Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

“พี่เค้าใช้แอปอะไรนะ” สัมภาษณ์ แต๊ก The Voice Thailand กับการเป็นนักร้องอาชีพเต็มตัว !

“นักร้อง” อาชีพที่ต้องใช้อารมณ์ศิลป์ ความละเอียดอ่อน และความสามารถเฉพาะตัว ที่จะสร้างความสุขให้ผู้อื่นผ่านเสียงเพลง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในอาชีพที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน ทั้งในลักษณะนักร้องอาชีพ และนักร้องผู้คลั่งไคล้เสียงเพลงเป็นงานอดิเรก และวันนี้บีจะพาชาวแบไต๋ทุกท่านไปพูดคุยและหาแรงบันดาลใจดีๆ จากนักร้องอาชีพ มากความสามารถ แห่งเวที The Voice Thailand อย่าง แต๊ก-วิชย วงศ์สุริยัน ค่ะ

Published

on

 แต๊ก – วิชย วงศ์สุริยัน นักร้องล่าฝัน จากเวทีดังอย่าง
The Voice Thailand

“นักร้อง” อาชีพที่ต้องใช้อารมณ์ศิลป์ ความละเอียดอ่อน และความสามารถเฉพาะตัว ที่จะสร้างความสุขให้ผู้อื่นผ่านเสียงเพลง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในอาชีพที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน ทั้งในลักษณะนักร้องอาชีพ และนักร้องผู้คลั่งไคล้เสียงเพลงเป็นงานอดิเรก และวันนี้บีจะพาชาวแบไต๋ทุกท่านไปพูดคุยและหาแรงบันดาลใจดีๆ จากนักร้องอาชีพ มากความสามารถ แห่งเวที The Voice Thailand อย่าง แต๊ก-วิชย วงศ์สุริยัน ค่ะ

จุดเริ่มต้นอาชีพ “นักร้อง” ของพี่แต๊ก

มาจากการผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศในรายการ The Voice Season 1 เลยครับ หลังจากนั้นก็ได้รับโอกาสต่างๆ เข้ามาเรื่อยๆ ครับ ซึ่งตอนประกวดในรายการเนี่ย พี่ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายครับ สิ่งที่รู้ประทับใจในการเข้าร่วมรายการครั้งนี้เลยคงหนีไม่พ้น “โค๊ชคิ้ม” หรือ พี่เจนนิเฟอร์ คิ้ม ที่เป็นทั้งโค๊ช ครู แม่ และหลายๆ อย่าง ในชีวิตพี่เลย และพี่เจนนิเฟอร์ คิ้มนี่แหละ ที่ทำให้พี่เติบโตขึ้นมาเป็นนักร้องที่มีทัศนคติและคุณภาพครับ รวมไปถึงเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ใน season1 ทุกคนคือของจริง ตัวจริงครับ ทุกคนเก่งและมากความสามารถ ยังจำความรู้สึกประทับใจต่างๆ ได้อยู่เลย

ทำไมพี่แต๊กถึงเลือกเดินสาย “นักร้องอาชีพ” แบบเต็มตัว

พูดกันตามจริงเลย การร้องเพลงเป็นงานที่พี่รักครับ เป็นสิ่งที่เราทำแล้วรู้สึกมีความสุขจริงๆ และ ทุกครั้งที่พี่ร้องเพลง พี่ไม่เคยรู้สึกเหมือนทำงานเลยนะ ได้แสดงพลังและส่งความสุขผ่านเสียงเพลงออกไป เป็นความรู้สึกที่พิเศษ ทำให้การทำงานของเราเป็นการปลุกพลังในตัวเรา เลยรู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ได้ร้องเพลง

