Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

แต่งรูปให้สวยปิ๊ง เหมือนเนตไอดอลจีน ด้วยแอป Meitu!

Published

on

กระแสมาแรงแซงทุกแอปแต่งรูปมากๆ เพราะตอนนี้สาวจีนเค้านิยมใช้แอป Meitu แอปแต่งรูปที่จะเนรมิตทุกความบกพร่องของร่างกาย ให้เป๊ะ ขึ้นมาแบบเนียนๆ ได้ จนชาวโซเชี่ยลพากันตกใจกันใหญ่ อ๊ะ อยากรู้มั้ยคะ ว่ารูปอะไร ทำไมใครๆ ถึงตกใจ และกรีดร้องงงง มาดูกันดีกว่า

 

ตกใจกันหล่ะสิ

นี่แค่น้ำย่อยนะ เพราพแอปที่จะมารีวิวในวันนี้ยังทำอะไรเจ๋งๆ จนตกใจได้กว่านี้อีกเยอะ อย่ารอช้าเลยค่ะคุณผู้อ่าน เพราะวันนี้บีจะพาชาวแบไต๋ ไปแต่งรูปแบบง่ายๆ สวยได้ โดยไม่ต้องศัลย์ ด้วยแอป  “Meitu” กันค่ะ!!

เข้ามาหน้าแรก ในตัวแอปก็จะมีฟีเจอร์พื้นฐานต่างๆ ให้เราเลือกกดเข้าไปดู โดยเมนูแบ่งเป็น Edit, Retouch, Auto Beauty, Materials และ Collage ค่ะ

สำหรับ Edit จะเป็นการแต่งรูปพื้นฐานทั่วไป เพื่อให้รูปมีโทนสีต่างๆ สวยงามขึ้น เช่น การใส่ Effects ให้สีภาพ การใส่ความเข้ม ความคม ไฮไลท์ ฯลฯ ใน Enhance หรือจะเป็นการใส่ Mosaic ให้เก๋ๆ ชิคๆ  เรียกได้ว่า พวกตกแต่งพื้นฐานเหมือนกับแอปอื่นๆ แอปนี้มีหมด ครบค่ะ!

ถัดมาคือฟีเจอร์ Retouch ซึ่งเป็นอะไรที่ล้ำขึ้นมาหน่อย สวยได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้โฟโตช็อปเลย และไอ้เจ้าฟีเจอร์ Retouch นี่แหละ ที่เป็นประเด็นในโลกออนไลน์ขณะนี้ค่ะ!

ว่าแต่เจ้า Retouch นี่ทำอะไรได้บ้าง ?

 • ปรับโทนสีใน Auto ได้หลากหลายมากค่ะ
 • ปรับ Skin อยากผิวเนียน ผิวขาวใส หรือโทนผิวเหลือ ผิวชมพู ผิวแทนระดับไหน ก็ปรับได้เลย

 • ลดสิวด้วย Acne จะเลือกปรับแบบอัตโนมัติ หรือใช้นิ้วจิ้มๆ ลบเองก็ได้ค่ะ และเลือกระดับได้ด้วย ว่าจะให้เลเยอร์มากน้อยเท่าใด
 • Slimming อันนี้ค่อนข้างล้ำ เพราะปรับให้ผอมเพรียวลงได้ แบบไม่ยุ่งยากเหมือนแอปอื่นๆ เลย แค่เอานิ้วลากๆ จิ้มๆ และถ้าทำดีๆ ก็เนียนมากด้วยค่ะ ไปลอง!

มาดูรูปเปรียบเทียบสักหน่อย

 • ลบริ้วรอย จุดด่างดำ จุดบกพร่องต่างๆ ด้วย Firm Skin วิธีใช้ง่ายมากเลยค่ะ แค่เอานิ้วจิ้มๆ ตรงส่วนที่เราอยากลบให้เนียนขึ้นได้เลย
 • Highlight อันนี้ใครอยากให้ฟันขาววิ้ง หรือหน้าเป็นประกายสว่างขึ้นมา ในบางจุด เหมือนเอาไฮไลท์มาทา ก็สามารถทำได้เลยค่ะ
 • Taller อันนี้น่าจะถูกใจหนุ่มๆ สาวๆ ที่อยากสูง ขาเรียวยาวการใช้งานก็ง่ายมากค่ะ แค่กะระยะ โดยลากเครื่องหมายลูกศร มาทับส่วนที่เราต้องการขยายให้ยาวขึ้น แล้วก็ปรับได้เลยว่า อยากสูงหรือเตี้ยลงมากน้อยแค่ไหน

เห็นความลับของขาเรียวมั้ยคะ  🙂

 • Enlarger บิ๊กอายถอยไป เลิกใส่ได้แล้ว! เพราะ เจ้าตัวนี้สามารถเพิ่มความโตของตาได้ค่ะ ซึ่งฟีเจอร์นี้ก็เห็นได้บ่อยๆ ในแอปอื่นเนอะ

