ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
iPhone 14

Apple เจอพิษเศรษฐกิจ : ยังไม่เพิ่มยอดผลิต iPhone 14 ในปีนี้

Table of Content

ก่อนหน้านี้ได้มีรายงานว่า Apple นั้นเตรียมจะเพิ่มยอดผลิต iPhone 14 อีก 6 ล้านเครื่อง แต่ล่าสุดสำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานรายงานข้อมูลจากแหล่งข่าวงในว่า ความต้องการ iPhone 14 ในตลาดไม่สูงดังที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งทำให้ Apple แจ้งไปยังซัปพลายเอร์ว่ายังไม่มีแผนที่จะผลิต iPhone 14 เพิ่มขึ้นแต่อย่างใด

นั่นหมายความว่ายอดการผลิต iPhone 14 ทั้งหมดทุกรุ่น จะยังคงจำนวนเดิมจากที่มีรายงานก่อนหน้ารนี้ คือ 90 ล้านเครื่อง แต่ยังไม่มีรายงานชัดเจนว่าจะมีการผลิตรุ่นใดมากกว่ากัน

แหล่งข่าวได้รายงานเพิ่มเติมว่า iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max นั้น ได้รับความนิยมจากแฟน ๆ เป็นอย่างมาก ในขณะที่ iPhone 14 และ iPhone 14 Plus ได้รับความนิยมน้อยกว่า iPhone 13 เมื่อปีก่อนเสียอีก อีกทั้งยังมีรายงานว่าซัปพลายเออร์รายหนึ่งของ Apple ก็ได้ปรับการผลิตโดยเน้นไปที่รุ่น Pro มากขึ้นแล้วในตอนนี้

iPhone 14

แหล่งข่าวยังได้กล่าวถึงปัญหาสำคัญอีกประการหนึ่งคือประเทศจีนซึ่งเป็นตลาดที่มีความสำคัญมากของ Apple โดยประเทศจีนนั้นกำลังประสบปัญหาการชะลอตัวทางเศรษบกิจ ส่งผลทำให้อัตราการซื้อ iPhone 14 ใน 3 วันแรกที่เปิดวางจำหน่ายนั้นน้อยลงกว่ายอดจำหน่าย iPhone 13 ในช่วง 3 วันแรกเมื่อปีก่อนถึง 11% รวมถึงยอดจำหน่ายสมาร์ตโฟนที่เป็นแบรนด์ของประเทศจีนเองก็ลดลงด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ Apple ยังประสบปัญหาความต้องการในตลาดทั่วโลกลดลง เนื่องจากปัญหาอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น และเศรษกิจที่ยังไม่มีความแน่นอน กอปรกับความต้องการอัปเกรดมาใช้ iPhone รุ่นใหม่นั้นยังไม่มาก เนื่องจากผู้ใช้ยังมองไม่เห็นความแตกต่างระหว่าง iPhone 13 และ iPhone 14 มากนัก โดยส่วนใหญ่จะให้ความสนใจที่ iPhone 14 Pro และ Pro Max เลยมากกว่า

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Garena Free Fire กางโรดแมปปี 2026 รุกตลาดไทยเต็มสูบ ชู 4 กลยุทธ์หลัก อีสปอร์ตโลก-อนิเมะ-ซอฟต์พาวเวอร์-ดนตรี ขับเคลื่อนความมันส์ตลอดปี

23/03/2026
Read More

เลิกล้อแอนดรอยด์ได้แล้ว ! Samsung อัปเกรด Quick Share ส่งไฟล์หา iOS ได้โดยตรง ไม่ต้องลงแอปฯ เพิ่ม

23/03/2026
Read More

แบบนี้ก็มีด้วย ! “ScrollSticks” ตะเกียบสองหัวสุดล้ำแห่งยุค คีบอาหารพร้อมกับเล่นมือถือได้

23/03/2026
Read More

สานฝันคอเกม Minecraft ! อังกฤษเตรียมเปิดสวนสนุก Minecraft ปีหน้า 

23/03/2026
Read More

ทรู ผนึก แอนท์เวิร์ค ผู้นำโดรนโลจิสติกส์ระดับโลก เปิดนวัตกรรม ‘โดรน AI’ ยกระดับระบบขนส่งไทย สู่โลจิสติกส์อัจฉริยะแห่งอนาคต

23/03/2026
Read More

ICONSIAM หมุดหมายระดับโลก และก้าวสำคัญของ Apple Store แห่งแรกในไทย

22/03/2026
Read More

Related Content