ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| Game News

ลือ !! Google “เผย” เปิดดีล Twitch 1 พันล้านดอลล่าร์ !!!

Totsapon Kritsadangphorn | 4187 days ago
Tabel of Content

Google นั้นถือว่าเป็นบริษัทอันดับ 1 ของโลก ณ ปัจจุบัน ซึ่งเมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ (9 ตุลาคม 2006) Google ก็ได้ทำการซื้อ YouTube ซึ่งถือว่าเป็น 1 ใน Web Steaming ที่ใหญ่ที่สุดในขณะนั้น ในราคา 1,650 ล้านดอลล่าร์

และมาถึงวันนี้ ทาง Google ก็ได้เล็งเห็นว่าเว็บ Twitch ถือว่าเป็นสื่อ Web Steaming ที่เน้นการบันทึกแบบสด ๆ (Online Steaming) ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก น่าจะทำอะไรให้ทาง Google ได้ จึงได้มีการติดต่อขอซื้อกิจการด้วยมูลค่ากว่า 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 31,845 ล้านบาท !!

แต่ ณ ปัจจุบันทาง Google หรือ Twitch ก็ยังไม่ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ซึ่งทาง Wall Street Journal ก็ได้กล่าวว่ายังคงอยู่ในช่วงเริ่มต้นการดีลเท่านั้น

ถ้า Google ประสบความสำเร็จในการควบกิจการ Twitch นั่นจะหมายความว่า Google จะมี 2 เว็บไซด์มหาอำนาจทาง Online Video นั่นคือ YouTube ที่เป็นอันดับ 1 ของโลกในด้านสื่อ Online Video ณ ปัจจุบัน และ Twitch ที่สามารถให้ความบันเทิงกับผู้คนได้กว่า 45 ล้านคนต่อเดือน

ซึ่งทางตัวแทนของ Twitch ก็ได้ปฏิเสธที่จะรายงานเรื่องนี้ให้ทราบ ซึ่งเราคงจะต้องรอให้ประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

ที่มา: pcgamer

 

Highlight

เวียดนามเอาจริง ! ออกกฎหมายคุม YouTube โฆษณาต้องกดข้ามได้ใน 5 วินาที มาตรการในฝันของผู้ใช้งานไทย

09/01/2026
Read More

OpenAI เปิดตัว ChatGPT Health หลังซุ่มวางแผนร่วมกับแพทย์ 260 จากทั่วโลกมา 2 ปี

09/01/2026
Read More

Dreame เปิดตัว CyberX โรบอทไต่บันไดได้ และ X60 Ultra ที่ข้ามสิ่งกีดขวางได้ 8.8 ซม. !

09/01/2026
Read More

แกดเจ็ตสุขภาพ อาจทำขยะล้นโลก 1 ล้านตัน ภายในปี 2050

09/01/2026
Read More

Motorola เปิดตัว Razr Fold มือถือจอพับ ท้าชน Samsung – Google ในงาน CES 2026

09/01/2026
Read More

อ่านไม่ไหวก็ฟังแทนซะเลย ! Google Classroom เปลี่ยนเนื้อหาเป็น Podcast เลือกสไตล์การฟังได้เอง เอาใจ Gen Z 

09/01/2026
Read More

Related Content