ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Canon

Canon จดสิทธิบัตร Magnetic Liquid Cooling สำหรับระบายความร้อนภายในตัวกล้อง

Table of Content

พบสิทธิบัตรน่าสนใจจากค่าย Canon กันอีกแล้วครับ ล่าสุดเป็นสิทธิบัตรระบบระบายความร้อนภายในตัวกล้อง ‘Magnetic Liquid Cooling’ แก้ปัญหา overheat ขณะบันทึกวิดีโอเป็นเวลานานหรือความละเอียดสูงระดับ 8K

Canon

ซึ่งระบบนี้จะใช้ปั๊มแม่เหล็ก magnetic ในการถ่ายเทของเหลวไปตามท่อเพื่อระบายความร้อน จุดนี้ก็จะแตกต่างจากระบบพัดลมปกติตรงเสียงที่เงียบกว่าและระบายความร้อนได้รวดเร็วกว่านั้นเองครับ

Canon
Canon

แต่การที่จะใส่ระบบระบายความร้อนแบบนี้เข้าไป ก็จะทำให้กล้องมีขนาดที่ใหญ่และหนาขึ้นด้วย (ถ้าเป็นกล้องที่เน้นเฉพาะทางอยู่แล้วก็ไม่น่าแปลกอะไร) ก็ต้องมารอดูกันครับว่าเราจะได้เห็นระบบ magnetic liquid cooling ในกล้องรุ่นใหม่เร็ว ๆ นี้กันรึเปล่า

อ้างอิง – Canon Rumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

SpaceX ของอีลอน เข้าซื้อ xAI ของอีลอน ? เตรียมสร้าง ‘Data Center บนอวกาศ’ มูลค่าบริษัททะลุ 1.25 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ

03/02/2026
Read More

กลับมาอีกครั้ง ! กับงานสัมมนาแห่งปี ‘Future Trends Ahead Summit 2026’

03/02/2026
Read More

ครั้งแรกของไทย ! ส่ง “CE-7 MATCH” เครื่องตรวจวัดรังสีคอสมิก ไปดวงจันทร์พร้อมยานฉางเอ๋อ 7 ปักหมุดสิงหาคมนี้

03/02/2026
Read More

ทำไม Soft skill ถึงสำคัญ ? ถอดบทเรียน แจ็ก หม่า ผู้มาก่อนกาลในวันที่ AI ครองเมือง

03/02/2026
Read More

แจ้งเหตุฉุกเฉิน ! หน่วยกู้ภัย Canva บุก Bangkok Design Week 2026 ปั๊มหัวใจงานดีไซน์ให้ฟื้นคืนชีพ

03/02/2026
Read More

WHOOP สายรัดข้อมือไร้หน้าจอ ดียังไง ? ทำไมถึงชนะใจสายสุขภาพและนักกีฬา

03/02/2026
Read More

Related Content