ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Canon EOS Ra

Canon EOS Ra กล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสสายถ่ายดาว ยุติการผลิตแล้ว!

Table of Content

กล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสสายถ่ายดาว ‘Canon EOS Ra’ ซึ่งเป็นอีกเวอร์ชันของ EOS R ที่ถูกปรับแต่งเซนเซอร์ 30.3 ล้านพิกเซล ให้เหมาะกับการถ่ายดาวโดยเฉพาะ ล่าสุดกล้องตัวนี้ได้ถูกยุติการผลิตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

Canon EOS Ra
Canon EOS Ra

สำหรับ EOS Ra มีข้อแตกต่างกับ EOS R ปกติคือตัวกรองแสงอินฟราเรด และระบบขยายภาพ 30 เท่า เหมาะสำหรับการถ่ายดาว และมีอีกแหล่งข่าวรายงานว่านอกจากตัว EOS Ra แล้ว ตัว EOS R เองก็ได้ถูกยุติการผลิตไปแล้วเช่นกัน แต่ก็น่าจะยังคงมี stock ให้สามารถซื้อได้อีกซักระยะหนึ่งก่อนของจะหมด

ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรครับกับกล้องเฉพาะทางแบบนี้ คงจะไม่ได้ผลิตเยอะเหมือนกล้องรุ่นปกติอยู่แล้ว และถ้า Canon จะทำกล้องเฉพาะทางสายถ่ายดาวออกมาอีกก็อาจจะเป็น EOS R5a ก็เป็นได้

อ้างอิง: Canon Rumors

Highlight

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

วิจัยชี้ อาหารแปรรูป ทำสมาธิถดถอย !

08/05/2026
Read More

ดูแลดีไม่มีเหงา ! ElliQ หุ่นยนต์ช่วยดูแลผู้สูงอายุ เตือนทานยา พูดคุย เล่นเกมเป็นเพื่อนได้

08/05/2026
Read More

หนีค่าลิขสิทธิ์ สู่มาตรฐานโลก : จุดกำเนิดไฟล์ PNG

08/05/2026
Read More

รู้จักมัลแวร์ “JSceal” ที่แฝงตัวมาในโปรแกรมเถื่อน หลังตำรวจพบดัก OTP ได้ สร้างความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

08/05/2026
Read More

จากจอสู่จาน ! “Hidden Taste Thailand” ปรากฏการณ์ใหม่ของเมืองไทย รายการแข่งทำอาหารที่ผู้ชมจะได้ “ชิม” ของจริง เริ่มตอนแรก 10 พ.ค. นี้ ทาง True4U

08/05/2026
Read More

Related Content