ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

แฟนบอยชี้ Apple ขโมยฟีเจอร์ Dynamic Island มาจาก Huawei

Tabel of Content

วันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา Apple เปิดตัว iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ Dynamic Island หรือการทำรอยบากให้ทำงานอย่างแนบเนียน ซึ่งก็มีแฟนบอยของ Huawei ตั้งข้อสังเกตว่าฟีเจอร์ Dynamic Island ของ iPhone 14 Pro นั้น ขโมยมาจาก Huawei อีกที

ย้อนกลับไปวันที่ 26 ธันวาคม ปี 2018, Huawei เปิดตัวสมาร์ตโฟน Honor View20 หรือ Honor V20 ซึ่งเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกของบริษัทที่มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอแบบเจาะรู

ฟีเจอร์ที่ว่าของ Honor ใช้ชื่อว่า Capsule จะแสดงผลขณะใช้งานเหมือนกัน เช่น ระหว่างคุยโทรศัพท์ จะมีการแสดงผลสีเขียวข้าง ๆ กล้องหน้าแบบเจาะรู และแสดงเวลาระหว่างการคุย หรือเตือนว่ามีการถ่ายรูปจากกล้องหน้าอยู่ เป็นต้นครับ

ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่มีความคล้ายกันอยู่นะ

https://youtu.be/CRNMMKOEgSM?t=35

ที่มา Huawei Central

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เช็กด่วน ! สหรัฐฯ ระงับวีซ่า 75 ประเทศ วีซ่าไหน ‘รอด’ วีซ่าไหน ‘ร่วง’

22/01/2026
Read More

ลือ ! สเปก “iPhone 18 Series” คาดใช้ Face ID ใต้จอ ได้ Dynamic Island เล็กลง พร้อม C2 modem ที่ Apple พัฒนาเอง

22/01/2026
Read More

รู้จัก Sidephone มือถือสายโฟกัส ที่ทำให้เรามีเวลาใช้ชีวิตเยอะขึ้น

22/01/2026
Read More

Trozk พาวเวอร์แบงก์ดีไซน์เพจเจอร์ ที่ไม่ได้มีดีแค่ชาร์จไฟ แต่ส่งข้อความได้ด้วย

21/01/2026
Read More

Google Cloud เปิดตัว Cloud Region ดันองค์กรเติบโตในยุค AI คาดกระตุ้นเศรษฐกิจ 1.4 ล้านล้านบาท

21/01/2026
Read More

ทำไม อีลอน มัสก์ ถึงเลือกพนักงานจาก Apple และ GAP มาทำกลยุทธ์การขายให้ Tesla ?

21/01/2026
Read More

Related Content