สำหรับพี่แต๊ก ความท้าทายในการทำงานด้านนี้คืออะไร

“ความสุขของคนฟังครับ” เป็นเรื่องท้าทายมากๆ ทำให้เราต้องคอยปรับตัวและปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ เวลาที่เราขึ้นไปร้องเพลงแต่ละครั้งก็ต้องดึงพลังและความสามารถเราออกมาให้สุด เพื่อทำให้คนที่มาฟังเราร้องเพลง มีความสุขและประทับใจกับการแสดงของเราที่สุดครับ

และสำหรับพี่ในการทำงานแต่ละครั้ง  “ทัศคติคือสิ่งที่สำคัญที่สุด” ครับ ความสามารถต้องมาพร้อมทัศนคติที่ดี และจะถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างสวยงามครับ

เห็นพี่แต๊กไปฟิตเนสบ่อยมากๆ จนหุ่นเฟิร์มจนโลกตะลึงเลย

เรียกได้ว่าการเข้าฟิตเนสและการออกกำลังกายเป็นงานอดิเรกของพี่ตอนนี้เลยครับ (หัวเราะ) เรามีความคิดว่าเราเคยมีรูปร่างที่ไม่ดี และเราก็มองว่าปล่อยไว้แบบนี้ไม่ดีต่อสุขภาพในอนาคตแน่ๆ

คือเราไม่อยากเจ็บป่วยในตอนเราอายุมากขึ้นครับ พี่อยากมีแรง มีร่างกายไว้ร้องเพลงจนแก่ (หัวเราะ) ก็เลยหันมาดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะการออกกำลังกายครับ

มีเคล็บลับอะไรในการดูแลสุขภาพมั้ยคะ ถึงได้ประสบความสำเร็จขนาดนี้

เคล็ดลับที่พี่ใช้มาตลอดเลยคือ ความพยายาม,อดทน และเอาชนะใจตัวเอง ครับ ท่องไว้ๆ เราต้องบังคับใจตัวเองให้ได้ เพื่อไปถึงเป้าหมายที่ต้องการครับ ในเรื่องสุขภาพพี่ก็ยึดหลักนี้เหมือนกัน

ฝากผลงานช่วงนี้หน่อยดีกว่า

ตอนนี้มีร้านร้องประจำอยู่ 3 ร้านหลักๆ ครับคือ Maggie choo’s , The Iron Fairies และ Brother’s Bar ครับ แล้วก็รับงาน Events ทั่วไป รวมถึงค่ายสอนร้องเพลงด้วยครับ

ไหนๆ ก็มาแบไต๋แล้ว พี่แต๊กแนะนำแอปสำหรับคนที่อยากร้องเพลงเก่งๆ หน่อยค่ะ

ตอนนี้มีแอปที่พี่ใช้และคิดว่าตอบโจทย์การทำงานและฝึกฝนตัวเองไปในตัว คือ Smule ครับ และน่าจะเหมาะกับคนที่ชอบร้องเพลงเป็นงานอดิเรก หรืออยากร้องเพลงเพื่อความบันเทิง สนุกสนาน ผ่อนคลายก็ได้ครับ


เจ้าแอป Smule เนี่ยเป็นแอปที่เราสามารถร้องเพลงโดยการอัดเสียงของเราลงไปได้ครับ และจะมีดนตรีให้เราได้ฝึกร้อง และมีเพลงทุกประเภทเลย หลายๆ ภาษา

และที่พี่ชอบมากคือการที่ผู้ใช้ต่างๆ ทั่วโลกสามารถ เปิดเข้าไปร่วมร้องเพลงกับเรา จะเป็นแบบเป็นคู่หรือเป็นกลุ่มก็ได้ ทำให้ได้รู้จักสังคมใหม่ๆ และได้ฝึกฝนการร้องเพลง ทั้งเพลงเก่า เพลงใหม่ เพลงไทย เพลงสากล มีหมดครับ เรียกได้ว่าเป็นแอปที่สนุกสนานและได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยครับ

