ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

โรงงานของ Foxconn ในเม็กซิโกถูกโจมตีด้วยมัลแวร์เรียกค่าไถ่

Tabel of Content

Foxconn บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ยักษ์ใหญ่จากไต้หวันยืนยันว่าว่าโรงงานของบริษัทในเมืองติฆัวนา ที่ตั้งอยู่ในรัฐบาฮากาลิฟอร์เนีย ประเทศเม็กซิโก ถูกโจมตีด้วยมัลแวร์เรียกค่าไถ่

“เป็นที่ยืนยันแล้วว่าหนึ่งในโรงงานของเราในเม็กซิโกเผชิญกับการโจมตีทางไซเบอร์ด้วยมัลแวร์เรียกค่าไถ่เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทีมไซเบอร์ของเรากำลังดำเนินแผนฟื้นฟูตามที่ได้วางไว้” Foxconn ระบุ

นอกจากนี้ บริษัทยังได้พยายามกู้คืนระบบการทำงานภายในโรงงานด้วย โดยไม่ได้ระบุว่าจะสำเร็จเมื่อใด แต่ยืนยันว่าการดำเนินงานของบริษัทในภาพรวมไม่ได้รับผลกระทบมากนัก

ทั้งนี้ Foxconn ได้แจ้งข้อมูลที่เกี่ยวข้องไปยังฝ่ายบริหาร ลูกค้า และผู้ผลิตสินค้า แต่ไม่ได้บอกว่าได้ติดต่อไปยังแฮกเกอร์เพื่อที่จะจ่ายค่าไถ่หรือไม่

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ แฮกเกอร์กลุ่มหนึ่งที่ใช้มัลแวร์เรียกค่าไถ่ท่ี่ชื่อ LockBit 2.0 อ้างว่าได้จารกรรมข้อมูลออกไปจากโรงงานแห่งนี้ พร้อมทั้งขู่ว่าจะเอาออกมาเผยแพร่หากไม่ได้รับเงินค่าไถ่

ที่มา SecurityWeek

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

TikTok เปิดตัว ศูนย์ข้อมูลการเลือกตั้งไทย 2569 สกัด Fake News สร้างมาตรฐานความโปร่งใสบนโลกดิจิทัล

16/01/2026
Read More

REDMI เปิดตัว Note 15 Series อึด ทน ระดับIP69K แบตฯ อยู่ได้ข้ามวัน เริ่มต้น 6,699 บาท

15/01/2026
Read More

พาสต้า-ข้าวปรุงสุกแล้วแช่เย็น เฮลตี้กว่ากินร้อนทันที ! รู้จัก Resistant Starch ตัวช่วยคุมน้ำตาล

15/01/2026
Read More

เบื่อหน้าฟีดเดิม ๆ ไหม? มาจัดระเบียบ Reels ใน Instagram ให้ตรงใจรับปี 2026 กันเถอะ !

15/01/2026
Read More

ศุภชัย เจียรวนนท์ วางรากฐานดิจิทัล-การเงิน-สตาร์ทอัพ ยกระดับคนไทยสู่อนาคตยั่งยืน

15/01/2026
Read More

ซีพี ปั้นนวัตกรใหม่ เปิดเวที “CP Exponential Surge ปี 2” ดันไอเดียพนักงานสู่ธุรกิจจริง ตั้งเป้าสร้างแบรนด์ไทยผสู่เวทีโลก

15/01/2026
Read More

Related Content