บ้าง ?

  • ปรับโทนสีใน Auto ได้หลากหลายมากค่ะ
  • ปรับ Skin อยากผิวเนียน ผิวขาวใส หรือโทนผิวเหลือ ผิวชมพู ผิวแทนระดับไหน ก็ปรับได้เลย

  • ลดสิวด้วย Acne จะเลือกปรับแบบอัตโนมัติ หรือใช้นิ้วจิ้มๆ ลบเองก็ได้ค่ะ และเลือกระดับได้ด้วย ว่าจะให้เลเยอร์มากน้อยเท่าใด
  • Slimming อันนี้ค่อนข้างล้ำ เพราะปรับให้ผอมเพรียวลงได้ แบบไม่ยุ่งยากเหมือนแอปอื่นๆ เลย แค่เอานิ้วลากๆ จิ้มๆ และถ้าทำดีๆ ก็เนียนมากด้วยค่ะ ไปลอง!

มาดูรูปเปรียบเทียบสักหน่อย

  • ลบริ้วรอย จุดด่างดำ จุดบกพร่องต่างๆ ด้วย Firm Skin วิธีใช้ง่ายมากเลยค่ะ แค่เอานิ้วจิ้มๆ ตรงส่วนที่เราอยากลบให้เนียนขึ้นได้เลย
  • Highlight อันนี้ใครอยากให้ฟันขาววิ้ง หรือหน้าเป็นประกายสว่างขึ้นมา ในบางจุด เหมือนเอาไฮไลท์มาทา ก็สามารถทำได้เลยค่ะ
  • Taller อันนี้น่าจะถูกใจหนุ่มๆ สาวๆ ที่อยากสูง ขาเรียวยาวการใช้งานก็ง่ายมากค่ะ แค่กะระยะ โดยลากเครื่องหมายลูกศร มาทับส่วนที่เราต้องการขยายให้ยาวขึ้น แล้วก็ปรับได้เลยว่า อยากสูงหรือเตี้ยลงมากน้อยแค่ไหน

เห็นความลับของขาเรียวมั้ยคะ  🙂

  • Enlarger บิ๊กอายถอยไป เลิกใส่ได้แล้ว! เพราะ เจ้าตัวนี้สามารถเพิ่มความโตของตาได้ค่ะ ซึ่งฟีเจอร์นี้ก็เห็นได้บ่อยๆ ในแอปอื่นเนอะ

  • Dark-Circle ลบแพนด้าใต้ตากันรัวๆ ด้วยการลากมาระบายขอบตาดำคล้ำของเราได้เลย
  • Brighten ให้ดวงตาเราดูไบรท์ สดใส คมเข้มมากขึ้นค่ะ

ถือว่าฟีเจอร์ Retouch นี่ ดีชัด จัดเต็มมากเลย

ส่วน Auto Beauty ตัวนี้ ก็เพิ่มความสะดวกขึ้นมาหน่อย แค่เรากดเลือกว่าเราอยากได้ การตกแต่งรูปแบบไหน ที่มีคนตกแต่งไว้ เราก็กดจึ้กเดียวด้วย ปุ่ม Create ก็จะได้ธีมตกแต่งตามแบบที่เราอยากได้แล้ว เหมาะกับคนขี้เกียจ หรืออยากโพสต์รูปเร็วๆ จริงๆ

Materials อันนี้ก็เก๋ดี เพราะแอปนี้เราสามารถโหลดลูกเล่นต่างๆ เพิ่มเติมได้ ทั้ง Effects ซึ่งมีโทนสีสวยๆ เต็มไปหมด Frames ที่มีกรอบให้เลือกหลากหลายมาก Mosaic อันนี้บีชอบเป็นพิเศษ สามารถตกแต่งรูปได้แบบเก๋มากๆ ค่ะ

