ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เขาพัฒนาแล้ว! แฮกเกอร์สามารถทำการแฮกระบบ Touch ID โดยสามารถสร้างลายนิ้วมือออกมาหลอกระบบได้แล้ว

DHANES KAEWMANEE | 29/12/2014
Table of Content

วงการแฮกดูจะไม่หยุดพัฒนาง่ายๆ เมื่อล่าสุดเหล่าแฮกเกอร์ได้พยายามพัฒนาการแฮกการสแกนลายนิ้วมือโดยที่ไม่ต้องใช้นิ้วมือไปสแกนแล้ว
touch-id
เทคโนโลยีการแฮกพัฒนาไปอย่างไม่มีสิ้นสุด เมื่อล่าสุด แฮกเกอร์ ประสบความสำเร็จในการดึงลายนิ้วมือจาก iPhone ออกมาเพื่อหลอกระบบ Touch ID ทำให้การแฮกระบบ Touch ID จึงไม่จำเป็นต้องใช้ลายนิ้วมือจริงๆแล้ว

จากรูป เป็นการเสวนากันในงาน Chaos Computer Club convention โดยนาย Jan Krissler (หรือมีนามแฝงว่า Starbug) ได้ทำการสาธิตการสร้างลายนิ้วมือจากรูปถ่ายของนิ้ว

รายงานจาก VentureBeat บอกว่า นาย Jan Krissler สาธิตการสร้างลายนิ้วมือของนาง Ursula von der Leyen รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของเยอรมนี
Screen Shot 2557-12-29 at 10.18.50 PM
ซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการทำลายนิ้วมือ มีชื่อว่า VeriFinger

จากวิดีโอเมื่อปีที่แล้ว ใช้เวลาทำประมาณ 30 ชั่วโมงสำหรับการทำงานชิ้นแรก ซึ่งปัจจัยที่เหล่าแฮกเกอร์ต้องการก็ได้แก่ ระยะเวลา , ความพยายาม , ทักษะ และ อุปกรณ์

ซึ่งการแฮกตอนนี้ทดสอบแล้วว่าได้ผลกับการแฮก iPhone 6 ซึ่ง Apple เองคงจะต้องปรับปรุงให้ระบบรักษาความปลอดภัยให้รัดกุมและปลอดภัยยิ่งกว่าเดิม

ที่มา : 9to5mac

Highlight

เปิดตัว SANDISK Optimus ในไทย ไม่มีแล้ว WD_BLACK แบรนด์ SSD ที่คุ้นเคย

14/08/2026
Read More

ฝันที่ไม่กล้าฝันของเนิร์ดหนังสือ ส่อง Reading Maps เว็บรวมเหตุการณ์ในหนังสือมาวางบนแผนที่โลก !

14/08/2026
Read More

ทำไม LINE ถึงครองไทย แต่ฝรั่งแทบไม่ใช้ ?

14/08/2026
Read More

รวมพลคาแรกเตอร์ทั่วไทย ! Character Fest Thailand 2026 พาเหล่า POP Stars มาเดบิวต์กลางเซ็นทรัลเวิลด์

14/08/2026
Read More

NT เปิดแพ็กเน็ตดาวเทียม OneWeb 9,200 บาท/เดือน ใช้ได้ 50 GB

14/08/2026
Read More

ศิลปินเริ่มต้าน ! ไม่เอาเพลงไปฝึก AI ถ้าไม่ได้รับอนุญาต

14/08/2026
Read More

Related Content