Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

เพิ่มคลังคำศัพท์ภาษาอังกฤษง่ายๆ ด้วยแอปติวคำศัพท์สุดเจ๋งอย่าง Learn English Vocabulary Free

Published

on

อยากพูดอังกฤษให้เก่ง อยากสปีคอิ้งลิชให้คล่อง แต่ดั๊นนนนมีคลังคำศัพท์ในหัวน้อย จะพูดอะไรออกไปแต่ละที ต้องคิดอยู่นาน มีใครมีปัญหาแบบนี้มั้ยคะ!!

…แบไต๋รู้นะ มีหลายคนประสบปัญหานี้ วันนี้แบไต๋เลยจะมาแนะนำแอป “Learn English Vocabulary Free” ซึ่งเป็นแอปติว และเพิ่มคลังคำศัพท์ในสมองของคุณ ให้มากขึ้นโดยอัติโนมัติอย่างน่าทึ่ง ไปดูกันค่ะ!!

Learn English Vocabulary Free ถือเป็นแอปติวคำศัพท์ที่สมบูรณ์มากแอปหนึ่ง เพราะผู้ใช้สามารถเลือกบทเรียนของตนเองได้อย่างหลากหลายและครอบคลุม อีกทั้งการทำงานของตัวแอปยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถจดจำคำศัพท์ต่างๆ ได้จริงอย่างน่าเหลือเชื่อ

เมื่อเปิดแอป  Learn English Vocabulary Free ขึ้นมา สิ่งแรกที่ผู้ใช้จะเห็นคือการให้เลือกภาษาแม่หรือภาษาที่ผู้ใช้แอป ใช้อยู่เป็นประจำ แน่นอนว่าคนไทยแบบเรา ก็กดเลือก “ภาษาไทย” กันไป

หลังจากนั้นตัวแอปก็จะให้เราเลือกแผนการเรียนรู้ของเราเอง ว่าเราอยากมีแผนการเรียนรู้อย่างไร โดยเป็นการถามคำถามเบื้องต้นว่า เราต้องการเรียนภาษาเพราะอะไร อยากเรียนกี่นาทีต่อวัน เป็นต้น

นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกหลักสูตรได้ เช่น การเลือกการเรียนรู้คำศัพท์ในหมวดธุรกิจ การท่องเที่ยว การสอบ TOEIC เป็นต้น

เมื่อเลือกแผนการเรียนต่างๆ ที่เหมาะกับเราแล้ว แอปก็จะเข้าสู่การติวคำศัพท์ให้เรา  การติวคำศัพท์จะเป็นไปอย่างรวดเร็ว (เราสามารถตั้งค่าความเร็วได้) โดยการโชว์คำศัพท์ พร้อมกับความหมาย และมีเสียงเปล่งออกมาว่าแต่ละคำออกเสียงว่าอย่างไร หากเราฟังไม่ทัน ก็สามารถกดฟังซ้ำได้อีกค่ะ

และเมื่อโปรแกรมติวคำศัพท์รันไปเรื่อยๆ จนจบ ก็จะมีบททำสอบเด้งขึ้นมาให้เราทำ โดยแบ่งย่อยๆ เป็นการเขียนคำศัพท์ให้ถูกต้อง โดยเลือกกดว่าคำศัพท์นั้นๆ สะกดอย่างไร และการเลือกภาพให้สอดคล้องกับการออกเสียงคำศัพท์ของโปรแกรม

เมื่อจบบทเรียนแรก ก็จะเข้าสู่บทเรียนต่อไป โดยจะมีคำศัพท์ใหม่เพิ่มขึ้นมา และมีการปนคำศัพท์เก่าไว้ด้วย ซึ่งวิธีการแบบนี้จะทำให้เราสามารถจดจำคำศัพท์ได้แม่นขึ้น ชนิดฝังหัวกันไปเลย

ตัวแอปยังมีฟีเจอร์เสริมต่างๆ ที่ทำให้เราสามารถเรียนรู้คำศัพท์ได้อย่างหลากหลาย เช่น เมนูสถานีวิทยุ เมนูอ่านข่าว เป็นต้น

