Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

แต่งรูปชิคๆ Hipster สุดๆ ด้วยแอป “Animal Face”

Published

on

การแต่งรูปเดี๋ยวนี้ไม่ใช่เพียงการแต่งออกมาให้ดูสวยอย่างเดียวเท่านั้น แต่การแต่งรูปเดี๋ยวนี้มันคือความสร้างสรรค์ และกลายเป็นเทรนด์กลายๆ แบไต๋เองเลยไม่แปลกใจที่ปัจจุบันมีแอปแต่งรูปเก๋ๆ ชิคๆ ออกมาอย่างมากมาย แถมหลายๆ แอปยังได้รับความนิยมอย่างล้นหลามด้วย

และแอปที่จะมาพูดถึงในวันนี้ ก็เป็นแอปแต่งรูปที่เคลมตัวเองว่า “Hipster” ด้วย ส่วนจะ Hipster หรือติสท์ขนาดไหน ต้องไปดูกันในการรีวิวแอป “Animal Face” วันนี้แล้วหล่ะ

ความชิคของเจ้าแอป Animal Face คือการแต่งรูป โดยใช้หน้าสัตว์ต่างๆ ตั้งแต่หัวนกจิ๋วๆ ไปยังสิงโต มาใส่ในรูปของเรานั่นเอง ซึ่งจริงๆ แล้วเหล่า Hipster ต่างประเทศเนี่ย เขาก็นิยมรูปในลักษณะแบบนี้มาเนิ่นนานแล้ว แต่การถ่ายภาพในลักษณะสวมหน้ากากสัตว์อาจจะวุ่นวายสักหน่อย เพราะต้องอาศัยหน้ากากจริง หรือไม่ก็ฝีมือ PS เทพๆ

Pinterest

แอปนี้ก็เลยตอบโจทย์ Hipster พอสมควร เพราะไม่ต้องเสียเวลามากมายเพื่อไปตามล่าหาหน้ากากสัตว์ที่ถูกใจมาถ่าย เพราะในแอปเนี่ยมีหน้ากากสัตว์มากมายให้เลือกมาใช้สอยได้เลย

เมื่อเปิดตัวแอปขึ้นมา สิ่งแรกที่เราจะเห็นคือ ตัวเลือกการถ่ายภาพผ่านตัวแอป หรือการเลือกรูปจากเครื่องเรา

หลังจากที่เราได้รูปที่เราจะตกแต่งแล้ว ตัวแอปก็จะให้เราครอปรูป เพื่อเข้าสู่การแต่งรูปต่อไป

จากนั้นก็มีเมนูแต่งรูปปรากฎขึ้นมา อันได้แก่ “Add”, “Frames”, “Filter” และ “Share” ซึ่งเมื่อเรากด Add ก็จะมีหน้ากากสัตว์นานาชนิดปรากฎขึ้นมาให้เราเลือก

เมื่อเราเลือกหน้ากากที่ถูกใจได้แล้ว เราก็สามารถปรับแต่งเพิ่มเติม เพื่อให้หน้ากากของเราเพอเฟ็กต์กับรูปที่เราเลือกที่สุด โดยทำได้ทั้งการปรับขนาด สลับซ้าย-ขวา ตกแต่งความเข้ม-อ่อนของสี ไปจนถึงการลบส่วนเกินของหน้ากากออก

ปรับขนาดและสลับซ้าย-ขวา

ปรับความเข้มของหน้ากาก

ลบส่วนเกินของหน้ากาก

หลังจากเราตกแต่งในส่วนหน้ากากได้แล้ว เราก็ยังสามารถเลือกกรอบรูปฮิปส์ๆ จากตัวแอปได้อีก

นอกจากนี้เรายังสามารถปรับแต่งโทนสีให้กับรูปของเราได้ด้วย และที่เริ่ดอีกอย่างคือ Filter ในแอปเนี่ย ค่อนข้างสวยงามใช้ได้เลย

