Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

อ่านนิยายฟรี (นิยายแบบแชทด้วย) ด้วยแอป “จอยลดา” แถมยังสร้างรายได้ได้ด้วยนะ!

Published

on

เอ้า!! 1 2 3!! ใครเป็นติ่งนิยายจงยกมือขึ้น ต้องมีแน่ๆ แถวนี้ต้องมีแน่ๆ โดยเฉพาะสาวๆ 

จำได้ว่าสมัยม.ต้น บีเป็นคนที่ติดนิยายมาก ก็พวกนิยายรักวัยรุ่นแจ่มใส ฟินไปฟินมานั่นแหละ จะอ่านสักที ถ้าไม่ยืมเพื่อนมาอ่าน ก็ต้องเก็บเงินซื้อเอง ซึ่งเล่มนึงก็ไม่ใช่ถูกๆ นะ แต่ด้วยความพยายามก็สามารถดิ้นรนครอบครองจนได้ ว่าแล้วก็อิจฉาเด็กสมัยนี้ชะมัด เพราะสามารถอ่านนิยายฟรีได้ผ่านแอปพลิเคชั่นแล้ว แถมยังมาในรูปแบบแปลกใหม่ นั่นคือในรูปแบบโปรแกรมแชทด้วย เห้ยยยย เดี๋ยว!! อะไรจะแอดวานซ์เบอร์นั้น และวันนี้บีจะพาทุกคนไปรู้จักกับแอป “จอยลดา” แอปพลิเคชั่นใหม่ ที่ให้อ่านนิยายในรูปแบบโปรแกรมแชทได้ฟรีๆ ค่ะ

จอยลดา เป็นแอปอ่านนิยายในรูปแบบแชทค่ะ นั่นคือมีการเล่าเรื่องผ่านโปรแกรมแชท เป็นไปในเชิงบทสนทนาของตัวละครเอกนั่นเอง ซึ่งตอนนี้ก็มีนิยายให้เลือกอย่างหลากหลายเลย รวมๆ แล้วก็เป็นร้อยเรื่องเหมือนกัน โดยจะแบ่งเป็นหมวดหมู่ “ถนนสีชมพู” , “ทะเลสีเทา”, “บ้านหรรษา”,  “ดินแดนมหัศจรรย์”,  “สถานีอวกาศ”,  “เขตอาถรรพ์”,  “ลานฆาตกรรม”,  “ฟีลกู๊ดคาเฟ่” และ “ท่าเรือสีรุ้ง” 

เข้ามาที่หน้าแรก ก็จะมีให้เราเข้าระบบ ซึ่งการเข้าระบบก็สามารถใช้ผ่านเฟซบุ้คได้เลย และมีในส่วนของการตั้งค่า ก็จะเป็นให้เราเลือกว่า เราอยากตั้งค่า โหมดการอ่านยังไง มีทั้งแบบอ่านกลางวัน อ่านกลางคืน และแบบมาตรฐาน ก็สามารถเลือกใช้ตามที่เราถนัดได้เลยค่ะ

โดยภายในแอป ก็จะมีฟีเจอร์ “อันดับ”,  “ใหม่”, “เขียน”, “คลัง” และ “ฉัน” ซึ่งฟีเจอร์ “อันดับ” ก็จะเป็นการจัดอันดับความฮิตของนิยายเรื่องต่างๆ ว่าอยู่ที่อันดับเท่าไหร่ ส่วนฟีเจอร์ “ใหม่” ก็จะเป็นนิยายที่เพิ่มมาใหม่นั่นเอง

สำหรับฟีเจอร์ “เขียน” ส่วนนี้ก็เจ๋งเหมือนกัน เพราะตัวแอปเค้าเปิดโอกาสให้หารายได้จากการเขียนนิยายในรูปแบบแชทค่ะ บีรู้สึกว่าน่าสนใจดี ใครอยากเขียนก็ลองเข้าไปเขียนได้นะคะ ส่วนบีขอแอบอ่านอยู่เงียบๆ ดีกว่า

ฟีเจอร์ “คลัง” ก็คือการเก็บนิยายที่เรากำลังอ่านอยู่เอาไว้ เวลาที่เราอ่านนิยายเรื่องไหนค้างไว้ ก็แค่กด +เพิ่มลงคลัง เมื่อต้องการกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็แค่เข้ามาในฟีเจอร์ “คลัง” ค่ะ และฟีเจอร์สุดท้าย “ฉัน”  ก็คือโปรไฟล์ของเราแบบย่อมๆ นั่นเองค่ะ โดยจะเป็นรายละเอียดเรื่องที่เรากำลังอ่านอยู่ และรายได้จากการเขียนนวนิยายของเรา