 • Dark-Circle ลบแพนด้าใต้ตากันรัวๆ ด้วยการลากมาระบายขอบตาดำคล้ำของเราได้เลย
 • Brighten ให้ดวงตาเราดูไบรท์ สดใส คมเข้มมากขึ้นค่ะ

ถือว่าฟีเจอร์ Retouch นี่ ดีชัด จัดเต็มมากเลย

ส่วน Auto Beauty ตัวนี้ ก็เพิ่มความสะดวกขึ้นมาหน่อย แค่เรากดเลือกว่าเราอยากได้ การตกแต่งรูปแบบไหน ที่มีคนตกแต่งไว้ เราก็กดจึ้กเดียวด้วย ปุ่ม Create ก็จะได้ธีมตกแต่งตามแบบที่เราอยากได้แล้ว เหมาะกับคนขี้เกียจ หรืออยากโพสต์รูปเร็วๆ จริงๆ

Materials อันนี้ก็เก๋ดี เพราะแอปนี้เราสามารถโหลดลูกเล่นต่างๆ เพิ่มเติมได้ ทั้ง Effects ซึ่งมีโทนสีสวยๆ เต็มไปหมด Frames ที่มีกรอบให้เลือกหลากหลายมาก Mosaic อันนี้บีชอบเป็นพิเศษ สามารถตกแต่งรูปได้แบบเก๋มากๆ ค่ะ

Mosaic เก๋ๆ ที่สามารถโหลดเพิ่มเติมได้

ยังมีพวก Text  และ stickers ที่น่าโหลดอีกเยอะมากด้วย ลองไปกดๆ เล่นกันดู 

สุดท้ายคือฟีเจอร์ Collage รวมรูปได้หลายแบบดี สำหรับแอป Meitu บีชอบที่มีแบบ Poster ให้เลือกแบบหลากหลายดี วันเกิดเพื่อนแล้วอยากอวยพร ใช้แอปนี้ก็ถือว่ารวมรูปง่ายดีค่ะ

ดาวน์โหลด

ถือเป็นแอปที่ความสามารถหลากหลายร้อยแปดประการอีกแอปนึงเลย ทำได้ครบแบบจัดเต็ม แต่งได้ทั้งโทนสีสวยๆ และแต่งความเพอเฟ็กต์ให้กับรูปร่างหน้าตาได้ด้วย แถมฟีเจอร์ฟรีๆ มีเพียบ โดยที่ไม่ต้องเสียตังโหลด ถ้าพูดถึงเรื่องความครบครันในการใช้งาน บีว่าเป็นอีกแอปที่ควรโหลดเลยแหละ

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

Published

on

By

Microsoft เปิดตัว Microsoft Photos Companion หลังจากพัฒนามานาน ซึ่งเป็น App ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์สามารถถ่ายโอนรูปจากมือถือได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย ไม่ต้องใช้ Bluetooth ไม่ต้องอัพผ่าน Cloud หรือส่งอีเมล เพียงแค่มือถือกับคอมพิวเตอร์ จะต้องต่อ Wi-Fi เดียวกัน ตอนนี้เปิดให้ได้ทดสอบใช้งานแล้ว สำหรับวิธีการใช้งานก็ทำได้ดังนี้

 

 • ดาวน์โหลด App “Photos Companion” ไอคอนดังภาพบนมือถือ Android หรือ iOS

 • ไปที่ App “Photos” บน Windows 10 (ุถ้าหาไม่เจอพิมพ์หาใน Start เลย)

 • หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ให้ไปที่จุดสามจุด แล้วคลิก “Settings” และหา “Preview” แล้วเปิดเป็น “On” จากนั้นปิด App “Photos” บนคอมพิวเตอร์ และเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

 

 • คลิกที่ “Import” จากนั้นคลิกที่ “From mobile over Wi-Fi”

 • จากนั้นจะปรากฎ “QR Code” ขึ้น ให้นำมือถือเปิด App “Photos Companion” แล้วกดที่ “Send photos” จากนั้นสแกน QR Code นี้

 

 • จากนั้นเลือกภาพบนมือถือของคุณได้เลย โดยเลือกได้หลายภาพพร้อมกัน แล้วกดส่ง จะมีการถ่ายโอนภาพไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi เมื่อเสร็จแล้วจะขึ้นตามภาพ (สามารถกด Send more หากต้องการส่งเพิ่มอีกได้)

 • ภาพที่ส่งเสร็จ จะปรากฎใน App “Photos” และจะไปอยู่ที่โฟล์เดอร์ “Picture” และอยู่ในโฟลเดอร์ย่อย “Imported from Photos Companion”

 

เนื่องจากยังอยู่ในการให้บริการระดับ Preview (อยู่ระหว่างการพัฒนา) ยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์ พบปัญหาอะไรบ้าง?