เมื่อตกแต่งจนพอใจแล้ว ก็กด Share ได้เลย

รูปที่ได้ออกมาก็จะเป็นแบบนี้

ดาวน์โหลด

ใครอยากแต่งรูปแนว Hipster หน้ากากสัตว์แบบนี้ ก็ไม่ควรพลาดเจ้าแอป “Animal Face” เลย เพราะโดยรวมแต่งรูปออกมาได้สวยงาม แถมใช้งานง่ายอีก แต่ข้อเสียก็เห็นจะเป็นการที่แอปชอบมีโฆษณาเด้งขึ้นมาบ่อยๆ ในช่วงเลือกหน้ากากสัตว์ นอกนั้นก็เสถียรและลื่นไหลพอสมควรเลย

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

Published

on

By

Microsoft เปิดตัว Microsoft Photos Companion หลังจากพัฒนามานาน ซึ่งเป็น App ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์สามารถถ่ายโอนรูปจากมือถือได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย ไม่ต้องใช้ Bluetooth ไม่ต้องอัพผ่าน Cloud หรือส่งอีเมล เพียงแค่มือถือกับคอมพิวเตอร์ จะต้องต่อ Wi-Fi เดียวกัน ตอนนี้เปิดให้ได้ทดสอบใช้งานแล้ว สำหรับวิธีการใช้งานก็ทำได้ดังนี้

 

 • ดาวน์โหลด App “Photos Companion” ไอคอนดังภาพบนมือถือ Android หรือ iOS

 • ไปที่ App “Photos” บน Windows 10 (ุถ้าหาไม่เจอพิมพ์หาใน Start เลย)

 • หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ให้ไปที่จุดสามจุด แล้วคลิก “Settings” และหา “Preview” แล้วเปิดเป็น “On” จากนั้นปิด App “Photos” บนคอมพิวเตอร์ และเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

 

 • คลิกที่ “Import” จากนั้นคลิกที่ “From mobile over Wi-Fi”

 • จากนั้นจะปรากฎ “QR Code” ขึ้น ให้นำมือถือเปิด App “Photos Companion” แล้วกดที่ “Send photos” จากนั้นสแกน QR Code นี้

 

 • จากนั้นเลือกภาพบนมือถือของคุณได้เลย โดยเลือกได้หลายภาพพร้อมกัน แล้วกดส่ง จะมีการถ่ายโอนภาพไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi เมื่อเสร็จแล้วจะขึ้นตามภาพ (สามารถกด Send more หากต้องการส่งเพิ่มอีกได้)

 • ภาพที่ส่งเสร็จ จะปรากฎใน App “Photos” และจะไปอยู่ที่โฟล์เดอร์ “Picture” และอยู่ในโฟลเดอร์ย่อย “Imported from Photos Companion”

 

เนื่องจากยังอยู่ในการให้บริการระดับ Preview (อยู่ระหว่างการพัฒนา) ยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์ พบปัญหาอะไรบ้าง?

ทางเว็บแบไต๋ได้ทดสอบ พบว่าบางครั้งไม่สามารถส่งภาพได้ โดยจะขึ้นตามภาพ

แม้ว่าจะต่อ Wi-Fi เดียวกันอยู่แล้วทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ แต่บางครั้งกด Try again ก็ไม่ได้ ออกจาก App แล้วเข้าใหม่ก็ไม่ได้ ต้องปิด Wi-Fi ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ จากนั้นเชื่อมต่อใหม่ คิดว่าในอนาคตพอ Microsoft ปรับปรุงเป็นตัวจริงจะไม่มีปัญหานี้นะครับ

 

หาก Windows 10 ใครยังไม่มี Preview ใน App “Photos” ทางเว็บแบไต๋ขอแนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 10 Fall Creators Update ก่อนครับ [คลิกดูวิธีเลย]

อ้างอิงจาก: gadgets.ndtv.com

ภาพหัวบทความ: Pixabay

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ต้อนรับตรุษจีนปีนี้ มาส่งอั่งเปาดิจิตอลกับแอป SCB easy