ฟีเจอร์เด็ดอีกอย่างก็คือการฝึกคำศัพท์ได้ระหว่างหลับ อันนี้น่าสนใจ ลองไปเล่นกันดูค่ะ

ดาวน์โหลด

ภาพรวมของเจ้าแอป  Learn English Vocabulary Free ทำงานได้อย่างเสถียร และครอบคลุมคลังคำศัพท์อย่างมาก ข้อดีคือคุณสามารถตั้งโปรแกรมติวคำศัพท์ของตัวเองได้ และเลือกหัวข้อติวคำศัพท์ที่ตนสนใจได้จริงๆ นอกจากนี้ยังมีการใช้วิธีติวคำศัพท์ตอนคุณหลับ ซึ่งเป็นโปรแกรมที่น่าสนใจ และตัวแอปยังมีงานวิจัยมายืนยัน แต่จะได้ผลมากเท่าไหร่นั้น ก็คงขึ้นอยู่กับการฝึกฝนของคุณเองด้วย แต่แบไต๋พูดได้เลยว่า แอป  Learn English Vocabulary Free เป็นแอปติวคำศัพท์ที่น่าโหลดจริงๆ !!

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

Published

on

By

Microsoft เปิดตัว Microsoft Photos Companion หลังจากพัฒนามานาน ซึ่งเป็น App ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์สามารถถ่ายโอนรูปจากมือถือได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย ไม่ต้องใช้ Bluetooth ไม่ต้องอัพผ่าน Cloud หรือส่งอีเมล เพียงแค่มือถือกับคอมพิวเตอร์ จะต้องต่อ Wi-Fi เดียวกัน ตอนนี้เปิดให้ได้ทดสอบใช้งานแล้ว สำหรับวิธีการใช้งานก็ทำได้ดังนี้

 

 • ดาวน์โหลด App “Photos Companion” ไอคอนดังภาพบนมือถือ Android หรือ iOS

 • ไปที่ App “Photos” บน Windows 10 (ุถ้าหาไม่เจอพิมพ์หาใน Start เลย)

 • หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ให้ไปที่จุดสามจุด แล้วคลิก “Settings” และหา “Preview” แล้วเปิดเป็น “On” จากนั้นปิด App “Photos” บนคอมพิวเตอร์ และเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

 

 • คลิกที่ “Import” จากนั้นคลิกที่ “From mobile over Wi-Fi”

 • จากนั้นจะปรากฎ “QR Code” ขึ้น ให้นำมือถือเปิด App “Photos Companion” แล้วกดที่ “Send photos” จากนั้นสแกน QR Code นี้

 

 • จากนั้นเลือกภาพบนมือถือของคุณได้เลย โดยเลือกได้หลายภาพพร้อมกัน แล้วกดส่ง จะมีการถ่ายโอนภาพไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi เมื่อเสร็จแล้วจะขึ้นตามภาพ (สามารถกด Send more หากต้องการส่งเพิ่มอีกได้)

 • ภาพที่ส่งเสร็จ จะปรากฎใน App “Photos” และจะไปอยู่ที่โฟล์เดอร์ “Picture” และอยู่ในโฟลเดอร์ย่อย “Imported from Photos Companion”

 

เนื่องจากยังอยู่ในการให้บริการระดับ Preview (อยู่ระหว่างการพัฒนา) ยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์ พบปัญหาอะไรบ้าง?

ทางเว็บแบไต๋ได้ทดสอบ พบว่าบางครั้งไม่สามารถส่งภาพได้ โดยจะขึ้นตามภาพ

แม้ว่าจะต่อ Wi-Fi เดียวกันอยู่แล้วทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ แต่บางครั้งกด Try again ก็ไม่ได้ ออกจาก App แล้วเข้าใหม่ก็ไม่ได้ ต้องปิด Wi-Fi ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ จากนั้นเชื่อมต่อใหม่ คิดว่าในอนาคตพอ Microsoft ปรับปรุงเป็นตัวจริงจะไม่มีปัญหานี้นะครับ

 

หาก Windows 10 ใครยังไม่มี Preview ใน App “Photos” ทางเว็บแบไต๋ขอแนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 10 Fall Creators Update ก่อนครับ [คลิกดูวิธีเลย]