Mosaic เก๋ๆ ที่สามารถโหลดเพิ่มเติมได้

ยังมีพวก Text  และ stickers ที่น่าโหลดอีกเยอะมากด้วย ลองไปกดๆ เล่นกันดู 

สุดท้ายคือฟีเจอร์ Collage รวมรูปได้หลายแบบดี สำหรับแอป Meitu บีชอบที่มีแบบ Poster ให้เลือกแบบหลากหลายดี วันเกิดเพื่อนแล้วอยากอวยพร ใช้แอปนี้ก็ถือว่ารวมรูปง่ายดีค่ะ

ดาวน์โหลด

ถือเป็นแอปที่ความสามารถหลากหลายร้อยแปดประการอีกแอปนึงเลย ทำได้ครบแบบจัดเต็ม แต่งได้ทั้งโทนสีสวยๆ และแต่งความเพอเฟ็กต์ให้กับรูปร่างหน้าตาได้ด้วย แถมฟีเจอร์ฟรีๆ มีเพียบ โดยที่ไม่ต้องเสียตังโหลด ถ้าพูดถึงเรื่องความครบครันในการใช้งาน บีว่าเป็นอีกแอปที่ควรโหลดเลยแหละ

แสดงความคิดเห็น

งมแอปในมหาสมุทร

ฝึกภาษาอังกฤษแบบเอนจอยกับเสียงเพลงด้วยแอป “LyricsTraining”

Published

on

การฝึกภาษาอังกฤษแต่ในตำราอาจทำให้เรารู้สึกเบื่อได้ง่ายๆ อ่านหนังสือไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็พาลให้เบื่อแล้ว แต่หากมีวิธีฝึกภาษาอังกฤษเสริมวิธีอื่นๆ ที่สนุกสนานเพลิดเพลินไปด้วย ก็จะทำให้คุณสนุกไปกับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ วันนี้แบไต๋เลยจะมาแนะนำแอปฝึกภาษาอังกฤษดีๆ ที่จะทำให้คุณได้ฝึกทักษะการฟังอย่างแอป “LyricsTraining” หรือแอปฝึกภาษาอังกฤษจากการเติมเนื้อเพลงนั่นเอง

 มาเริ่มกันเลยดีกว่า!

หลังจากกรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น ประเทศ และภาษาที่ต้องการฝึกแล้ว ก็จะเข้าสู่หน้าจอของการเลือกเนื้อเพลงที่เราต้องการเล่นเกม

ตัวแอปก็มี MV ให้เราเลือกเล่นอย่างหลากหลายเลยทีเดียว ทั้งเพลงเก่า เพลงใหม่ รวมถึง Trailer หนังด้วย

จะเลือกตามชนิดของเพลงก็ได้ ใครอยากเล่นแบบฮาร์ดคอร์สุดๆ แนะนำเป็นเพลง Hip-Hop เลย

หลังจากเลือกเพลงที่เราอยากเล่นได้แล้ว เราก็สามารถเข้า Karaoke เพื่อฟังและดูเนื้อเพลงก่อนได้ อย่าลืมฟังไป ร้องไปสัก 2-3 รอบ จะได้พัฒนาหลายๆ ทักษะไปพร้อมๆ กันค่ะ

หลังจากนั้นก็กดเข้าเล่นเกม ด้วย Multiple choice ได้เลย

ซึ่งก็จะมีระดับความยากง่ายให้เราเลือก แนะนำว่าเพิ่งหัดเล่นก็เริ่มจาก Beginner ไปก่อน จากนั้นค่อยไปที่ Intermediate และเพิ่มความยากไปเรื่อยๆ ตามลำดับ

แอปจะให้เราเลือกตัวเลือกที่ถูกต้องของคำที่หายไป เราก็เล่นไปเรื่อยๆ

ระดับ Beginner

ระดับ Expert

เมื่อจบเกมก็จะสรุปคะแนน พร้อมลำดับคะแนนของผู้เล่นคนอื่นๆ

ดาวน์โหลด

ใครที่อยากฝึกทักษะการฟัง รวมถึงเรียนรู้คำศัพท์แบบเอนจอยชีวิต ก็ลองโหลดเกมนี้มาเล่นดู เล่นทุกวัน วันละเพลง สองเพลง.. ไม่นานเกินรอ ภาษาอังกฤษของคุณต้องพัฒนาขึ้นแน่ๆ และถ้าจะให้ดีอย่าลืมดูซีรีส์ภาษาอังกฤษบ่อยๆ ด้วยล่ะ!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

เทคนิคตัดสิ่งรบกวนในภาพ ด้วยแอปแต่งรูปพื้นฐานในโทรศัพท์!