Published

on

ตรุษจีนปีนี้ วงการอั่งเปาจะต้องสั่นสะเทือน !!! ไม่ต้องไปวิ่งหาซองแดงกันอีกต่อไป เมื่อแอป SCB EASY ก็สามารถส่งอั่งเปาให้กันพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย #SCBEASY #เป็นอั่งเปาเพื่อคุณ #เป็นความสุขเล็กๆเพื่อคุณ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

เรื่องที่มา Disrupt วงการอั่งเปาให้ทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานต้องสั่นสะเทือนคือเราสามารถใช้แอพ SCB EASY เพื่อส่งอั่งเปาดิจิทัลพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย หมดปัญหาต้องไปหาซองแดง หรือฉุกละหุกแลกเงินไม่ทันแล้ว
วิธีการส่งอั่งเปา ส่งเงินผ่านแอป SCB Easy ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปิดแอปเข้ามา แล้วเลือกที่เมนู Gift กรอกจำนวนเงินเป็นเลขมงคล เลือกแบบการ์ด เขียนข้อความอวยพร แล้วเลือกชื่อผู้รับได้เลย

และพิเศษในช่วงตรุษจีนนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์มีแคมเปญพิเศษให้ได้อั่งเปากันทั้งคนชวนและคนสมัคร เริ่มต้นง่ายๆ แค่แนะนำเพื่อนสมัครแอพ SCB EASY ครับ ชวนเพื่อนได้ 3 คน คนชวนจะได้รับเงิน 500 บาท แล้วถ้าสามารถชวนสมัครแอพ SCB EASY ได้ถึง 30 คน ก็จะได้รับเงินสูงสุด 9,999 บาท !!

ส่วนคนที่ถูกชวนและสมัครแอพ SCB EASY ใหม่ ก็จะได้รับอั่งเปากันไปคนละ 50 บาท รีบด่วน ก่อนหมดเขตวันที่ 31 มี.ค. 2561

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ตู้ต่อไป #22 #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

Published

on

#ตู้ต่อไป #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่ในสังคมดิจิตอล พร้อมแอปที่ใช้ง่าย มีส่วนลดตั๋วหนัง 50% เครื่องดื่ม 1 บาท วางเต็มทุกพื้นที่ให้คุณมาอิ่มและสนุกไปด้วยกัน

อยากซื้อของจากตู้ BluePay ต้องทำยังไง?

ให้กดเลือกสินค้าที่จอ แล้วเปิดแอป BluePay มาจ่ายเงิน ถ้าไม่มีแอปให้สแกนดาวน์โหลดแอปจาก QR Code หากเราไม่เคยใช้แอปมาก่อน ก็ลงทะเบียนเข้าใช้งานครับ ใส่เบอร์โทรลงไปก่อน รอรับ SMS เข้าสู่ระบบ เสร็จ ใช้งานได้เลย

วิธีเติมเงินเข้า BluePay

ระบบจะมีปุ่มเติมเงิน BluePay Wallet โดยใส่เบอร์โทรที่เราสมัคร BluePay เข้าไป แล้วใส่เงินลงไปที่ช่องใส่เงิน (เติมได้แต่ธนบัตรอย่างเดียว) ก็จะเข้าสู่ระบบ wallet ของเราทันที

BluePay ใช้ซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง ?

 • ขนม – น้ำดื่ม รายละเอียดขึ้นอยู่กับแต่ละตู้
 • ร้านค้าต่าง ๆ ที่รองรับ BluePay เช่น ร้านกาแฟ Coffee IS หรือ McDonald เป็นต้น
 • เติมเงินเกมออนไลน์ที่รองรับ BlueCoin เช่น King of fighter, clash of assassins และอื่นๆ
 • ซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษทั้ง Major และ SF

 

ที่บอกไปทั้งหมดนี้ จ่ายฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม บอกเลยว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!