อ้างอิงจาก: gadgets.ndtv.com

ภาพหัวบทความ: Pixabay

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ต้อนรับตรุษจีนปีนี้ มาส่งอั่งเปาดิจิตอลกับแอป SCB easy

Published

on

ตรุษจีนปีนี้ วงการอั่งเปาจะต้องสั่นสะเทือน !!! ไม่ต้องไปวิ่งหาซองแดงกันอีกต่อไป เมื่อแอป SCB EASY ก็สามารถส่งอั่งเปาให้กันพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย #SCBEASY #เป็นอั่งเปาเพื่อคุณ #เป็นความสุขเล็กๆเพื่อคุณ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

เรื่องที่มา Disrupt วงการอั่งเปาให้ทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานต้องสั่นสะเทือนคือเราสามารถใช้แอพ SCB EASY เพื่อส่งอั่งเปาดิจิทัลพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย หมดปัญหาต้องไปหาซองแดง หรือฉุกละหุกแลกเงินไม่ทันแล้ว
วิธีการส่งอั่งเปา ส่งเงินผ่านแอป SCB Easy ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปิดแอปเข้ามา แล้วเลือกที่เมนู Gift กรอกจำนวนเงินเป็นเลขมงคล เลือกแบบการ์ด เขียนข้อความอวยพร แล้วเลือกชื่อผู้รับได้เลย

และพิเศษในช่วงตรุษจีนนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์มีแคมเปญพิเศษให้ได้อั่งเปากันทั้งคนชวนและคนสมัคร เริ่มต้นง่ายๆ แค่แนะนำเพื่อนสมัครแอพ SCB EASY ครับ ชวนเพื่อนได้ 3 คน คนชวนจะได้รับเงิน 500 บาท แล้วถ้าสามารถชวนสมัครแอพ SCB EASY ได้ถึง 30 คน ก็จะได้รับเงินสูงสุด 9,999 บาท !!

ส่วนคนที่ถูกชวนและสมัครแอพ SCB EASY ใหม่ ก็จะได้รับอั่งเปากันไปคนละ 50 บาท รีบด่วน ก่อนหมดเขตวันที่ 31 มี.ค. 2561

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ตู้ต่อไป #22 #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

Published

on

#ตู้ต่อไป #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่ในสังคมดิจิตอล พร้อมแอปที่ใช้ง่าย มีส่วนลดตั๋วหนัง 50% เครื่องดื่ม 1 บาท วางเต็มทุกพื้นที่ให้คุณมาอิ่มและสนุกไปด้วยกัน

อยากซื้อของจากตู้ BluePay ต้องทำยังไง?

ให้กดเลือกสินค้าที่จอ แล้วเปิดแอป BluePay มาจ่ายเงิน ถ้าไม่มีแอปให้สแกนดาวน์โหลดแอปจาก QR Code หากเราไม่เคยใช้แอปมาก่อน ก็ลงทะเบียนเข้าใช้งานครับ ใส่เบอร์โทรลงไปก่อน รอรับ SMS เข้าสู่ระบบ เสร็จ ใช้งานได้เลย

วิธีเติมเงินเข้า BluePay

ระบบจะมีปุ่มเติมเงิน BluePay Wallet โดยใส่เบอร์โทรที่เราสมัคร BluePay เข้าไป แล้วใส่เงินลงไปที่ช่องใส่เงิน (เติมได้แต่ธนบัตรอย่างเดียว) ก็จะเข้าสู่ระบบ wallet ของเราทันที

BluePay ใช้ซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง ?

 • ขนม – น้ำดื่ม รายละเอียดขึ้นอยู่กับแต่ละตู้
 • ร้านค้าต่าง ๆ ที่รองรับ BluePay เช่น ร้านกาแฟ Coffee IS หรือ McDonald เป็นต้น
 • เติมเงินเกมออนไลน์ที่รองรับ BlueCoin เช่น King of fighter, clash of assassins และอื่นๆ
 • ซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษทั้ง Major และ SF

 

ที่บอกไปทั้งหมดนี้ จ่ายฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม บอกเลยว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!