ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

พี่จะอยู่ข้างมัสก์เสมอ ! โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศซื้อรถ Tesla เพื่อแสดงความเชื่อมั่นใน อีลอน มัสก์

Table of Content

วันอังคารที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้กล่าวว่าเขาได้ซื้อ Tesla รุ่นใหม่ล่าสุดเรียบร้อย ซึ่ง Tesla รุ่นที่ทรัมป์ได้เขียนเช็คจ่ายเงินมานั้น คือ Tesla Model S Plaid สีแดง โดยถือเป็นตัวท็อปของรุ่น S ราคาในตลาดประมาณ 80,000 เหรียญสหรัฐฯ (เทียบเป็นเงินไทยประมาณ 2,708,000 บาท) 

ภาพจาก Getty Images

ซึ่งการควักเงินซื้อรถไฟฟ้าของทรัมป์ในครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อเป็นการสนับสนุน อีลอน มัสก์ (Elon Musk) CEO ของบริษัท Tesla และหัวหน้ากระทรวงประสิทธิภาพรัฐบาล (DOGE) โดยช่วงหลัง ๆ ชีวิตของพ่อใหญ่มัสก์ก็โดนกระแสลบเป็นอย่างมาก

โดยทรัมป์ได้กล่าวใน X ส่วนตัวของเขาว่า 

ก็ต้องติดตามกันต่อไป ว่าสุดท้ายแล้วการช่วยซื้อรถ Tesla ของโดนัลด์ ทรัมป์ จะสามารถช่วยเหลือรถแบรนด์ Tesla ที่กำลังอยู่ในช่วงยอดขายและหุ้นตกตํ่าได้หรือไม่

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

หนัง VS โลกจริง ทำไมแค่รับสาย แต่เงินหายออกจากบัญชี ?

31/03/2026
Read More

แผนรับวิกฤต ! “ไทยช่วยไทย” คุมราคาสินค้าอุปโภคบริโภคกว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 50% เริ่ม 1 เม.ย. นี้

30/03/2026
Read More

สำเร็จแล้ว ! นักวิทย์เปลี่ยนขยะ ‘พลาสติก’ ให้เป็น ‘ยารักษาโรคพาร์กินสัน’

30/03/2026
Read More

ทำไม คลิปสั้น AI ถึงสะกดคนดูได้อยู่หมัด ?

30/03/2026
Read More

“บางกอกแอร์เวย์ส” กางโรดแม็ปปี 2026 เปิดเกมรุกระยะยาว พร้อมเตรียมปรับขึ้นค่าตั๋ว หลังราคาน้ำมันพุ่ง เริ่ม 1 เม.ย. นี้

27/03/2026
Read More

Haier ทุ่ม 1,200 ล้านบาท ปูพรมลุย AI Smart Home ในไทยเต็มตัว ตั้งเป้ารายได้ทะลุ 14,000 ล้านในปี 2569

27/03/2026
Read More

Related Content