Published

on

เชื่อว่าทุกคนต้องมีโมเม้นไปถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ แล้วทัศนียภาพไม่เอื้ออำนวยบ้าง ไม่ว่าจะเป็นสายไฟโผล่มา ขยะปลิว คนเดินผ่านมาพอดี.. แทนที่อีกนิดภาพก็จะเพอเฟ็กต์แล้วเชียว มาเสียตรงนี้แหละ! ไม่ต้องนอยด์ไป เพราะวันนี้แบไต๋จะมาแนะเทคนิครีทัชลบจุดบกพร่องของภาพง่ายๆ ด้วย 3 แอปติดเครื่องที่คนส่วนใหญ่มีกันอยู่แล้ว นั่นคือ Meitu, PicsArt และ Snapseed

วันนี้เราจะมาลบวัตถุกลางทะเล

อันขัดทัศนียภาพออกไป

 “Meitu”

เมื่อเปิดแอปแล้วให้เลือก edit แล้วกด eraser จากนั้นก็ทำการลากลบจุดที่เราไม่ชอบได้เลย


ข้อดีคือเราสามารถปรับขนาดแปรงที่ใช้ลบได้ด้วย

ภาพที่ได้จากแอป Meitu

 “PicsArt”

ให้เราเข้าเมนู tools แล้วกดเลือก clone

ทำการเลือกหัวแปรงว่าต้องการขนาดเท่าไหร่ ต้องการความทึบและความเข้มจางของสีมากเพียงใด ก็ปรับตามที่เราต้องการได้เลย

จากนั้นทำการเลือกจุดที่เราจะคัดลอกเพื่อมาแปะในจุดบกพร่อง โดยแนะนำว่าควรเป็นบริเวณที่อยู่ใกล้กับจุดบกพร่อง เนื่องจากจะมีโทนสีที่ใกล้เคียงกัน เมื่อนำมาแปะแล้วจึงดูกลมกลืน เสร็จแล้วให้กดทับจุดบกพร่องได้เลย

ภาพที่ได้จากแอป PicsArt

“Snapseed”

สำหรับ Snapseed ให้กดเลือกเมนู healings

ข้อดีของแอปนี้คือซูมได้ชัดมากๆ และเมื่อซูมเห็นจุดที่ต้องการแก้ไขแล้ว ให้ระบายทับจุดนั้น

ภาพที่ได้จากแอป Snapseed

จากการใช้งานพบว่าแต่ละแอปพลิเคชั่นมีความยากง่ายในการใช้งานต่างกัน ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน รวมถึงบางแอปอาจทำภาพๆ หนึ่งได้ไม่เนียน แต่อีกแอปทำภาพนั้นได้ดีกว่า ดังนั้นการโหลดแอปแต่งรูปพื้นฐานเหล่านี้ไว้หลายๆ แอปก็ดีไม่น้อย ส่วนผลลัพธ์ที่ได้ก็ออกมาคุณภาพไล่ๆ กัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือผู้แต่งเองว่าจะมีความละเมียดละไมในการแต่งให้ภาพออกมาเนียนขนาดไหน

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

รีวิวแอป Google News แอปช่วยคัดเฉพาะข่าวที่คุณสนใจ มาเสิร์ฟให้คุณ!

