ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เปิดกาแล็คซี่ของ Samsung ที่ไม่ใช่แค่มือถือ

Table of Content

จากโฆษณาล่าสุดของ Samsung ที่มีชื่อว่า “Give the gift of Galaxy” (ให้ของขวัญที่เป็นดั่งกาแล็คซี่) เมื่อคนเปิดกล่องของขวัญออกมา ก็จะพบกับอุปกรณ์มากมาย เช่น โทรศัพท์มือถือ Galaxy S6 Edge, โทรทัศน์ SUHD, แท็บเล็ต Galaxy View และ Gear VR

โดยมีคำโปรโมตว่า “It’s not a phone, it’s a Galaxy” (มันไม่ใช่มือถือ มันคือกาแล็คซี่)

มันสื่อความหมายได้ง่ายๆว่า ยักษ์ใหญ่แห่งวงการอิเล็กทรอนิกส์ผู้นี้ ไม่ได้มองความสำเร็จเพียงแค่สมาร์ทโฟน แต่พุ่งเป้าไปที่ทุกอย่าง ตั้งแต่ สมาร์ทวอทช์ ไปจนถึงตู้เย็น เรื่อยไปจนถึงเทคโนโลยี VR เพื่อจุดประกายสร้างความตื่นเต้นด้านเทคโนโลยีของ Samsung แก่ผู้คน

เราอาจจะได้ชมบางผลิตภัณฑ์ไปบ้างแล้วในปีนี้ แต่ลองดูให้ดี Samsung พยายามผลักดันการเชื่อมต่อทุกสิ่งทุกอย่างเข้าด้วยกันในปี 2016 โดยจะเริ่มเปิดตัวกันตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม ที่งาน Consumer Electronics Show (CES) ที่  Las Vegas

Samsung มีความพยายามที่จะทำให้อุปกรณ์ที่อยู่รอบตัวเราสื่อสารถึงกัน เพื่อสร้างความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน

ต่างจากคู่แข่งอย่าง Apple ที่ควบคุมการผลิตเองทั้งหมด คือ Samsung ได้มอบหมายงานให้แก่บริษัทอย่าง Google และ Oculus ผู้เชี่ยวชาญด้าน VR เพื่อสร้างซอฟท์แวร์ให้กับอุปกรณ์ต่างๆ

ด้วยความพยายามที่จะสร้างความสำเร็จในปี 2016 นี้ มันอาจเป็นทั้งเรื่องดีหรือหายนะสำหรับ Samsung เองก็ได้

 

รอเปิดตัวในงาน CES

ด้วยความพยายามจะเสนอตัวในรูปแบบของ SmartThing (การเชื่อมต่ออุปกรณ์ทุกอย่างภายในบ้านเข้าด้วยกันด้วยระบบอินเตอร์เน็ต) เราจะได้เห็นผลิตภัณฑ์มากมายไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆภายในบ้านที่จะใช้ประโยชน์จากอินเตอร์เน็ตให้ได้มากที่สุด นั่นคือสิ่งที่ Samsung พยายามนำเสนอมาตั้งแต่ปี 2013 และเริ่มจริงจังมากขึ้นในช่วงสองปีหลังมานี้ เทคโนโลยี  SmartThing ที่ถูกพัฒนาขึ้นมานั้น จะช่วยเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นรีโมทควบคุมสิ่งของทุกอย่างภายในบ้านได้อย่างง่ายดาย

แน่นอนว่า Samsung จะต้องนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็น SmartThing จำนวนมาก เพื่อให้เรารู้สึกว่าไม่ได้ต้องการแค่อะไรอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ต้องมีอุปกรณ์ของ Samsung หลายๆอย่างภายในบ้าน การที่จะสร้างเครือข่ายของผลิตภัณฑ์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ลองดูตัวอย่างจาก Microsoft ที่มีความพยายามมาอย่างยาวนานที่จะผลักดันแนวคิดที่ทำให้ Windows ควบคุมทุกอย่าง

ก้าวต่อไป : สมาร์ทโฟน

จากจุดประสงค์หลักที่กล่าวมา ไม่ได้หมายความว่า Samsung จะละทิ้งสมาร์ทโฟนไปแล้ว ทางบริษัทยังคงเป็นผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของโลกอยู่ เพื่อที่จะอยู่ในตำแหน่งนี้ต่อไปให้ได้ Samsung มีความจำเป็นที่จะต้องนำเสนอสิ่งที่เซอร์ไพรซ์ผู้ซื้อให้ได้อย่างที่ iPhone ทำได้มาก่อน และต้องสู้กับโทรศัพท์ราคาย่อมเยาอย่าง  Xiaomi และ Huawei

ถึงแม้ Samsung จะไม่ได้นำสมาร์ทโฟนมาแสดงภายในงาน CES (เนื่องจากเป็นงานแสดงผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเท่านั้น) แต่ทางบริษัทก็วางแผนจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนช่วงปลายกุมภาพันธ์หรือต้นมีนาคม ซึ่งตรงกันกับงาน Mobile World Congress พอดี

หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือคนใหม่ Dongjin Koh พยายามที่จะยกระดับซอฟท์แวร์ให้ดียิ่งขึ้น ทั้ง Knox ที่เป็นระบบความปลอดภัย และ บริการชำระเงินอย่าง Samsung Pay อีกทั้งยังพยายามสร้างพันธมิตรกับ Google และ Microsoft ด้วย

ที่มา : www.cnet.com

Highlight

ครั้งแรกของไทย ! กับ AIS Presents WTF FESTIVAL โดยโจ้-ธนา เธียรอัจฉริยะ งานนี้เจ๋งยังไง ?

02/03/2026
Read More

MarTech Expo 2026 มหกรรมเทคโนโลยีการตลาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี 24 มีนาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

02/03/2026
Read More

“ช่องแคบฮอร์มุซ” ส่อวิกฤต หลังสหรัฐฯ-อิสราเอลถล่มอิหร่าน จับตาน้ำมันขาดแคลน-ราคาพุ่ง ด้านไทยเผยมีสำรองใช้ 60 วัน

02/03/2026
Read More

เปิดราคาไทย Xiaomi 17, Xiaomi 17 Ultra และ Leica Leitzphone powered by Xiaomi

02/03/2026
Read More

เจาะลึกยุทธศาสตร์ สภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย (DCT) ดันไทยขึ้นเป็น Digital Hub แห่งอาเซียน

27/02/2026
Read More

เจาะลึกกลยุทธ์ UIH Day 2026: ส่ง “HELIX Platform” ทะลายขีดจำกัดโครงสร้างพื้นฐาน ปูทางองค์กรไทยสู่ยุค AI

27/02/2026
Read More

Related Content