ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ในที่สุด!! Scribble ฟีเจอร์ขีดเขียนบน iPadOS รองรับภาษาไทยแล้ว

Table of Content

ถ้าใครที่เป็นเจ้าของ iPad และ Apple Pencil บางคนก็อาจจะทราบถึงฟีเจอร์ Scribble หรือฟีเจอร์ขีดเขียนที่เปิดตัวมาพร้อมกับ iPadOS 14 เมื่อ 2 ปีที่แล้ว รองรับเพียงไม่กี่ภาษาเท่านั้น

แต่ในวันนี้เมื่อแอปเปิ้ล (Apple) ได้มีการเปิดตัว iPadOS 16 พร้อมกับระบบปฏิบัติการรุ่นอื่น ๆ ได้มาพร้อมกับการรองรับการใช้งานฟีเจอร์ขีดเขียนในภาษาไทยโดยเฉพาะ (ถึงขนาดที่ขึ้นสไลด์เปิดตัวเลย)

การใช้งานก็ง่าย ๆ เลย ผู้ใช้จำเป็นที่จะต้องอัปเดตมาเป็น iPadOS 16 เสียก่อน ตรวจสอบการตั้งค่าว่ามีการเปิดใช้งานฟีเจอร์ ‘เขียนข้อความ’ ไว้หรือไม่ ที่แอป ‘การตั้งค่า’ > ‘Apple Pencil’

ด้วยฟีเจอร์เขียนข้อความนี้ จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถจดโน้ต หรือเขียนสิ่งต่าง ๆ ลงบน iPad พร้อมแปลงเป็นข้อความได้อัตโนมัติ รวมถึงการวาดภาพเรขาคณิตต่าง ๆ ด้วย

สำหรับการรองรับภาษาไทยในฟีเจอร์เขียนข้อความนี้ จะมีให้ใช้งานบน iPadOS 16 เป็นต้นไป ซึ่งนักพัฒนาสามารถทดลองเล่นได้แล้ววันนี้ ส่วนผู้ใช้ทั่วไปสามารถลงทะเบียนทดสอบได้ในเดือนกรกฎาคม หรือรอการอัปเดตอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เมื่อ AI เข้าสู่ห้องเรียนไทย โจทย์ใหญ่ไม่ใช่การห้ามใช้ แต่คือทำอย่างไรให้เด็กยังคิดเป็น

18/08/2026
Read More

นายกฯ จีบ Canva ถึงออสเตรเลียขยายธุรกิจในไทย

18/08/2026
Read More

SCB ร่วมกับ 3 ร้านทอง เปิดตัว ‘SCB Gold Marketplace’ เทรดทองระดับสากลผ่านแอปฯ เดียว

18/08/2026
Read More

หลุดภาพเดโม ‘AirPods รุ่นติดกล้อง’ สั่งงานด้วยเสียงผ่าน Visual Intelligence

18/08/2026
Read More

YouTube ปรับวิธีนับยอดวิวใหม่ดันยอดพุ่งไวขึ้น เริ่ม 24 ส.ค. นี้ ! 

18/08/2026
Read More

Vgadz เปิดตัวแว่น AR น้องใหม่ “XREAL xbx a01+” พกพาจอใหญ่ 147 นิ้ว เบาเพียง 62 กรัม

18/08/2026
Read More

Related Content