มาดูกันดีกว่า ว่ารูปแบบของนิยายในรูปแบบแชท เป็นยังไง

เวลาจะอ่านก็แค่กดจิ้มลงด้านล่าง ข้อความก็จะเด้งขึ้นมาเรื่อยๆ  ถ้าอยากให้ข้อความเล่นเอง ก็แค่กดค้าง แล้วข้อความก็จะค่อยๆ เลื่อนไปเองค่ะ

สำหรับนิยายที่บีกำลังอ่านอยู่ประมาณ 2-3 เรื่อง ตอนนี้ก็ถือว่าสนุกดี อ่านเพลินๆ อ่านเอามันส์ และคิดว่าน่าจะมีนิยายเรื่องใหม่ๆ สนุกๆ เพิ่มมาเร็วๆ นี้แน่ๆ ส่วนใครที่อยากอ่านนิยายสนุกๆ ฟรี ก็สามารถดาวน์โหลดแอปได้เลย

ดาวน์โหลด

เทคโนโลยีนี่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นในเกือบทุกเรื่องจริงด้วย นิยายก็เสริฟถึงบ้านด้วยแอป แถมยังสร้างรายได้ได้ด้วย โอ้ยยย ชีวิตจะดีไปไหน ว่าแต่.. กดอ่านนิยายในจอยลดาไปแล้ว ชอบเรื่องไหนกันบ้าง ไหนแชร์กันหน่อยสิ

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

Published

on

By

Microsoft เปิดตัว Microsoft Photos Companion หลังจากพัฒนามานาน ซึ่งเป็น App ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์สามารถถ่ายโอนรูปจากมือถือได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย ไม่ต้องใช้ Bluetooth ไม่ต้องอัพผ่าน Cloud หรือส่งอีเมล เพียงแค่มือถือกับคอมพิวเตอร์ จะต้องต่อ Wi-Fi เดียวกัน ตอนนี้เปิดให้ได้ทดสอบใช้งานแล้ว สำหรับวิธีการใช้งานก็ทำได้ดังนี้

 

 • ดาวน์โหลด App “Photos Companion” ไอคอนดังภาพบนมือถือ Android หรือ iOS

 • ไปที่ App “Photos” บน Windows 10 (ุถ้าหาไม่เจอพิมพ์หาใน Start เลย)

 • หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ให้ไปที่จุดสามจุด แล้วคลิก “Settings” และหา “Preview” แล้วเปิดเป็น “On” จากนั้นปิด App “Photos” บนคอมพิวเตอร์ และเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

 

 • คลิกที่ “Import” จากนั้นคลิกที่ “From mobile over Wi-Fi”

 • จากนั้นจะปรากฎ “QR Code” ขึ้น ให้นำมือถือเปิด App “Photos Companion” แล้วกดที่ “Send photos” จากนั้นสแกน QR Code นี้

 

 • จากนั้นเลือกภาพบนมือถือของคุณได้เลย โดยเลือกได้หลายภาพพร้อมกัน แล้วกดส่ง จะมีการถ่ายโอนภาพไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi เมื่อเสร็จแล้วจะขึ้นตามภาพ (สามารถกด Send more หากต้องการส่งเพิ่มอีกได้)

 • ภาพที่ส่งเสร็จ จะปรากฎใน App “Photos” และจะไปอยู่ที่โฟล์เดอร์ “Picture” และอยู่ในโฟลเดอร์ย่อย “Imported from Photos Companion”

 

เนื่องจากยังอยู่ในการให้บริการระดับ Preview (อยู่ระหว่างการพัฒนา) ยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์ พบปัญหาอะไรบ้าง?