Published

on

“คงจะดีไม่น้อย ถ้าโลกใบนี้เสกให้รอบๆ ตัวเรา มีแต่สิ่งที่เราอยากสนใจหรือให้ความใส่ใจ..” นี่คงเป็นหนึ่งในความปรารถนาของคนในยุคก่อนๆ ที่ได้เกิดขึ้นจริงในยุคปัจจุบัน เพราะแอป “Google News” ได้มีการใช้ AI มาช่วยเลือกและคัดกรองข่าวที่เราสนใจมาแสดง! นั่นทำให้เราสามารถติดตามข่าวที่เราสนใจได้แบบเต็มอิ่มเลยทีเดียว

Google news จะทำการวิเคราะห์พฤติกรรมการอ่านข่าวของเรา ว่าเราอ่านข่าวประเภทไหนเยอะ และใช้เวลากับข่าวประเภทไหนนาน จากนั้นก็จะแปลผลว่าเราสนใจข่าวประเภทไหน หรือข่าวอะไร แล้วก็นำเสนอมาให้เราอ่าน

เมื่อเปิดแอปขึ้นมา หน้าแรกที่เราจะเห็นคือ “For you” ซึ่งก็จะเต็มไปด้วยข่าวแบบกระจัดกระจาย ไม่ได้จัดหมวดหมู่ชัดเจนนัก แต่ถ้าไล่ดูดีๆ มันจะเป็นข่าวที่เราเพิ่งเปิดอ่านไปไม่นานนี้บนเว็บไซต์ข่าวต่างๆ รวมถึงหัวข้อความสนใจอื่นๆ ที่เราเพิ่งกดค้นหาใน google ไปไม่นานนี้ด้วย

ตัวแอปจะพาเราเข้าสู่หน้าเว็บข่าวนั้นๆ และเราสามารถบันทึกเก็บไว้ดูภายหลัง รวมถึงแชร์ข่าวได้ด้วย

มาดูฟีเจอร์ “Headlines” กันบ้าง ฟีเจอร์นี้ก็คือฟีเจอร์สำหรับการหาข่าวอื่นๆ ที่เราสนใจ

แต่ความพิเศษของมันคือการมี “Full Coverage” คือการที่แอปแสดงแหล่งข่าวอื่นๆ เพื่ออ้างอิงข่าวให้เรา ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเมื่อเรากดอ่านข่าวจากเว็บไซต์หนึ่ง เราก็สามารถหาข่าวเดียวกันที่เว็บไซต์อื่นๆ ได้ด้วย ซึ่งก็ช่วยเราคัดกรองข่าวจริงหรือข่าวปลอมได้ดีทีเดียว เพราะเดี๋ยวนี้เว็บข่าวปลอมเยอะจนปวดหัวจิตหัวใจจริงๆ

สำหรับ “Favorites” ก็จะประกอบไปด้วย หน้าข่าวที่เรากดบันทึกไว้ และการบันทึกหัวข้อข่าวต่างๆ ที่เราสนใจ รวมถึงวิธีการค้นหาผ่านสถานที่ด้วย

“Newsstand” คือฟีเจอร์ที่ช่วยให้เราสามารถติดตามเรื่องราวจากสื่อต่างๆ ทั้งหนังสือพิมพ์ บล็อก นิตยสาร โดยไม่ได้จำกัดอยู่ในรูปของข่าวเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงสาระความรู้และความบันเทิงทั่วๆ ไปด้วย ซึ่งเราก็สามารถกดติดตามและค้นหาได้ทั้งจากแหล่งข้อมูลหรือค้นหาจากหมวดหมู่ที่ Google News จัดไว้ให้ก็ได้

ดาวน์โหลด

ถือเป็นแอปข่าว ที่ครบครันที่สุดในยุคนี้เลยก็ได้ และถ้าคุณอยากเป็นคนทันโลกล่ะก็ แบไต๋แนะนำเลยว่าแอปนี้ต้องโหลด! และควรเป็นแอปเบสิคติดเครื่องตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป คอนเฟิร์ม!

อ่านข่าวจากแบไต๋บน Google News ได้ด้วยนะ

ที่สำคัญมีเว็บแบไต๋อยู่ใน Google News ด้วยนะ ใครอยากติดตามจากช่องทางนี้ก็กดค้นหา beartai ได้เลย

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!