ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สหราชอาณาจักรเสนอกฎหมายห้ามเผยแพร่เนื้อหาส่งเสริมการทำร้ายตัวเอง

Table of Content

รัฐบาลสหราชอาณาจักรกำลังพิจารณาให้การเผยแพร่เนื้อหาส่งเสริมการทำร้ายตัวเองเป็นสิ่งผิดกฎหมาย และจะกำหนดให้มีการปรับเงินกับบริษัทโซเชียลมีเดียที่ไม่สามารถนำเนื้อหาเหล่านี้ออกจากแพลตฟอร์มด้วย

มีเชลล์ โดเนลัน (Michelle Donelan) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัล วัฒนธรรม สื่อ และกีฬา ย้ำว่าบริษัทโซเชียลมีเดียไม่ควรเพิกเฉยต่อเนื้อหาเช่นนี้อีกต่อไป

พรรคอนุรักษ์นิยมของสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลกล่าวว่าเป้าหมายของรัฐบาลคือต้องการให้มีการปิดกั้นภาพหรือวิดีโอที่มีเนื้อหาคล้ายคลึงกับที่ทำให้ มอลลี รัสเซล เด็กสาววัย 14 ปีตัดสินใจจบชีวิตตัวเองในปี 2017 ซึ่งเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพได้ข้อสรุปว่าเกิดจากเนื้อหาบนโซเชียลมีเดียที่สร้างความชอบธรรมให้กับการทำร้ายตัวเองของวัยรุ่น

ภายใต้ข้อเสนอกฎหมายใหม่นี้ โซเชียลมีเดียต้องลบหรือปิดกั้นเนื้อหาที่สนับสนุนให้คนทำร้ายตัวเอง รวมถึงจะห้ามไม่ให้เผยแพร่เนื้อหาทางเพศที่ดัดแปลงให้ดูเหมือนบุคคลที่ไม่ได้ให้ความยินยอมจะอยู่ในเนื้อหาเหล่านั้นด้วย

โดยจะมีการเปิดเผยเนื้อหาเพิ่มเติมของกฎหมายที่ว่านี้ในเดือนธันวาคม

ที่มา Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Google เปิดให้ลองเล่น “Genie 3” สร้าง “โลกเสมือน” ที่ลงไปเดินชมได้ ด้วยปลายนิ้ว

30/01/2026
Read More

“ดิสนีย์แลนด์ในไทย” ฝันไกลที่กำลังจะไปถึง โปรเจกต์ยักษ์ทางรอดเศรษฐกิจ

30/01/2026
Read More

Samsung ใช้สารจากแพลงก์ตอนสร้างจอ E-Paper 

30/01/2026
Read More

ไฮเออร์ (Haier) พลิกโฉมเซ็นทรัลเวิลด์ ส่ง “เครื่องซักผ้า 3 ถัง” ระดับ Champion ลงสนามปี 69

29/01/2026
Read More

ทำไมปีนี้ถึงต้องเป็น SDGs ? เจาะลึกเบื้องหลัง The 2nd BT Awards: The Impact Makers 

29/01/2026
Read More

เขย่าวงการวิจัย ! Open AI เปิดตัว Prism เป็น LaTeX Workspace สำหรับนักวิทย์ฯ ทำงานร่วมกันได้ แก้ไขแบบเรียลไทม์

29/01/2026
Read More

Related Content