ทางเว็บแบไต๋ได้ทดสอบ พบว่าบางครั้งไม่สามารถส่งภาพได้ โดยจะขึ้นตามภาพ

แม้ว่าจะต่อ Wi-Fi เดียวกันอยู่แล้วทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ แต่บางครั้งกด Try again ก็ไม่ได้ ออกจาก App แล้วเข้าใหม่ก็ไม่ได้ ต้องปิด Wi-Fi ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ จากนั้นเชื่อมต่อใหม่ คิดว่าในอนาคตพอ Microsoft ปรับปรุงเป็นตัวจริงจะไม่มีปัญหานี้นะครับ

 

หาก Windows 10 ใครยังไม่มี Preview ใน App “Photos” ทางเว็บแบไต๋ขอแนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 10 Fall Creators Update ก่อนครับ [คลิกดูวิธีเลย]

อ้างอิงจาก: gadgets.ndtv.com

ภาพหัวบทความ: Pixabay

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ต้อนรับตรุษจีนปีนี้ มาส่งอั่งเปาดิจิตอลกับแอป SCB easy

Published

on

ตรุษจีนปีนี้ วงการอั่งเปาจะต้องสั่นสะเทือน !!! ไม่ต้องไปวิ่งหาซองแดงกันอีกต่อไป เมื่อแอป SCB EASY ก็สามารถส่งอั่งเปาให้กันพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย #SCBEASY #เป็นอั่งเปาเพื่อคุณ #เป็นความสุขเล็กๆเพื่อคุณ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

เรื่องที่มา Disrupt วงการอั่งเปาให้ทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานต้องสั่นสะเทือนคือเราสามารถใช้แอพ SCB EASY เพื่อส่งอั่งเปาดิจิทัลพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย หมดปัญหาต้องไปหาซองแดง หรือฉุกละหุกแลกเงินไม่ทันแล้ว
วิธีการส่งอั่งเปา ส่งเงินผ่านแอป SCB Easy ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปิดแอปเข้ามา แล้วเลือกที่เมนู Gift กรอกจำนวนเงินเป็นเลขมงคล เลือกแบบการ์ด เขียนข้อความอวยพร แล้วเลือกชื่อผู้รับได้เลย

และพิเศษในช่วงตรุษจีนนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์มีแคมเปญพิเศษให้ได้อั่งเปากันทั้งคนชวนและคนสมัคร เริ่มต้นง่ายๆ แค่แนะนำเพื่อนสมัครแอพ SCB EASY ครับ ชวนเพื่อนได้ 3 คน คนชวนจะได้รับเงิน 500 บาท แล้วถ้าสามารถชวนสมัครแอพ SCB EASY ได้ถึง 30 คน ก็จะได้รับเงินสูงสุด 9,999 บาท !!

ส่วนคนที่ถูกชวนและสมัครแอพ SCB EASY ใหม่ ก็จะได้รับอั่งเปากันไปคนละ 50 บาท รีบด่วน ก่อนหมดเขตวันที่ 31 มี.ค. 2561

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ตู้ต่อไป #22 #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

Published

on

#ตู้ต่อไป #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่ในสังคมดิจิตอล พร้อมแอปที่ใช้ง่าย มีส่วนลดตั๋วหนัง 50% เครื่องดื่ม 1 บาท วางเต็มทุกพื้นที่ให้คุณมาอิ่มและสนุกไปด้วยกัน

อยากซื้อของจากตู้ BluePay ต้องทำยังไง?

ให้กดเลือกสินค้าที่จอ แล้วเปิดแอป BluePay มาจ่ายเงิน ถ้าไม่มีแอปให้สแกนดาวน์โหลดแอปจาก QR Code หากเราไม่เคยใช้แอปมาก่อน ก็ลงทะเบียนเข้าใช้งานครับ ใส่เบอร์โทรลงไปก่อน รอรับ SMS เข้าสู่ระบบ เสร็จ ใช้งานได้เลย

วิธีเติมเงินเข้า BluePay

ระบบจะมีปุ่มเติมเงิน BluePay Wallet โดยใส่เบอร์โทรที่เราสมัคร BluePay เข้าไป แล้วใส่เงินลงไปที่ช่องใส่เงิน (เติมได้แต่ธนบัตรอย่างเดียว) ก็จะเข้าสู่ระบบ wallet ของเราทันที

BluePay ใช้ซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง ?

 • ขนม – น้ำดื่ม รายละเอียดขึ้นอยู่กับแต่ละตู้
 • ร้านค้าต่าง ๆ ที่รองรับ BluePay เช่น ร้านกาแฟ Coffee IS หรือ McDonald เป็นต้น
 • เติมเงินเกมออนไลน์ที่รองรับ BlueCoin เช่น King of fighter, clash of assassins และอื่นๆ
 • ซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษทั้ง Major และ SF

 

ที่บอกไปทั้งหมดนี้ จ่ายฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม บอกเลยว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!