ดาวน์โหลด

วันนี้ก็ได้รู้จักกับนักร้องอาชีพ มากความสามารถ อย่างพี่แต๊กวิชย วงศ์สุริยัน ไปแล้ว บอกได้เลยว่าพี่แต๊กเป็นคนที่มีความพยายามในการทำสิ่งต่างๆ มากๆ โดยเฉพาะการดูแลสุขภาพ อื้อหือออ.. เฟิร์ม!! เห็นพี่แต๊กแล้วมีแรงบันดาลใจในการพัฒนาตัวเองมากขึ้นเลย

ส่วนครั้งหน้า บีจะพาชาวแบไต๋ ไปพูดคุยกับหนุ่มสาวชิคๆ สาขาอาชีพอะไร ก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

Published

on

By

Microsoft เปิดตัว Microsoft Photos Companion หลังจากพัฒนามานาน ซึ่งเป็น App ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์สามารถถ่ายโอนรูปจากมือถือได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย ไม่ต้องใช้ Bluetooth ไม่ต้องอัพผ่าน Cloud หรือส่งอีเมล เพียงแค่มือถือกับคอมพิวเตอร์ จะต้องต่อ Wi-Fi เดียวกัน ตอนนี้เปิดให้ได้ทดสอบใช้งานแล้ว สำหรับวิธีการใช้งานก็ทำได้ดังนี้

 

 • ดาวน์โหลด App “Photos Companion” ไอคอนดังภาพบนมือถือ Android หรือ iOS

 • ไปที่ App “Photos” บน Windows 10 (ุถ้าหาไม่เจอพิมพ์หาใน Start เลย)

 • หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ให้ไปที่จุดสามจุด แล้วคลิก “Settings” และหา “Preview” แล้วเปิดเป็น “On” จากนั้นปิด App “Photos” บนคอมพิวเตอร์ และเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

 

 • คลิกที่ “Import” จากนั้นคลิกที่ “From mobile over Wi-Fi”

 • จากนั้นจะปรากฎ “QR Code” ขึ้น ให้นำมือถือเปิด App “Photos Companion” แล้วกดที่ “Send photos” จากนั้นสแกน QR Code นี้

 

 • จากนั้นเลือกภาพบนมือถือของคุณได้เลย โดยเลือกได้หลายภาพพร้อมกัน แล้วกดส่ง จะมีการถ่ายโอนภาพไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi เมื่อเสร็จแล้วจะขึ้นตามภาพ (สามารถกด Send more หากต้องการส่งเพิ่มอีกได้)

 • ภาพที่ส่งเสร็จ จะปรากฎใน App “Photos” และจะไปอยู่ที่โฟล์เดอร์ “Picture” และอยู่ในโฟลเดอร์ย่อย “Imported from Photos Companion”

 

เนื่องจากยังอยู่ในการให้บริการระดับ Preview (อยู่ระหว่างการพัฒนา) ยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์ พบปัญหาอะไรบ้าง?

ทางเว็บแบไต๋ได้ทดสอบ พบว่าบางครั้งไม่สามารถส่งภาพได้ โดยจะขึ้นตามภาพ

แม้ว่าจะต่อ Wi-Fi เดียวกันอยู่แล้วทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ แต่บางครั้งกด Try again ก็ไม่ได้ ออกจาก App แล้วเข้าใหม่ก็ไม่ได้ ต้องปิด Wi-Fi ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ จากนั้นเชื่อมต่อใหม่ คิดว่าในอนาคตพอ Microsoft ปรับปรุงเป็นตัวจริงจะไม่มีปัญหานี้นะครับ

 

หาก Windows 10 ใครยังไม่มี Preview ใน App “Photos” ทางเว็บแบไต๋ขอแนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 10 Fall Creators Update ก่อนครับ [คลิกดูวิธีเลย]

อ้างอิงจาก: gadgets.ndtv.com

ภาพหัวบทความ: Pixabay

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ต้อนรับตรุษจีนปีนี้ มาส่งอั่งเปาดิจิตอลกับแอป SCB easy