ทางเว็บแบไต๋ได้ทดสอบ พบว่าบางครั้งไม่สามารถส่งภาพได้ โดยจะขึ้นตามภาพ

แม้ว่าจะต่อ Wi-Fi เดียวกันอยู่แล้วทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ แต่บางครั้งกด Try again ก็ไม่ได้ ออกจาก App แล้วเข้าใหม่ก็ไม่ได้ ต้องปิด Wi-Fi ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ จากนั้นเชื่อมต่อใหม่ คิดว่าในอนาคตพอ Microsoft ปรับปรุงเป็นตัวจริงจะไม่มีปัญหานี้นะครับ

 

หาก Windows 10 ใครยังไม่มี Preview ใน App “Photos” ทางเว็บแบไต๋ขอแนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 10 Fall Creators Update ก่อนครับ [คลิกดูวิธีเลย]

อ้างอิงจาก: gadgets.ndtv.com

ภาพหัวบทความ: Pixabay

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ต้อนรับตรุษจีนปีนี้ มาส่งอั่งเปาดิจิตอลกับแอป SCB easy

Published

on

ตรุษจีนปีนี้ วงการอั่งเปาจะต้องสั่นสะเทือน !!! ไม่ต้องไปวิ่งหาซองแดงกันอีกต่อไป เมื่อแอป SCB EASY ก็สามารถส่งอั่งเปาให้กันพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย #SCBEASY #เป็นอั่งเปาเพื่อคุณ #เป็นความสุขเล็กๆเพื่อคุณ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

เรื่องที่มา Disrupt วงการอั่งเปาให้ทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานต้องสั่นสะเทือนคือเราสามารถใช้แอพ SCB EASY เพื่อส่งอั่งเปาดิจิทัลพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย หมดปัญหาต้องไปหาซองแดง หรือฉุกละหุกแลกเงินไม่ทันแล้ว
วิธีการส่งอั่งเปา ส่งเงินผ่านแอป SCB Easy ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปิดแอปเข้ามา แล้วเลือกที่เมนู Gift กรอกจำนวนเงินเป็นเลขมงคล เลือกแบบการ์ด เขียนข้อความอวยพร แล้วเลือกชื่อผู้รับได้เลย

และพิเศษในช่วงตรุษจีนนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์มีแคมเปญพิเศษให้ได้อั่งเปากันทั้งคนชวนและคนสมัคร เริ่มต้นง่ายๆ แค่แนะนำเพื่อนสมัครแอพ SCB EASY ครับ ชวนเพื่อนได้ 3 คน คนชวนจะได้รับเงิน 500 บาท แล้วถ้าสามารถชวนสมัครแอพ SCB EASY ได้ถึง 30 คน ก็จะได้รับเงินสูงสุด 9,999 บาท !!

ส่วนคนที่ถูกชวนและสมัครแอพ SCB EASY ใหม่ ก็จะได้รับอั่งเปากันไปคนละ 50 บาท รีบด่วน ก่อนหมดเขตวันที่ 31 มี.ค. 2561

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ตู้ต่อไป #22 #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

Published

on

#ตู้ต่อไป #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่ในสังคมดิจิตอล พร้อมแอปที่ใช้ง่าย มีส่วนลดตั๋วหนัง 50% เครื่องดื่ม 1 บาท วางเต็มทุกพื้นที่ให้คุณมาอิ่มและสนุกไปด้วยกัน

อยากซื้อของจากตู้ BluePay ต้องทำยังไง?

ให้กดเลือกสินค้าที่จอ แล้วเปิดแอป BluePay มาจ่ายเงิน ถ้าไม่มีแอปให้สแกนดาวน์โหลดแอปจาก QR Code หากเราไม่เคยใช้แอปมาก่อน ก็ลงทะเบียนเข้าใช้งานครับ ใส่เบอร์โทรลงไปก่อน รอรับ SMS เข้าสู่ระบบ เสร็จ ใช้งานได้เลย

วิธีเติมเงินเข้า BluePay

ระบบจะมีปุ่มเติมเงิน BluePay Wallet โดยใส่เบอร์โทรที่เราสมัคร BluePay เข้าไป แล้วใส่เงินลงไปที่ช่องใส่เงิน (เติมได้แต่ธนบัตรอย่างเดียว) ก็จะเข้าสู่ระบบ wallet ของเราทันที

BluePay ใช้ซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง ?

 • ขนม – น้ำดื่ม รายละเอียดขึ้นอยู่กับแต่ละตู้
 • ร้านค้าต่าง ๆ ที่รองรับ BluePay เช่น ร้านกาแฟ Coffee IS หรือ McDonald เป็นต้น
 • เติมเงินเกมออนไลน์ที่รองรับ BlueCoin เช่น King of fighter, clash of assassins และอื่นๆ
 • ซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษทั้ง Major และ SF

 

ที่บอกไปทั้งหมดนี้ จ่ายฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม บอกเลยว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!