ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เกาหลีใต้สั่งปรับ Google และ Meta เป็นเงิน 100,000 ล้านวอนจากการละเมิดกฎหมายความเป็นส่วนตัว!

Table of Content

คณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเกาหลีใต้สั่งปรับ Google และ Meta รวมเป็นเงิน 100,000 ล้านวอน (ราว 2,600 ล้านบาท) เนื่องจากทั้ง 2 บริษัทได้ละเมิดกฎหมายความเป็นส่วนตัว โดยนี่เป็นค่าปรับที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้จนถึงปัจจุบัน และเป็นครั้งแรกที่มีการปรับจากพฤติกรรมการใช้ข้อมูลเพื่อการโฆษณาเฉพาะบุคคล (customized advertising)

Google ถูกปรับมากกว่า Meta ด้วยจำนวนเงิน 69,200 ล้านวอน (ประมาณ 1,800 ล้านบาท) ในขณะที่ Meta ถูกปรับ 30,800 ล้านวอน (ประมาณ 800 ล้านบาท) โดยทั้ง 2 บริษัทถูกปรับในข้อหาที่ไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ใช้ก่อนที่จะเก็บข้อมูลผ่านเว็บไซต์บุคคลที่ 3 และแอปบุคคลที่ 3

คณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลพบว่า Google ไม่ได้แจ้งผู้ใช้อย่างถูกต้องว่าจะมีการเก็บและใช้ข้อมูลเชิงพฤติกรรมของผู้ใช้ รวมถึงได้ลงโทษ Google จากการตั้งค่าตัวเลือกเริ่มต้นเป็น ‘ยินยอม’ ในขณะที่แอบซ่อนตัวเลือกอื่น ๆ ภายใต้ปุ่ม ‘More options’ เอาไว้

ทั้งนี้นอกจากการปรับเงินแล้ว Google และ Meta ยังถูกสั่งให้ปรับแก้นโยบายการขอความยินยอมใหม่ให้สอดคล้องกับกฎหมายความเป็นส่วนตัวของเกาหลีอีกด้วย

ที่มา: GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ตั๋วแพง-ไฟลต์ล่ม ! เหตุสงครามดันราคาน้ำมันพุ่ง สู่โดมิโนยกเลิกเที่ยวบินทั่วโลก

20/04/2026
Read More

เร็วกว่ามนุษย์ ! หุ่นยนต์ Honor วิ่งฮาล์ฟมาราธอนจบใน 50 นาที ทุบสถิติโลกขาดลอย

20/04/2026
Read More

หลุดภาพโมเดล iPhone 18 Series และ iPhone Fold กับเฉดสี ‘Dark Cherry’

20/04/2026
Read More

ตอบโจทย์คนอั้นไม่อยู่ ! Seres รถจีนจดสิทธิบัตร “ส้วมในรถ” สั่งงานด้วยเสียง แก้ปัญหาปวดท้องตอนรถติด

20/04/2026
Read More

ไมเคิล แจ็กสัน โรคด่างขาว กับคำสารภาพที่ไม่มีใครฟัง และคำขอโทษที่ไม่มีวันส่งถึง

20/04/2026
Read More

How to แต่งรูป “Hole Paper” อวดความคิวต์ สไตล์ Gen Z อัปเลเวลฟีด Instagram ให้ดูชิก !

17/04/2026
Read More

Related Content