Published

on

ตรุษจีนปีนี้ วงการอั่งเปาจะต้องสั่นสะเทือน !!! ไม่ต้องไปวิ่งหาซองแดงกันอีกต่อไป เมื่อแอป SCB EASY ก็สามารถส่งอั่งเปาให้กันพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย #SCBEASY #เป็นอั่งเปาเพื่อคุณ #เป็นความสุขเล็กๆเพื่อคุณ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

เรื่องที่มา Disrupt วงการอั่งเปาให้ทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานต้องสั่นสะเทือนคือเราสามารถใช้แอพ SCB EASY เพื่อส่งอั่งเปาดิจิทัลพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย หมดปัญหาต้องไปหาซองแดง หรือฉุกละหุกแลกเงินไม่ทันแล้ว
วิธีการส่งอั่งเปา ส่งเงินผ่านแอป SCB Easy ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปิดแอปเข้ามา แล้วเลือกที่เมนู Gift กรอกจำนวนเงินเป็นเลขมงคล เลือกแบบการ์ด เขียนข้อความอวยพร แล้วเลือกชื่อผู้รับได้เลย

และพิเศษในช่วงตรุษจีนนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์มีแคมเปญพิเศษให้ได้อั่งเปากันทั้งคนชวนและคนสมัคร เริ่มต้นง่ายๆ แค่แนะนำเพื่อนสมัครแอพ SCB EASY ครับ ชวนเพื่อนได้ 3 คน คนชวนจะได้รับเงิน 500 บาท แล้วถ้าสามารถชวนสมัครแอพ SCB EASY ได้ถึง 30 คน ก็จะได้รับเงินสูงสุด 9,999 บาท !!

ส่วนคนที่ถูกชวนและสมัครแอพ SCB EASY ใหม่ ก็จะได้รับอั่งเปากันไปคนละ 50 บาท รีบด่วน ก่อนหมดเขตวันที่ 31 มี.ค. 2561

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ตู้ต่อไป #22 #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

Published

on

#ตู้ต่อไป #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่ในสังคมดิจิตอล พร้อมแอปที่ใช้ง่าย มีส่วนลดตั๋วหนัง 50% เครื่องดื่ม 1 บาท วางเต็มทุกพื้นที่ให้คุณมาอิ่มและสนุกไปด้วยกัน

อยากซื้อของจากตู้ BluePay ต้องทำยังไง?

ให้กดเลือกสินค้าที่จอ แล้วเปิดแอป BluePay มาจ่ายเงิน ถ้าไม่มีแอปให้สแกนดาวน์โหลดแอปจาก QR Code หากเราไม่เคยใช้แอปมาก่อน ก็ลงทะเบียนเข้าใช้งานครับ ใส่เบอร์โทรลงไปก่อน รอรับ SMS เข้าสู่ระบบ เสร็จ ใช้งานได้เลย

วิธีเติมเงินเข้า BluePay

ระบบจะมีปุ่มเติมเงิน BluePay Wallet โดยใส่เบอร์โทรที่เราสมัคร BluePay เข้าไป แล้วใส่เงินลงไปที่ช่องใส่เงิน (เติมได้แต่ธนบัตรอย่างเดียว) ก็จะเข้าสู่ระบบ wallet ของเราทันที

BluePay ใช้ซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง ?

 • ขนม – น้ำดื่ม รายละเอียดขึ้นอยู่กับแต่ละตู้
 • ร้านค้าต่าง ๆ ที่รองรับ BluePay เช่น ร้านกาแฟ Coffee IS หรือ McDonald เป็นต้น
 • เติมเงินเกมออนไลน์ที่รองรับ BlueCoin เช่น King of fighter, clash of assassins และอื่นๆ
 • ซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษทั้ง Major และ SF

 

ที่บอกไปทั้งหมดนี้ จ่ายฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม บอกเลยว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!